Mã số 2112:

Xót lòng bé trai 3 tuổi phải luồn dây vào bụng tìm sự sống

Dân trí Trong căn nhà nhỏ đứa bé khóc đứt đoạn trong từng hơi thở yếu ớt. Nó cứ như một lời oán vì số phận, cũng như một lời cầu cứu khẩn cấp của một sinh linh bé nhỏ đang ở giữa ranh giới sự sống và cái chết.

Cháu bé đau lòng chúng tôi muốn nói tới là bé Lê Nguyễn Gia Huy (SN 2013) con chị Nguyễn Thị Vinh (SN 1981, ở xóm 7, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Những ngày cuối tháng 3, khi tiết trời của mảnh đất xứ Nghệ vẫn còn se se lạnh, chúng tôi tìm về gia đình chị Vinh ở xóm 7 thì bầu không khí nơi đây dường như u ám hơn.

Chúng tôi vừa dừng trước căn nhà nhỏ đã nghe tiếng khóc ngằn ngặt của đứa trẻ thơ vọng ra. Tiếng khóc ấy cứ đứt đoạn trong từng hơi thở yếu ớt, nó cứ như một lời oán than số phận, vừa như một lời cầu khẩn thảm thiết.

Tiếng khóc xé lòng của bé 3 tuổi 2 năm phải chạy thận duy trì sự sống.

Chúng tôi giật mình khi nhìn thấy người mẹ khốn khổ đang bế đứa trẻ trên tay với chằng chịt những dây ống trên người nó. Chị Vinh bảo: "Đây là cái xô đựng các gói dung dịch và nước tiểu của đứa bé".

Nói đoạn chị lau vội nước mắt lăn dài trên đôi má xanh xao. Nhìn khuôn mặt chị đến tiều tụy, đôi mắt thâm quầng có lẽ đã nhiều lắm những đêm dài chị không có một giấc ngủ yên.

Rồi chị kể chuyện với chúng tôi đến từng chi tiết của cuộc sống như một bộ phim dài tập ở cái thời của chị Dậu xưa.

Đã 2 năm nay sự sống của Gia Huy được duy trì bằng máy móc, hiện sức khỏe của em rất yếu, nếu không được ghép thận có thể tính mạng em sẽ rất nguy hiểm.
Đã 2 năm nay sự sống của Gia Huy được duy trì bằng máy móc, hiện sức khỏe của em rất yếu, nếu không được ghép thận có thể tính mạng em sẽ rất nguy hiểm.

Chị bảo, chị sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở mảnh đất Hưng Thông đất cằn sỏi đá này. Lớn lên chút đỉnh, gia cảnh nghèo khó không được học hành đến nơi đến chốn, chị đành chấp nhận đi làm nghề rửa bát thuê ở Hà Nội cho một quán ăn.

Cũng trong thời gian này chị quen biết và đem lòng yêu thương anh Lê Văn Khởi (SN 1985) nay là chồng chị. Anh Khởi làm nghề lái xe thuê nên cuộc sống cũng vô cùng vất vả. Dù cuộc sống còn thiếu thốn tứ bề nhưng hai anh chị quyết định đến với nhau.

Rồi lần lượt 2 đứa trẻ ra đời trong căn nhà trọ nghèo khó ở giữa Thủ đô nhộn nhịp. Những tháng ngày tuy vất vả nhưng anh chị lại có những niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ là hai mặt con khơi ngô tuấn tú.

Không còn tiền để tiếp tục điều trị, chị Vinh ôm các con về sống nhờ ở nhà mẹ đẻ.
Không còn tiền để tiếp tục điều trị, chị Vinh ôm các con về sống nhờ ở nhà mẹ đẻ.

Tuy nhiên, năm 2013 sóng gió cuộc đời đã đổ ập xuống vợ chồng anh chị khi đứa con thứ 3 chào đời và đặt tên là Lê Nguyễn Gia Huy (SN 2013) không may mắc phải bệnh hiểm nghèo.

"Cháu sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh. Thế nhưng đến tháng thứ 7, vợ chồng em thấy cháu bị phù nề toàn thân và đi ngoài rất nhiều. Lúc đó hai vợ chồng vay mượn được ít tiền đưa con đến bệnh viện khám thì mới biết cháu bị suy thận mãn tính và buộc phải nhập viện điều trị khẩn cấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng”, chị Vinh cho biết.

Ngày bác sĩ công bố bệnh của con, chị như đứt từng khúc ruột, nỗi lòng quặn thắt, con tim như rớm máu. Để cứu con, chị Vinh đã cầu cứu, vay mượn khắp nơi với mong ước đưa con vào việc sẽ được cứu chữa.

Nhưng bệnh tình của bé Gia Huy ngày một chuyển biến xấu. Để níu kéo sự sống, cháu Gia Huy được các bác sĩ đặt máy Kalatte thẩm phân phúc mạc màng bụng để hỗ trợ chạy thận. Cũng từ đây cuộc sống của đứa trẻ thơ vô tội phải phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc.

Mới 3 tuổi nhưng cháu Gia Huy đã mắc phải chứng thận mãn tính.
Mới 3 tuổi nhưng cháu Gia Huy đã mắc phải chứng thận mãn tính.

Chi phí điều trị cho con quá cao, những đồng tiền vay mượn nội ngoại, anh em gần xa cũng đã cạn kiệt, chị đành ôm con về nhà (nhà trọ tại Hà Nội) chăm sóc một thời gian ngắn. 3 đứa con với bao nỗi lo toan cuộc sống hàng ngày, chưa kể đến chi phí tiền chữa bệnh cho đứa út (cháu Gia Huy), tiền học cho hai đứa lớn, tiền sinh hoạt của gia đình ở mảnh đất Thủ đô không kham nổi chị đành ngậm ngùi đưa các con về nương nhờ nhà bà ngoại ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Còn với cháu Gia Huy ngoài mắc chứng bệnh suy thận mãn tính, cháu còn bị thiếu can xi cấp độ nặng. Căn bệnh thiếu can xin cấp độ nặng đã làm cho cháu thường xuyên bị gãy tay, gãy chân khiến cơ thể vốn đã ốm yếu lại càng thêm tiều tụy.

“Từ khi sinh ra đến giờ cháu nó đã hơn 10 lần bị gãy tay, gãy chân rồi. Chỉ cần người bế mà hơi nặng tay một chút hoặc trái miếng là cháu bị gãy xương”, chị Vinh đau đớn nhìn đứa con thơ nấc những tiếng nấc cầu cứu mà lòng chị như bị xát muối.

Trong căn nhà nhỏ chưa bao giờ ngơi tiếng khóc của đứa trẻ thơ vô tội. Nó như xé nát cõi lòng của tất cả những người bên cạnh em.
Trong căn nhà nhỏ chưa bao giờ ngơi tiếng khóc của đứa trẻ thơ vô tội. Nó như xé nát cõi lòng của tất cả những người bên cạnh em.

Nhìn cháu Gia Huy quằn quại trong từng cơn đau chúng tôi không thể cầm nổi nước mắt. Cơ thể nó rung lên bần bật, đôi mắt sợ hãi, khuôn mặt tím đi. Ngồi bên cạnh chị Vinh cũng không kìm nổi những đau đớn trong nỗi lòng. Chị lau những giọt nước mắt mặn đắng trên khuôn mặt của đứa con thơ mà lòng chị như đang bị những chiếc kim găm vào mình.

Những giọt nước mắt từ khuôn mặt của người mẹ nghèo chảy dài rơi xuống cơ thể của đứa con thơ. Từ khi sinh ra, từng tấm áo của con đã thấm đẫm nước mắt của mẹ nó. Có lẽ hiểu được những đau đớn mà mẹ đang phải chịu nên nó mới có thể sống tiếp đến ngày hôm nay.

Em được đặt máy trong ổ bụng để hỗ trợ lọc thận duy trì sự sống. Bên cạnh đó do bị thiếu can xi nặng nên xương của em rất dễ bị gãy, từ khi sinh ra đến giờ đã hơn 10 lần chân, tay của em bị gãy.
Em được đặt máy trong ổ bụng để hỗ trợ lọc thận duy trì sự sống. Bên cạnh đó do bị thiếu can xi nặng nên xương của em rất dễ bị gãy, từ khi sinh ra đến giờ đã hơn 10 lần chân, tay của em bị gãy.

“Các bác sĩ nói nếu có thể ghép thận thì mới cứu được cháu. Em cũng sẽ nhường cho con một quả thận của mình nhưng chi phí cho ca phẫu thuật rất lớn đến gần 500 triệu đồng, thì em cũng không biết lấy đâu ra nữa …”, chị Vinh nghẹn ngào.

Để điều trị cho con đến thời điểm hiện tại chị Vinh và anh Khởi đã nợ đến hàng trăm triệu đồng. Bởi thế dù mong muốn cứu con nhưng chi phí quá lớn chị cũng không thể vay mượn tiếp ở đâu được nữa.

Xót lòng bé trai 3 tuổi phải luồn dây vào bụng tìm sự sống - 6
Đơn xác nhận hoàn cảnh gia đình của chị Vinh.
Đơn xác nhận hoàn cảnh gia đình của chị Vinh.

Căn nhà nhỏ không một phút giây nào ngơi tiếng khóc của đứa trẻ. Nó đang cố gắng chiến đấu với tử thần để giữ lại tính mạng cho bản thân mình.

Nhưng nếu không được ghép thận, không được tiếp tục điều trị thì có lẽ những nỗ lực của nó, của người mẹ nghèo sẽ trở thành vô ích.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2112: Chị Nguyễn Thị Vinh (SN 1981, ở xóm 7, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Số ĐT: 0987.783.546 - Chị Vinh mẹ bé.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 3/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 3/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1.478.096.250 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:58

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 3  năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 3 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.525.167.000 đồng.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:48

Hơn 47 triệu đồng đến với gia đình chị Sum
Hơn 47 triệu đồng đến với gia đình chị Sum

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Lê Thị Sum số tiền 47.220.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ cho 3 đứa con nhỏ của chị trong tuần 2+3 tháng 2/2016.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:14

Trao hơn 173 triệu đồng đến gia đình bé 3 tuổi bị mất bố mẹ
Trao hơn 173 triệu đồng đến gia đình bé 3 tuổi bị mất bố mẹ

(Dân trí) - Ngày 25/3, PV Dân trí tại Huế đã cùng với Bệnh viện Trung ương Huế trao số tiền hơn 173 triệu đồng đến gia đình em Nguyễn Hoàng Hải (3 tuổi, trú thôn Tây Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:01

Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh
Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh

(Dân trí) - Chiều 24/3, Phóng viên báo Dân trí cùng đại diện trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 25.810.000đ đến em Lê Thị Thắm.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 07:55

Trao hơn 55 triệu đồng đến 3 anh em nhà nghèo mắc bệnh thiếu máu
Trao hơn 55 triệu đồng đến 3 anh em nhà nghèo mắc bệnh thiếu máu

(Dân trí) - Ngày 24/3, nhà báo Phan Huy – Trưởng VP báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền 55.330.000đ của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ cho anh Trần Thanh Sang là cha của 3 bé trong bài viết “Thương ba anh em nhà nghèo cùng mắc bệnh thiếu máu”.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 07:51

"Bệnh của con thế nào rồi cũng chết, mẹ ơi"
"Bệnh của con thế nào rồi cũng chết, mẹ ơi"

(Dân trí) - Đấy là tâm sự của chị Huệ với mẹ khi căn bệnh ung thư trực tràng ngày càng diễn biến xấu. Chị Huệ không sợ chết, chỉ thương người mẹ già sẽ không người chăm sóc, bởi em trai của chị cũng không được khôn ngoan, lanh lợi như người khác..

Thứ bảy, 26/03/2016 - 07:44

Trao nóng 100 ký gạo và 5 triệu đồng đến 4 cha con em Ngọc Nữ
Trao nóng 100 ký gạo và 5 triệu đồng đến 4 cha con em Ngọc Nữ

(Dân trí) - Sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ đăng trên Dân trí, cảm thương trước sự khó khăn của gia đình, Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã quyết định trích từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ trước mắt cho gia đình em Ngọc Nữ.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 11:21

Nghị lực của chàng sinh viên năm 4 đại học Bách Khoa bị ung thư máu
Nghị lực của chàng sinh viên năm 4 đại học Bách Khoa bị ung thư máu

(Dân trí) - Bình tĩnh và không một giây phút yếu lòng trước mẹ, em vẫn nở nụ cười trấn an: “Con sẽ ổn, rồi con sẽ khỏe lại thôi” cho dù bác sĩ cho biết căn bệnh của em đã ở giai đoạn muộn. Sinh ra đã không có bố, một mình mẹ tần tảo nuôi em lớn khôn nên với em mẹ còn quan trọng hơn cả tính mạng mình cho dù nó đang bị đe dọa từng ngày.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 07:44

Miễn toàn bộ chi phí điều trị cho cháu bé bỏng nửa người do dùng xăng nướng khoai
Miễn toàn bộ chi phí điều trị cho cháu bé bỏng nửa người do dùng xăng nướng khoai

(Dân trí) - Ngày 22/3, PGS.TS.BS. Phạm Như Hiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho hay trước bài viết về hoàn cảnh đáng thương của em học sinh lớp 5 nướng khoai bị bỏng nặng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có chỉ đạo quan tâm đặc biệt.

Thứ năm, 24/03/2016 - 10:39

Phật tử chùa Vũ Thạch trao quà tới các hoàn cảnh nhân ái
Phật tử chùa Vũ Thạch trao quà tới các hoàn cảnh nhân ái

(Dân trí) - Ngày 20/3, đoàn Tăng, Ni, Phật tử chùa Vũ Thạch, ở số 13B, phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, phối hợp với báo Dân trí tổ chức chương trình thăm, tặng quà đến các hoàn cảnh nhân ái đặc biệt khó khăn.

Thứ năm, 24/03/2016 - 10:37

Hơn 55 triệu đồng đến với cô sinh viên nghèo mồ côi cả cha lẫn mẹ
Hơn 55 triệu đồng đến với cô sinh viên nghèo mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Qua một thời gian báo Dân trí đăng tải trường hợp “Hai chị em tự nuôi nhau vì đột ngột mồ côi cả cha lẫn mẹ”, dưới sự giúp đỡ nồng ấm của bạn đọc, PV Dân trí đã đến trường trao số tiền hơn 55 triệu giúp cho em Phương – nhân vật chính trong bài.

Thứ năm, 24/03/2016 - 10:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút
Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút

(Dân trí) - Vợ vừa qua đời vì bị xe tải cán, 23 ngày sau chồng lại đột ngột bỏ đi sau 1 trận cảm bất ngờ để lại 6 đứa con thơ côi cút. Cảnh tượng tang thương khi bên bàn thờ nghi ngút khói là 6 đứa trẻ thơ đội khăn tang bố mẹ.

Thứ tư, 23/03/2016 - 07:26

Thông báo kết chuyển tuần 2 tháng 3 năm 2016
Thông báo kết chuyển tuần 2 tháng 3 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 970.155.000 đồng.

Thứ ba, 22/03/2016 - 03:17

Quỹ Nhân ái mở thêm tài khoản tại Ngân hàng BIDV
Quỹ Nhân ái mở thêm tài khoản tại Ngân hàng BIDV

(Dân trí) - Nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, từ ngày 22/3/2016, Quỹ Nhân ái báo Dân trí đã mở thêm tài khoản VND và tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để tạo điều kiện cho bạn đọc giúp đỡ, ủng hộ tới các hoàn cảnh khó khăn trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái.

Thứ ba, 22/03/2016 - 10:28

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 3 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 3 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.1.018.608.567 đồng.

Thứ ba, 22/03/2016 - 09:34

"Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo"
"Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo"

(Dân trí) - Cha bị tai biến, mẹ lại rũ áo ra đi, lúc mới 15 tuổi em đã trở thành trụ cột gia đình. Mỗi ngày, em hái bông súng bán được 10.000 đồng để nuôi cha bệnh và 2 đứa em ăn học. Rồi bỗng đâu nước mặn tràn vào làm bông súng dưới ao chết hết. “Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo vì biết lấy gì mà sống”, em Trần Huỳnh Ngọc Nữ nói trong tuyệt vọng.

Thứ ba, 22/03/2016 - 07:36

Trao gần 60 triệu đồng đến chàng trai bị liệt sau tai nạn giao thông
Trao gần 60 triệu đồng đến chàng trai bị liệt sau tai nạn giao thông

(Dân trí) - Ngày 20/3, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện hỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng trao số tiền 59.225.000 đồng tới anh Trần Văn Dũng (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bố chạy xe ôm nhặt nhạnh từng đồng cứu con nguy kịch vì tai nạn giao thông”.

Thứ hai, 21/03/2016 - 03:46

Hơn 124 triệu đồng đến với bà Triệu Thị Khứ
Hơn 124 triệu đồng đến với bà Triệu Thị Khứ

(Dân trí) - Đã ở tuổi 80 nhưng ngày ngày bà Khứ vẫn phải đi nhặt đá bán để lấy tiền nuôi các cháu bởi bố mẹ chúng người thì nghiện, người thì bỏ đi. Thời gian qua được sự giúp sức của bạn đọc Dân trí nên cuộc sống của 4 bà cháu đã có nhiều thay đổi.

Thứ hai, 21/03/2016 - 03:44

Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

(Dân trí) - Không khí tang thương vẫn bao trùm lên căn nhà nhỏ nhưng nỗi đau đã nguôi ngoai đi phần nào bởi các con đã được mọi người đến chia sẻ, động viên. Trong lần thứ 2 trở về xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh thăm lại 3 cháu bé mồ côi bố mẹ, PV Dân trí đã tận tay trao số tiền 259.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:52

Hơn 115 triệu đồng đến với người mẹ câm điếc
Hơn 115 triệu đồng đến với người mẹ câm điếc

(Dân trí) - Sáng ngày 19/3, PV Dân trí cùng ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã có mặt tại xóm Tân Phong, xã Thạch Bàn trao tổng số tiền 115.660.000 đồng của các nhà hảo tâm cho chị Nguyễn Thị Bình, 56 tuổi, nhân vật đáng thương trong bài viết “Người mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai”.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:44

Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí
Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng tích cực châm cứu và vật lý trị liệu, tình hình sức khỏe của Đào Văn Hiển đã khả quan hơn. Dù chưa nói được nhưng ánh mắt của Hiển đã tỉnh táo hơn, có thể cựa quậy đầu và cảm giác đau ở chân.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:41

Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não
Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não

(Dân trí) - Khi con “điên” hẳn, bà lại thấy may bởi anh Thông không còn biết gì nữa, bà cũng không phải oằn mình bế cháu lên xe, đẩy chạy ra khỏi nhà cả đêm để tránh những trận đòn của con. Bà chỉ sợ mình chết đi, con trai, cháu nội không biết bấu víu vào đâu để sống.

Thứ hai, 21/03/2016 - 07:36

Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà
Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà

(Dân trí) - Đã tưởng phải bỏ mạng bởi gia đình quá nghèo không có tiền điều trị tiếp, nhờ sự giúp sức của bạn đọc Dân trí cô bé Hà qua đã cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới. Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, em nở nụ cười tươi khoe: “Em đã được sống lại nhờ bàn tay của mọi người” khiến ai cũng thấy ấm lòng.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 08:00

Người đàn bà nghèo "gật đầu" bán thận để lấy tiền cứu chồng

(Dân trí) - Tất tả bắt chuyến xe sớm từ quê lên Hà Nội vào viện chăm chồng "thập tử nhất sinh". Tiền không một cắc dính túi, nhiều hôm chị Thủy quên cả ăn cho đến khi người lả đi mới biết mình bị tụt huyết áp do đói. Không có tiền cứu chồng, có người mách chị đi bán thận chị cũng "gật đầu" tìm mối...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2112: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc