1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

14 người chết trong vụ chìm phà gần thủ đô Bangladesh

(Dân trí) – Ngày 9/2, thi thể các nạn nhân vụ chìm phà chở khoảng 100 người gần thủ đô của Bangladesh lần lượt được đưa lên bờ. Đến nay đã có 14 người được xác định thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đã đưa được 14 thi thể lên từ chiếc phà chìm
Lực lượng cứu hộ đã đưa được 14 thi thể lên từ chiếc phà chìm

Trước đó chiếc phà nhỏ đã bị chìm hôm 8/2 khi đang lưu thông trên sông Meghna. Địa điểm xảy ra tai nạn gần thị chấn Gazaria của quận Munshiganj, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh khoảng 30km về phía Nam.

Thông tin từ lực lượng cứu hộ cho biết, trong khi một số người đã bơi được vào bờ sau khi chiếc tàu gỗ chìm, nhiều người khác vẫn còn mất tích. “Các thợ lặn đã kéo ra thêm được 12 thi thể từ chiếc tàu bị chìm”, cảnh sát trưởng quận Munshiganj, ông Mohammad Shahabuddin khẳng định với AFP. “Số người thiệt mạng hiện là 14”.

Số lượng người chính xác có mặt trên chiếc phà vào thời điểm xảy ra tai nạn vẫn chưa được xác định do tại Bangladesh rất nhiều người đi tàu, phà không mua vé. Cảnh sát trước đó cho biết trên phà có khoảng 100 người, trong đó 40 người có thể đã mất tích.

Nasir Hossain, người đã tham gia giải cứu các nạn nhân bằng chiếc thuyền của mình ngay hôm tai nạn xảy ra cho biết ông và những người khác đã giúp đưa 13 thi thể từ dưới sông lên. “Tôi nghe một tiếng va chạm lớn khi một chiếc tàu chở đầy cát đâm vào còn thuyền ở giữa sông. Chiếc tàu chở quá tải sau đó chìm nhanh chóng”, Hossain phát biểu trên truyền hình địa phương.

Bangladesh thường xuyên phải chứng kiến các vụ tai nạn tàu, phà nghiêm trọng do ý thức kém trong việc đảm bảo an toàn phương tiện cũng như việc vận chuyển quá tải. Hồi tháng 3 năm ngoái 147 người đã chết khi một chiếc tàu chìm trên sông Meghna sau khi va chạm với tàu hàng.

Các quan chức ngành hàng hải nhận định hơn 95% trong số hàng trăm nghìn tàu cỡ vừa và nhỏ tại nước này không tuân thủy các quy định tối thiểu về an toàn.

Thanh Tùng
Theo AFP