31 người chết đuổi khi vượt "eo biển tử thần" đến Anh

(Dân trí) - Ít nhất 31 người di cư, trong đó có cả trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ lật thuyền khi đang tìm cách vượt qua eo biển Manche để vào Anh hôm 24/11.

31 người chết đuổi khi vượt eo biển tử thần đến Anh - 1

Nhiều người di cư mạo hiểm vượt eo biển Manche bằng những thuyền nhỏ thô sơ để đến Anh (Ảnh minh họa: Reuters).

Guardian đưa tin, sự việc xảy ra hôm 24/11 khi một thuyền chở di dân bị lật ngoài khơi Calais. Con thuyền được cho là chở khoảng 50 người, ít nhất 31 người được xác định đã thiệt mạng, trong đó có 5 phụ nữ và một trẻ em.

Giới chức Pháp lo ngại, số người thiệt mạng trong vụ lật thuyền có thể còn tăng tiếp vì hiện vẫn còn một số người mất tích. Đây có thể coi là thảm kịch kinh hoàng nhất trong cuộc khủng hoảng di cư hiện nay.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ tìm ra người chịu trách nhiệm về thảm kịch trên, đồng thời tuyên bố sẽ không để khu vực eo biển Manche trở thành "nghĩa địa" với người di cư.

Eo biển Manche thuộc Đại Tây Dương nằm giữa Anh và Pháp đang trở thành hố tử thần tiếp theo ở châu Âu khi ngày càng nhiều người di cư, tị nạn mạo hiểm vượt biển để đến Anh chỉ bằng những con thuyền nhỏ.

Giới chức Pháp cho biết, kể từ đầu năm đến nay có khoảng 31.500 di dân tìm cách đến Anh và số người được cứu sống trên biển là 7.800. Trong khi đó, giới chức Anh cho biết, từ đầu năm nay, có hơn 25.000 người nhập cư trái phép vào nước này, gấp 3 lần năm 2020.