1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Đắk Lắk:

Trao trên 47 triệu đồng cho người phụ nữ nghèo bị liệt

(Dân trí) - Ngày 12/7, PV báo Dân trí đã cùng đại diện chính quyền xã Hòa Đông (huyện Krông Pắ, Đắk Lắk) đã quay trở lại nhà cô Chu Thị Liêm để trao tận tay cho cô số tiền 47.775.000 đồng của bạn đọc gửi về Quỹ Nhân ái của báo để giúp đỡ cô trong lúc hoạn nạn này.

Ngay sau khi biết được tin sẽ nhận được số tiền với giá trị lớn, cô Liêm cho biết, cô và em Chu Uyên Đan (con gái cô Liêm) vui mừng đến mức không ngủ được, bởi với số tiền lớn này hai mẹ con cô đã có thêm điều kiện để đi chữa trị bệnh cho cô và có tiền để em Đan được theo học một khóa làm bánh giúp có nghề nghiệp sau này.


Đại diện chính quyền xã Hòa Đông thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền 47.775.000 đồng đến mẹ con cô Liêm

Đại diện chính quyền xã Hòa Đông thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền 47.775.000 đồng đến mẹ con cô Liêm

“Tôi rất xúc động và cảm ơn đến quý chân tình của báo Dân trí đã tìm hiểu hoàn cảnh của hai mẹ con để viết bài kêu gọi giúp đỡ. Số tiền này là một món quà rất lớn với gia đình, nay tôi có thể đi chữa bệnh và lấy thuốc về uống, còn con gái thì được đi học nghề. Sự giúp đỡ lớn lao của quý báo và của những tấm lòng hảo tâm là điều mẹ con tôi sẽ ghi nhớ mãi không quên”, cô Liêm chia sẻ.

Cô Liêm cũng cho biết, khi bài báo về mẹ con cô được đăng trên báo, cô nhận được hàng chục cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần của rất nhiều người. Ngoài ra, cô còn nhận được sự giúp đỡ bằng cách gửi tiền qua bưu điện và gửi thuốc về để cô chữa bệnh.

“Có người ở tận tỉnh Thái Nguyên rất hay thường xuyên điện thoại cho tôi và ngỏ ý muốn tôi ra ngoài Bắc để họ chữa trị bệnh miễn phí. Nhưng hiện tại tôi không đi lại được nên sẽ đi khám ở bệnh viện tỉnh, nếu bệnh không thuyên giảm sẽ nhờ họ hàng đưa đi chữa”, cô Liêm cho hay.


Cô Liêm và em Đan gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự giúp đỡ lớn lao của báo Dân trí và của những tấm lòng hảo tâm

Cô Liêm và em Đan gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự giúp đỡ lớn lao của báo Dân trí và của những tấm lòng hảo tâm

Riêng đối với em Đan, từ nay em đã có thể thỏa niềm mong ước bấy lâu nay của mình là sẽ được đi học nghề làm bánh và sẽ không còn phải thấy cảnh mẹ không có tiền mua thuốc đành phải cắn răng chịu đựng cơn đau hành hạ mỗi ngày. “Bệnh của mẹ em là phải có thuốc mỗi ngày, có lần nhà hết tiền mà vay mượn thì quá nhiều rồi, mẹ em đành phải “nhịn” thuốc. Nhìn mẹ rên rỉ vì đau đớn em lo lắng vô cùng nhưng cũng không xoay sở ra tiền giúp mẹ. Sự giúp đỡ của báo Dân trí đã như hồi sinh cuộc sống mới cho mẹ con em”, Đan vui mừng nói.

Trước đó, báo Dân trí đăng tải bài viết “Mẹ không được chết, mẹ ơi!…” nói về hoàn cảnh vô cùng khó khăn của mẹ con cô Liêm khi cô mắc bệnh viêm đa khớp, bệnh dạ dày nặng có nguy cơ ung thư, dịch tràn phổi, xương tay chân bị mục, bị u tai phải mổ 2 lần. Trong một lần đi vệ sinh, cô Liêm bị té ngã khiến không thể đi lại mà bị liệt phải nằm một chỗ.

Để có tiền chữa bệnh, cô Liêm phải vay mượn khắp nơi và cầm cố tài sản cuối cùng là cố sổ đỏ của căn nhà cấp bốn đã cũ kỹ. Tuy nhiên, bệnh cô mỗi ngày một nặng, tiền thuốc uống cao khiến cô lâm vào cảnh khốn cùng phải nhờ cậy tất cả vào việc đi bê bún của em Đan với số tiền 8.000 đồng/giờ.

Sau khi thông tin về gia cảnh của cô Liêm được chia sẻ, rất đông độc giả đã đồng cảm và gửi tiền về Quỹ nhân ái của báo Dân trí để giúp đỡ mẹ con cô với tổng số tiền: 47.775.000 đồng.

Ông Nguyễn Đình Vượng – Chủ tịch xã Hòa Đông thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn về sự giúp đỡ kịp thời này. “Tôi rất xúc động trước tấm lòng của báo Dân trí và của những mạnh thường quân trên mọi miền tổ quốc đã kịp thời giúp mẹ con cô Chu Thị Liêm số tiền rất lớn để chữa bệnh. Về mặt địa phương, chúng tôi cũng tạo điều kiện hỗ trợ cho cô Liêm nhưng số tiền không là bao vì kinh phí hạn chế. Tôi cũng mong báo Dân trí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái” để tiếp tục giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn xã nói riêng và khắp cả nước”.

Thúy Diễm