Mã số 2053:

Xót xa người mẹ mang thai 6 tháng bị bỏng nặng vì rơi vào chảo dầu

Dân trí Trong lúc đang chiên bánh để kịp mang đi bán, người vợ không may trượt chân té vào chảo dầu nóng khiến chị bị bỏng toàn thân, đau xót hơn khi chị đang mang thai được 6 tháng.

Đến thăm chị Đặng Kim Sang (34 tuổi, ngụ tại thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), khi chị đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, nhìn chị với những vết thương đang co rúm thịt da, đôi mắt lừ đừ thỉnh thoảng lại rên lên vì đau đớn khiến ai cũng cảm thấy xót xa. Khắp người chị chỗ nào cũng chằng chịt vết thương do bỏng dầu, trên bụng chị đang mang thai tháng thứ 6 những vết bỏng đang bắt đầu se lại khiến chị Sang càng đau rát, mệt nhọc hơn.

“ Cũng may, đứa con trong bụng tôi không bị làm sao”, chị Sang thều thào nói được vài câu rồi lại thiếp đi. Vì cuộc sống mưu sinh, chị cùng chồng rời quê hương ở Binh Dương lên Lâm Đồng lập nghiệp bằng nghề bán bánh tiêu. Hai vợ chồng thuê nhà ở số 100, thôn Đà Lâm, xã Đà Loan (Đức Trọng). Ngày 5/1, trong lúc đang chiên bánh để kịp mang đi bán, chị bị trượt chân té vào chảo dầu nóng.

Sau đó, chị được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), nhưng do vết thương quá nặng chị Sang được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Tại đây, các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời nên rất may không nguy hiểm tới tính mạng.

Ngày chị Sang bị nạn, trong nhà 2 vợ chồng chỉ còn vỏn vẹn 200 nghìn, thấy thương gia cảnh khốn khó nên bà con hàng xóm, các tiểu thương trong chợ Đà Loan (Đức Trọng) đã quyên góp, ủng hộ cho vợ chồng chị có tiền đi bệnh viện.

 

Xót xa người mẹ mang thai 6 tháng bị bỏng nặng vì rơi vào chảo dầu - 1

Chị Sang bị bỏng khi đang mang thai tháng thứ 6

Chồng chị Sang là anh Huỳnh Tấn Cường, từ ngày vợ bị nạn anh tạm nghỉ công việc, vào bệnh viện tập trung chăm sóc vợ, hai đứa con phải đem gửi cho ngoại nuôi giùm. Ngày ngày, để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con, vợ chồng anh bán bánh tiêu kiếm sống tại chợ Đà Loan. Nay, chị Sang bị bỏng nặng trong người lại đang mang thai nên rất khó khăn, anh Cường phải thường xuyên ở bệnh viện để chăm sóc vợ, không đi làm, không có tiền nên gia đình anh đang rơi vào tình cảnh lao đao, khốn khó vô cùng.

Được biết, chị Sang điều trị tại bệnh viện không có Bảo hiểm y tế nên số tiền viện phí đã lên tới con số hàng chục triệu. Số tiền quá cao so với hoàn cảnh gia đình anh chị. Chồng chị Sang dù vất vả nhưng hàng ngày vẫn vừa chăm sóc vợ, vừa chạy ngược xuôi vay tiền chữa trị cho vợ.

“Làm gì có tiền mua bảo hiểm đâu cô…”, anh Cường ngậm ngùi nói với phóng viên. Vợ chồng anh Cường- chị Sang bán bánh tiêu kiếm sống qua ngày, mỗi ngày thu nhập từ rổ bánh tiêu cũng được từ 100- 200 ngàn đồng, thỉnh thoảng anh chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống vừa đủ chi tiêu sinh hoạt, đủ tiền thuê nhà, nuôi con… nên hai vợ chồng chẳng dư đồng nào.


Vợ chồng chị Sang đang gặp nhiều khó khăn sau khi chị Sang gặp nạn

Vợ chồng chị Sang đang gặp nhiều khó khăn sau khi chị Sang gặp nạn

 

Hai vợ chồng hàng ngày bên chảo bánh tiêu, nghĩ cuộc sống nghèo khó một chút nhưng vợ chồng thương nhau, con cái khỏe mạnh, gia đình luôn đầy ắp tiếng cười nào ngờ tai nạn bất ngờ ập đến. Người chồng nhìn vợ, nhìn con rồi lại xót xa, hàng ngày anh chỉ biết cầu mong có một phép màu đến với hai mẹ con chị.

Được biết, chị Sang bị bỏng độ 2, độ 3 với diện tích 35% rất nặng lại đang trong thời gian thai kỳ, nếu vết thương không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như em bé trong bụng. Nhưng hiện tại, gia đình chị Sang đã khánh kiệt tài chính, anh Cường đành tính đến chuyện chuyển vợ về quê để theo dõi, điều trị.

“ Nếu được chuyển lên tuyến trên thì bệnh tình của vợ tôi sẽ chóng khỏi, tôi cũng muốn đưa vợ đi Bệnh viện Sài Gòn để điều trị để bớt đau nhưng hiện tại gia đình không còn tiền nữa. Chỉ mong những vết bỏng trên người cô ấy sẽ không bị nhiễm trùng và con của chúng tôi không bị sao…”, anh Cường buồn bã chia sẻ.

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Tết, dự định của đôi vợ chồng nghèo là 25 tháng chạp sẽ về quê cùng gia đình và các con, thế nhưng mọi dự định đành gác lại. Anh Cường không dám nghĩ đến cái Tết năm nay, không dám nghĩ đến bộ quần áo mới, gói bánh Tết cho các con, anh chỉ biết cố gắng chăm sóc cho vợ thoát khỏi những cơn đau đang hành hạ.

Trong lúc cứu vợ bị ngã vào chảo dầu sôi, đôi bàn tay của anh Cường cũng bị bỏng nhiều phần, sẵn trong người cũng mang căn bệnh tại biến nhưng anh gạt hết đau đớn lại, trước mắt chăm lo cho vợ chu toàn. Nhưng trong sâu thẳm đôi mắt ấy vẫn khắc khoải nỗi nhớ thương con về một cái Tết sum vậy, chứa đựng một nỗi buồn da diết khi nghĩ tới tương lai trước mắt.

Theo bác sỹ trực tiếp điều trị cho chị Sang, tại Khoa ngoại chấn thương, Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng:  chị Đặng Kim Sang được cấp cứu tại Bệnh viện trong tình trọng bị bỏng nặng toàn thân, mắt lừ đừ, tinh thần hoảng loạn... Chuẩn đoán bỏng độ 2, độ 3 vùng mặt, ngực, bụng, 2 cánh tay, 2 đùi, bộ phận sinh dục với diện tích 35% được cho là rất nặng, lúc này lại đang mang thai tháng thứ 6.

Các y, bác sỹ đã tận tình cứu chữa đến hiện tại chị Sang đã tỉnh táo lại, sức khỏe đã hồi phục được một phần. Tuy nhiên do bệnh nhân đang có bầu nên việc dùng thuốc hay điều trị cũng rất khó khăn, phải làm sao cho đảm bảo an toàn cả mẹ lẫn con. Bệnh nhân điều trị lại không có Bảo hiểm y tế nên chi phí khá cao, phía Bệnh viện chỉ hỗ trợ được một phần và tận tình chăm sóc để sức khỏe chị Sang sớm bình phục.

Từ lúc chị Sang gặp nạn, bà con hàng xóm cùng các tiểu thương ở chợ Đà Loan vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa. Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (số nhà 111, thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, Đức Trong) hàng xóm nhà chị Sang cho biết: “Hai vợ chồng chị Sang là rất người rất hiền lành và chịu khó, sống quanh vùng anh chị chưa nặng lời với ai. Cuộc sống thu nhập chỉ nhờ vào bán bánh tiêu, khi chị gặp tai nạn nên bà con hàng xóm đều thương tình quyên góp, ủng hộ mang lên tận Bệnh viện đưa cho anh Cường lo cho vợ. Thậm chí, có người còn mang bánh tiêu đi bán giùm, thấy anh chị hiền lành mọi người nhiệt tình giúp đỡ nhưng cũng chỉ được một phần nhỏ thôi!”.

Ông Vũ Xuân Nguyễn, Phó chủ tịch Uỷ ban xã Đà Loan (Đức Trọng) cho biết: vợ chồng anh Cường- chị Sang đăng ký tạm trú tại thôn Đà Lâm (Đà Loan), sống ở địa phương chấp hành tốt mọi đường lối chính sách của Đảng, nói chung không có điều tiếng gì. Hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, kiếm sống bằng công việc nặng nhọc không may xảy ra tai nạn về phía chính quyền có  kêu gọi quần chúng địa phương ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình.

“Uỷ ban xã có cử Đại diện Hội chữ thập đỏ xã Đà Loan lên thăm hỏi và động viên gia đình. Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi ủng hộ, “lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ gia đình chị Sang qua cơn nạn. Tuy nhiên địa phương cũng chỉ giúp đỡ được một phần nào, chúng tôi cũng rất mong các cơ quan, các tổ chức cùng góp sức kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt như gia đình chị Sang”, ông Nguyễn chi sẻ thêm.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2053: Anh Huỳnh Tấn Cường, chồng chị Đặng Kim Sang (tạm trú số nhà 100, thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Hiện tại, chị Đặng Kim Sang vẫn đang nằm điều trị tại giường số 1, phòng 18, Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

ĐT:  0913.409.325

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Ngọc Hà

MỚI NHẤT
Hơn 60 triệu đồng đến với 3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà
Hơn 60 triệu đồng đến với 3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà

(Dân trí) - ​Ngày 26/1, PV Dân trí đã trao số tiến hơn 60 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Thị Thùy Dương, nhân vật trong bài viết: “3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà”.

Thứ năm, 28/01/2016 - 12:08

Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình “liệt sỹ” trở về sau 37 năm
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình “liệt sỹ” trở về sau 37 năm

(Dân trí) - Chiều ngày 25/1, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 20.350.000đ quà của bạn đọc Dân trí đến với ông Nguyễn Bá Lân, nhân vật trong bài viết: “Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm”, ở phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định.

Thứ năm, 28/01/2016 - 12:06

Cha gặp tai nạn, 2 con thơ bị dị tật bẩm sinh rơi vào cảnh đói khát
Cha gặp tai nạn, 2 con thơ bị dị tật bẩm sinh rơi vào cảnh đói khát

(Dân trí) - Sinh được 2 người con, đứa lớn bị bệnh bại não bẩm sinh, cháu nhỏ vừa sinh được hơn 4 tháng cũng bị dị tật hở hàm ếch, bản thân anh Thời là chỗ dựa cho cả gia đình thì đột nhiên gặp tai nạn, khiến cả nhà lâm vào cảnh bĩ cực.

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:31

Người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông đã qua đời
Người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông đã qua đời

(Dân trí) - Tối 26/1, sau nhiều tháng sống cảnh đời thực vật, chị Đặng Thị Mai, SN 1965, trú thôn Thọ Tường, xã Liên Minh huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nhân vật trong bài viết “Nghiệt ngã người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông, nằm nhà chờ chết” đã qua đời.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:50

Hơn 122 triệu đến với cậu bé mồ côi mắc bệnh ung thư
Hơn 122 triệu đến với cậu bé mồ côi mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Mẹ mất vì u não, bố cũng qua đời bởi bệnh hen suyễn, bản thân Đạt lại bị căn bệnh ung thư máu nên em phải lên viện huyết học và truyền máu TW điều trị. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, PV đã trao tận tay em số tiền 122.025.000 đồng để giúp em có thêm điều kiện đi chữa bệnh.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:43

VNHelp và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến sinh viên nghèo học giỏi
VNHelp và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến sinh viên nghèo học giỏi

(Dân trí) - VNHelp và Quỹ Khuyến học đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Mỗi suất học bổng có giá trị là 250 USD và mỗi sinh viên sẽ được tài trợ suất học bổng này trong suốt thời gian các em ngồi trên ghế nhà trường cho tới khi tốt nghiệp.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:40

25 suất học bổng đến với sinh viên nghèo vượt khó Học viện Nông nghiệp
25 suất học bổng đến với sinh viên nghèo vượt khó Học viện Nông nghiệp

(Dân trí) - Ngày 22/1, Đại tá Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 25 suất học bổng tới 25 em sinh viên nghèo vượt khó học tập thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trong đó, 10 suất học bổng do Quỹ VnHelp tài trợ và 15 suất do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:27

Hơn 10 nghìn bộ quần áo ấm đến với người dân vùng cao
Hơn 10 nghìn bộ quần áo ấm đến với người dân vùng cao

(Dân trí) - Ngay thời điểm nhiều tỉnh phía Bắc chìm trong sương giá và băng tuyết, báo Dân trí phối hợp với Tổng Công ty May 10 đã thực hiện nhiều chuyến trao tặng quần áo ấm đến các em nhỏ và đồng bào ở các xã, huyện nghèo vùng cao thuộc các tỉnh Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên..

Thứ tư, 27/01/2016 - 10:07

Bị tường nhà đổ vào người, bé 3 tuổi nguy kịch tính mạng
Bị tường nhà đổ vào người, bé 3 tuổi nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Đang chơi đùa, bức tường nhà bỗng đổ sập khiến em họ 8 tuổi chết ngay tại chỗ, còn bé 3 tuổi Bùi Duy Cường phải chuyển lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. Nhà nghèo, lại là người dân tộc Mường sống ở vùng cao nên bố mẹ em rất khó khăn trong việc trang trải mọi khoản đóng viện phí.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:34

“Em sẽ dành học bổng này giúp anh trai phẫu thuật”
“Em sẽ dành học bổng này giúp anh trai phẫu thuật”

(Dân trí) - Đó là lời chia sẻ của cô sinh viên năm thứ 2 Long Thị Kết, hiện đang theo học khoa Lịch sử trường ĐH sư phạm Hà Nội thay mặt cho các bạn sinh viên cùng nhận được học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Văn hóa - Giáo dục - Y tế Hoa Kỳ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ

Thứ ba, 26/01/2016 - 04:53

Hơn 64 triệu đồng đến với người đàn bà của tận cùng nỗi đau
Hơn 64 triệu đồng đến với người đàn bà của tận cùng nỗi đau

(Dân trí) - “Có tiền rồi chị sẽ lo xong 49 ngày của anh sau đó sẽ lên viện nong tim em ạ. May mắn cho chị quá, nếu không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ thì chị không biết đến bao giờ mới có tiền đi chữa bệnh và lo cho các cháu nữa”.

Thứ ba, 26/01/2016 - 04:46

Bình Định: Gần 85 triệu đồng trao đến bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt
Bình Định: Gần 85 triệu đồng trao đến bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt

(Dân trí) - PV Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) đã đến thăm và trao 84.870.000 đồng đến gia đình cháu Đặng Nguyễn Việt Hoàng, nhân vật trong bài viết: “Thương bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt vì một cơn sốt”.

Thứ ba, 26/01/2016 - 04:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 190 triệu đến với cậu bé Bàn A Sên
Gần 190 triệu đến với cậu bé Bàn A Sên

(Dân trí) - Sau đúng 1 tháng quay trở lại thăm anh em cậu bé Bàn A Sên trong bài viết: “Mẹ chết, bố bỏ đi, anh lớp 8 lóng ngóng chăm 2 em nhỏ trong giá rét”, một sự thay đổi đến kinh ngạc khi đời sống vật chất và tinh thần của các em đã đầy đủ hơn nhiều. Đảm bảo có đủ cái ăn và quần áo mặc, các em còn được đến trường học nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và chính quyền địa phương.

Thứ hai, 25/01/2016 - 10:56

Trao hơn 34 triệu đồng cho gia cảnh “cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư”
Trao hơn 34 triệu đồng cho gia cảnh “cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư”

(Dân trí) - Ngày 22/1, PV Dân trí đã có mặt tại xóm 9, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền 34,250,000 của các nhà hảo tâm đến gia cảnh em Đặng Thị Trang, một gia đình bi thương trong bài viết “Cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư”.

Thứ hai, 25/01/2016 - 10:38

Gần 50 triệu đồng đến với cháu bé 8 tuổi bị ung thư máu
Gần 50 triệu đồng đến với cháu bé 8 tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Sáng 25/1, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng trao tới cháu Võ Công Nguyên Thảo (8 tuổi,  trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) nhân vật trong bài “Cho con về chơi với em, chết cũng được” số tiền 49.860.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ hai, 25/01/2016 - 10:36

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao 30 suất học bổng đến sinh viên nghèo vượt khó Trường ĐH Lâm nghiệp
Quỹ Khuyến học Việt Nam trao 30 suất học bổng đến sinh viên nghèo vượt khó Trường ĐH Lâm nghiệp

(Dân trí) - Ngày 22/1, ông Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 30 suất học bổng đến 30 em sinh viên nghèo vượt khó học tập tốt thuộc Trường đại học Lâm nghiệp, trong đó 15 suất học bổng do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ và 15 suất do Quỹ VnHelp tài trợ.

Thứ hai, 25/01/2016 - 10:26

Gần 157 triệu đến với 3 chị em cô bé Hờ Thị Thu
Gần 157 triệu đến với 3 chị em cô bé Hờ Thị Thu

(Dân trí) - “Nhà của em đã được sửa, 3 chị em cũng có quần áo mới, sách vở và cả mì tôm ăn nữa", cô bé Thu cười tươi khoe khi đoàn chúng tôi trở lên thăm em khiến ai cũng thấy ấm lòng và yên tâm bởi sự đổi thay trong cuộc sống của 3 chị em.

Thứ hai, 25/01/2016 - 04:09

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 995.150.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 25/01/2016 - 11:50

Hơn 42 triệu đồng ủng hộ 3 chị em mồ côi
Hơn 42 triệu đồng ủng hộ 3 chị em mồ côi

(Dân trí) - Vừa qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Huỳnh Văn Tiến, bác trai của 3 chị em mồ côi (Huỳnh Thị Huỳnh Như, Huỳnh Thị Huỳnh Nhi và Huỳnh Trọng Phát) số tiền 42.475.000 đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ cho 3 em trong tuần 4 tháng 12/2015.

Thứ hai, 25/01/2016 - 11:45

Hơn 47 triệu đến với người đàn bà mà trẻ con gặp là… bỏ chạy
Hơn 47 triệu đến với người đàn bà mà trẻ con gặp là… bỏ chạy

(Dân trí) - Chưa có hi vọng gì về việc cắt bỏ và điều trị khối u ở mặt, nhưng chị bảo vui và hạnh phúc lắm khi được mọi người yêu thương và chia sẻ. Những cuộc điện thoại thăm hỏi, những lời động viên cố gắng … Chị sẽ ghi nhớ mãi không quên!

Thứ hai, 25/01/2016 - 11:42

Xót xa trẻ mầm non phải học trong nhà bếp, ngủ cạnh chuồng trâu
Xót xa trẻ mầm non phải học trong nhà bếp, ngủ cạnh chuồng trâu

(Dân trí) - Không có nổi một chỗ để học, các bé trường mầm non tại điểm trường Bản Lầm, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái phải học nhờ ở gian nhà bếp của hội trường thôn Bản Lầm trong suốt 5 năm. Càng tội hơn khi ở chốn tưởng chừng như có mây, trời rộng rãi, thênh thang nhưng không gian chơi duy nhất của các em lại là dưới gầm nhà

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:42

Cùng đường, mẹ bán cả tóc để cứu con mắc chứng thận hư
Cùng đường, mẹ bán cả tóc để cứu con mắc chứng thận hư

(Dân trí) - Bố mẹ sinh 5 lần con nhưng chỉ nuôi được mỗi mình Tài. Oái oăm thay cậu bé này lại mắc hội chứng thận hư, phải điều trị suốt đời nếu không sẽ biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nhà em thì nghèo quá....

Chủ nhật, 24/01/2016 - 08:16

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.039.426.700 đồng.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 12:27

“Con thì 3 đứa chết mất 2, rồi anh cũng chết nốt thôi”
“Con thì 3 đứa chết mất 2, rồi anh cũng chết nốt thôi”

(Dân trí) - Con chết, vợ tâm thần, giờ đến lượt anh cũng phải nằm cấp cứu ở viện bởi tình trạng viêm xương quá nặng. Không có tiền để ăn, hàng ngày bệnh viện đã phát cơm từ thiện, còn tiền chữa bệnh anh không biết lấy ở đâu ra nên cứ liên tục xin bác sĩ cho về nhà để chết.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 08:25

Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc

(Dân trí) - Chồng chết, bà Hoa sống thui thủi trong căn nhà trống hoác từ trước đến sau. Mới đây, bà bị tai biến rồi nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có người đến thăm, bà khóc nghẹn, nắm chặt tay mọi người như lời cầu cứu...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2053: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc