18 nhân vật chủ chốt mới nổi trong chính quyền Triều Tiên

Hàng năm, Bộ Thống nhất Hàn Quốc lại công bố thông tin về các nhân vật chủ chốt trong chính quyền Triều Tiên và lịch trình các sự kiện lớn trong năm.

18 nhân vật chủ chốt mới nổi trong chính quyền Triều Tiên - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui (giữa). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Trong thông tin về các nhân vật miền Bắc năm 2019, Bộ Thống nhất bổ sung thêm 18 nhân vật "mới nổi," đóng vai trò quan trọng trong quan hệ liên Triều, Mỹ-Triều.

Trong danh sách này có bà Kim Song-hye, Trưởng phòng Chính sách mặt trận thống nhất thuộc Bộ Mặt trận thống nhất Đảng Lao động Triều Tiên.

Bà Kim Song-hye đã tham dự bữa tiệc mừng khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2018 lần thứ nhất vào ngày 27/4. Bà Kim Song-hye còn được bố trí tham dự hội đàm cấp cao Mỹ-Triều.

Do đó, đây được cho là một nhân vật quan trọng không chỉ trong quan hệ liên Triều mà cả trong quan hệ Mỹ-Triều.

Trong cuốn sách về thông tin các nhân vật Triều Tiên sẽ phát hành vào năm sau, Bộ Thống nhất Hàn Quốc sẽ đưa nhiều thông tin về bà Kim Song-hye.

Trong danh sách trên còn có Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui phụ trách đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều hay Trưởng Ban thư ký Kim Chang-son, người luôn tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong mọi sự kiện lớn như hình với bóng.

Ngoài ra còn có tên một số quan chức tham gia các cuộc hội đàm liên Triều trong năm nay, như Thứ trưởng Bộ Thể thao Won Kil-woo, Thứ trưởng Bộ Đường sắt Kim Yun-hyok.

Danh sách còn có một số quan chức liên quan tới dự án hợp tác kinh tế liên Triều, như Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế dân tộc Pak Myong-chol, người từng ngồi ở vị trí khách mời quan trọng trong lễ khởi công kết nối đường sắt liên Triều ngày 26/12; Phó Chủ tịch Ủy ban hòa bình châu Á-Thái Bình Dương Ri Taek-kon, người từng thảo luận với tập đoàn Hyundai tại lễ kỷ niệm 20 năm mở cửa tuyến du lịch núi Geumgang./.

Theo Vietnam+

Tin liên quan
Đang được quan tâm