Danh hiệu sân đất nện đầu tiên cho Sharapova

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt"><SPAN style="mso-bidi-font-weight: bold">(Dân trí) - “Hoa hậu quần vợt” Sharapova cuối cùng đã có được danh hiệu đầu tiên trên sân đất nện sau khi khá nhọc nhằn mới vượt qua được “hiện tượng” Cibulkova đến từ <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on">Slovakia</st1:country-region> trong trận chung kết giải Amelia Championships, <st1:State w:st="on"><st1:place w:st="on">Florida</st1:place></st1:State>.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></P>

Trận đấu kéo dài trong 2 set và kết thúc sau 2 giờ 25 phút với tỷ số 7-6 (9/7), 6-3 nghiêng về tay vợt người Nga. Set thứ nhất đã diễn ra căng thẳng và đầy kịch tính với một chút tiếc nuối cho Cibulkova.

 

Cibulkova sớm ghi điểm break để vượt lên dẫn 4-2 trước khi tự đánh hỏng 2 lỗi liên tiếp, tạo điều kiện để Sharapova cân bằng tỷ số 4-4. Những game tiếp theo phần thắng luôn thuộc về tay vợt cầm giáo bóng.

 

Bước vào loạt tie-break, bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu đã giúp Sharapova vượt lên, trong khi tâm lý thi đấu có thể được xem như nguyên nhân dẫn đến thất bại của Cibulkova.

 

Vẫn là Cibulkova khởi đầu tốt hơn trong set hai khi dễ dàng vượt lên dẫn 2-1. Thế nhưng vận đen lại quyết không buông tha tài năng trẻ của Slovakia. Cô buộc phải xin tạm dừng trận đấu để điều trị chấn thương bắp đùi trái.

 

Danh hiệu sân đất nện đầu tiên cho Sharapova  - 1

 Chấn thương cản bước Cibulkova

 

Trở lại sân với những bước di chuyển nặng nề, Cibulkova thực sự không có cơ hội trước Sharapova. Thế nên, cô nhanh chóng thua 5 trong tổng số 6 game còn lại, đành ngậm ngùi chấp nhận thất bại chung cuộc.

 

Thực tế cho thấy “người đẹp Nga” đã chơi không tốt trong suốt trận đấu. Cô mắc những 33 lỗi tự đánh hỏng, so với 22 của đối phương, chưa kể 5 lỗi kép giao bóng. Chính cô đã thừa nhận rằng chiến thắng của mình tại đây phần nào nhờ may mắn.

 

Chức vô địch tại Amelia Championships đồng nghĩa Sharapova đã sưu tập được tổng số 3 danh hiệu trong năm 2008, tiếp sau thành công tại các giải Australia mở rộng và Doha mở rộng. Đây cũng là danh hiệu thứ 19 trong sự nghiệp của cô.

 

Cibulkova đã xuất sắc loại một loạt tên tuổi lớn như hạt giống số 2 Chakvetadze, số 11 Mauresmo và số 14 Azarenka để lọt vào chung kết.  Hơn nữa, đây còn là lần đầu tiên tay vợt 18 tuổi này lọt vào chung kết một giải thuộc hệ thống WTA Tour và là lần đầu tiên có vinh dự tranh tài cùng Sharapova.

 

Dù sao thất bại cũng khiến tay vợt Slovakia không giấu nổi vẻ thất vọng. Cô nói: “Tôi có quá nhiều cơ hội nhưng đã không thể tận dụng. Mắc quá nhiều lỗi ngớ ngẩn, đặc biệt những lỗi tự đánh hỏng và tôi phải trả giá”.

 

Hoàng Hiệp
Đang được quan tâm