Tặng gần 3.300 vé máy bay, tàu xe khứ hồi cho SV, công nhân về quê đón Tết

Hoài Nam

(Dân trí) - Chương trình "Mang Tết về nhà" 2022 sẽ tặng gần 3.300 vé máy bay, tàu xe khứ hồi cho người lao động, công nhân, sinh viên khó khăn phía Nam về quê đón Tết Nguyên đán 2022.

Thông tin được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông tin ngày 8/12 tại chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2022. 

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ, đây là một năm người lao động, sinh viên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tâm trạng của nhiều người con xa quê rất muốn được trở về nhà đoàn tụ trong dịp Tết cổ truyền. 

So với chương trình "Mang Tết về nhà" năm ngoái, số lượng vé hỗ trợ năm nay tăng từ 3.000 vé lên 3.290 vé.

Cụ thể, chương trình dành tặng 540 vé máy bay khứ hồi, 2.457 vé xe ô tô khứ hồi và 275 vé tàu khứ hồi cùng các phần quà dành cho sinh viên, công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn. Đối tượng nhận hỗ trợ tập trung tại các địa bàn trọng tâm gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương quê ở miền Trung và miền Bắc. 

Anh Bùi Quang Huy cho biết, mong muốn được trở về quê của người lao động xa nhà rất lớn. Để trao thêm những tấm vé "hạnh phúc là được về nhà", ngoài số vé cố định trên, ban tổ chức cũng tiếp tục gây quỹ từ các nguồn ủng hộ từ cộng đồng, nối thêm nhiều toa tàu để mua thêm vé cho người xa quê được đoàn viên. 

Để hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê trong điều kiện dịch bệnh, chương trình phối hợp cùng chính quyền địa phương để có kế hoạch đón tiếp, tùy vào quy định của từng nơi. 

Anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, chương trình phải có sự sàng lọc, trao đúng đối tượng khó khăn, nhưng sẽ bớt thủ tục hành chính, tổ chức một cách chu đáo, trân trọng tạo thuận lợi cho người đăng ký. 

Chương trình đăng ký trực tuyến tại website mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc đăng ký trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đoàn phía Nam; trụ sở các tỉnh, thành đoàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai từ ngày 10/12/2021 đến ngày 10/1/2022. 

Tặng gần 3.300 vé máy bay, tàu xe khứ hồi cho SV, công nhân về quê đón Tết - 1

Công nhân phía Nam về quê đón Tết năm 2021 trên chuyến xe nghĩa tình (Ảnh: Nam Thái).

Hồ sơ bao gồm phiếu đăng ký tham gia chương trình theo mẫu, bản sao công chứng CMND hoặc CCCD, hộ khẩu; giấy xác nhận gia cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo; giấy xác nhận của nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp hoặc tổ chức công đoàn có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết vì hoàn cảnh khó khăn (nếu có); là đối tượng chịu thiệt hại bởi dịch bệnh Covid-19 (có xác nhận của địa phương hoặc doanh nghiệp)…

Dự kiến 3 chuyến bay từ TPHCM đến Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng khởi hành vào hai ngày 27 và 28/1 (25, 26-12 âm lịch). Đối với tàu xe, chia làm 2 đợt, đợt đầu khởi hành ngày 23/1 (tức ngày 21/12 âm lịch) và đợt hai từ 26 đến 28/1 (từ 24 đến 26/12 âm lịch).

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM