Bỏ chục triệu đồng trả công chăm quất, người Tứ Liên như "ngồi trên lửa"Mỗi nhà vườn lớn ở Tứ Liên sở hữu hàng nghìn cây quất cảnh lúc cao điểm phải bỏ ra cả chục triệu đồng mỗi ngày chỉ để trả lương cho nhân công.
"Thủ phủ" mai vàng lớn nhất miền Trung, thấp thỏm vì nỗi lo Covid-19"Mọi năm, thời điểm này lái buôn ở khắp các tỉnh thành đã đến xem mai, đặt cọc. Nhưng năm nay chưa có ai đến hỏi, kể cả bạn hàng thân thiết…", một nông dân trồng mai Tết ở Bình Định lo lắng.
Lão nông "cẩu" vườn bưởi cảnh tiền tỷ ra phố, đại gia thi nhau "chốt đơn"Ông Thắng đã đem khoảng 70 chậu bưởi Diễn cảnh từ vườn nhà ở Hoài Đức ra khu vực đường Lạc Long Quân bày bán. Những cây dáng độc, đẹp, sai quả nhanh chóng được mua với giá từ 30 triệu - 40 triệu đồng.
"Oằn lưng" gánh nước tưới đào ở vựa đào lớn thứ 2 Hà NộiNgoài việc xuống lá cho đào để chuẩn bị tung hàng trong dịp Tết sắp tới thì người dân trồng đào ở Đại Mỗ (Nam Từ Liêm) còn phải "oằn lưng" gánh nước tưới đào vì thời tiết ở Hà Nội nắng hanh kéo dài.
Tặng gần 3.300 vé máy bay, tàu xe khứ hồi cho SV, công nhân về quê đón TếtChương trình "Mang Tết về nhà" 2022 sẽ tặng gần 3.300 vé máy bay, tàu xe khứ hồi cho người lao động, công nhân, sinh viên khó khăn phía Nam về quê đón Tết Nguyên đán 2022.
Cây bưởi dáng độc, khách "đổi 2 cây vàng" chủ vẫn không bán ở Hưng YênCây bưởi cảnh có dáng độc lạ "mẹ già che chở đàn con" ở vườn nhà anh Hoàng Đình Chính (Văn Giang, Hưng Yên) được khách hàng rất yêu thích. Có khách đã trả giá 2 cây vàng nhưng anh chưa đồng ý bán.
Chiêm ngưỡng vườn bưởi cảnh tiền tỷ sẵn sàng vào vụ TếtKhu vườn bưởi cảnh cổ thụ nhà anh Hoàng Đình Chính (Văn Giang, Hưng Yên) có khoảng gần 200 gốc, cây có giá trị cao nhất lên tới gần 200 triệu đồng. Một số cây có thế độc lạ chỉ cho thuê, không bán.
Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước - sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày.
Hoa lê trái vụ xuất hiện nhiều tại chợ Quảng AnNhững cành hoa lê nở sớm từ nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đã được chuyển về Hà Nội phục vụ nhu cầu chơi của người dân yêu hoa.
Chiêm ngưỡng những cặp quýt lục bình "khủng" sẵn sàng vào vụ TếtNăm nay, vườn quýt cảnh ở xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên) có cặp quýt lục bình "khủng" có chiều cao lên đến 4 m. Đây là cặp quýt lục bình hoành tráng nhất từ trước tới nay tại nhà vườn này.
Thưởng Tết 2022: "Trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng"Thưởng Tết là vấn đề được mọi người quan tâm khi sắp kết thúc năm 2021. Qua một năm Covid-19, Tết này có thưởng hay không, thưởng bằng tiền hay sản phẩm... được xem là yếu tố "níu chân" lao động.