Henin gặp vận "đen", Italia đăng quang tại Fed Cup

(Dân trí) - Chấn thương đầu gối tai ác đã buộc Justine Henin phải xin bỏ cuộc khi trận đánh đôi quyết định giữa Bỉ và Italia đang ở séc thứ 3. Như vậy, các cô gái Italia lần đầu tiên đăng quang chức vô địch cúp đồng đội nữ Fed Cup khi vượt qua Bỉ với tỷ số 3-2.

Sau 4 trận đánh đơn đầu tiên, Bỉ và Italia đang hòa nhau 2-2. Trước đó, cây vợt chủ lực Justine Henin đã nỗ lực hết sức để mang về cho ĐT xứ sở Sôcôla 2 chiến thắng sau khi đánh bại cả Flavia Pennetta và Francesca Schiavone cùng với tỷ số 6-4, 7-5.

 

Tuy nhiên, mọi cố gắng của Henin đều đổ “xuống sông xuống bể” khi cây vợt còn lại của đội chủ nhà Kirsten Flipkens, (người thay thế Kim Clijsters do chấn thương) đã thúc thủ ở cả 2 trận đánh đơn của mình.

 

Bước vào trận đánh đôi quyết định, cặp Flipkens- Henin giành chiến thắng 6-3 ở séc thứ nhất nhưng lại không thể làm được điều tương tự ở séc tiếp theo, để cặp Schiavone- Roberta Vinci thắng lại với tỷ số 6-2.

 

Khi séc thứ 3 đang có tỷ số là 2-0 nghiêng về cặp của Italia thì Henin tái phát chấn thương ở đầu gối và buộc phải bỏ cuộc, chấp nhận để chiếc cúp theo về đất nước “hình chiếc ủng”.

 

“Tôi không thể tiếp tục đứng trên sân đấu nữa, dù chỉ là một phút”, nhà ĐKVĐ Pháp mở rộng nói trong nước mắt. “Tôi cảm thấy như có một trái bóng đập mạnh vào phía sau đầu gối khiến tôi không thể đứng vững trên sân nữa”.

 

Về phần mình, đội trưởng ĐT Italia vui sướng phát biểu với chức vô địch Fed Cup đầu tiên trong lịch sử: “Dù đây không phải là cách mà chúng tôi lựa chọn để giành chiến thắng nhưng tôi tự hào về ĐT Italia. Chúng tôi đã thể hiện một phong độ xuất sắc kể từ đầu giải và vượt qua những ĐT mạnh để đoạt chức vô địch”.

 

Trên đường tiến vào trận chung kết, Italia đã bỏ lại những ứng cử viên mạnh như Pháp và Tây Ban Nha trong khi Bỉ đã đánh bại 2 đội tuyển rất mạnh khác là Nga và Mỹ.

 

Henin gặp vận "đen", Italia đăng quang tại Fed Cup - 1

Henin "lực bất tòng tâm".

 

 

Henin gặp vận "đen", Italia đăng quang tại Fed Cup - 2

Đội trưởng ĐT Bỉ an ủi các thành viên của mình.

  

Henin gặp vận "đen", Italia đăng quang tại Fed Cup - 3

Cây vợt Penneta (Italia)

  

Henin gặp vận "đen", Italia đăng quang tại Fed Cup - 4

ĐT Italia, nhà tân vô địch Fed Cup.

 

Henin gặp vận "đen", Italia đăng quang tại Fed Cup - 5

 

M.H.