Federer đánh bại Sampras tại Seoul

<P style="MARGIN: 0in 0in 0pt"><SPAN style="COLOR: black">(Dân trí) - Chiều tối qua, trận đấu biểu diễn giữa “vua” <SPAN style="mso-bidi-font-weight: bold">Roger Federer và “cựu hoàng” Pete Sampras đã diễn ra tại <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on"><st1:place w:st="on">Seoul</st1:place></st1:City>, Hàn Quốc trước sự chứng kiến của hàng nghìn người hâm mộ xứ Hàn. <st1:place w:st="on">Tay</st1:place> vợt Thụy Sỹ chỉ cần đúng 1 giờ đồng hồ để đánh bại thần tượng thủa ấu thơ của mình với tỷ số 6-4, 6-3.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></SPAN></P>

Ở tuổi 36, Sampras vẫn tỏ ra khá sung sức và còn giữ được phong cách thi đấu rất chuyên nghiệp. Tay vợt người Mỹ ghi được điểm break ở ngay game đầu tiên rồi vượt lên dẫn 4-2. Tuy nhiên, Federer sau đó đã bắt nhịp trận đấu và dễ dàng thắng 4 game liên tiếp để kết thúc set thứ nhất.

 

Set hai diễn ra đẹp mắt với những pha dứt điểm hết sức kỹ thuật của cả hai tay vợt, từ những đường cắt bóng ngay sát mặt lưới, những cú vôlê cho đến những quả lốp bóng… Sampras để mất điểm break một cách đáng tiếc ở game thứ 5 trước khi chịu thua chung cuộc.

 

Huyền thoại người Mỹ phát biểu sau trận đấu: “Tôi cảm thấy hài lòng với màn trình diễn trên sân hôm nay. Tôi đã thi đấu hết mình, cống khiến hết mình cho khán giả và đó là mục đích của tôi. Federer hiển nhiên là tay vợt xuất sắc nhất thế giới, dù sao thì rôi cũng đã giải nghệ được 5 năm. Tôi rất biết ơn vì cậu ấy đã mời tôi tới đây”.

 

Federer đánh bại Sampras tại Seoul  - 1

 "Vua" hiện tại (trái) vượt qua "cựu hoàng"

 

Tay vợt từng 7 lần vô địch Wimbledon này còn cho biết: “Tôi không có ý định trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Vì thế, tôi chẳng phải chuẩn bị gì cho mùa giải mới mà chỉ việc ngồi nhà xem Federer thi đấu qua TV”.

 

Về phía Federer, anh nói: “Pete là một trong những thần tượng của tôi. Thật tuyệt vời cho tôi để cùng chơi với anh ấy. Trận đấu đã không dễ dàng cho Pete, nhất là sau khi anh ấy đã giải nghệ được 5 năm. Tôi là tay vợt số 1 thế giới hiện nay và mọi người chờ đợi chiến thắng của tôi”.

 

Được biết tất cả số tiền bán vé thu được trong trận đấu tại Seoul đã được quyên góp làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em vô gia cư Hàn Quốc.

 

Sampras và Federer hiện đã bay sang Kuala Lumpur, Malaysia để chuẩn bị cho trận đấu thứ hai giữa họ vào ngày mai. Chuyến du đấu biểu diễn châu Á lần này của hai người sẽ kết thúc bằng trận đấu tại Macao, Trung Quốc vào thứ Bảy.

 

Hoàng Hiệp