Đà Nẵng:

Trao quà Tết đến trẻ mồ côi ở chùa Quang Châu và bé Nhân Hậu

(Dân trí) - Ngày 24/1, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà Tết đến các em nhỏ mồ môi ở chùa Quang Châu và bé Nhân Hậu, thành viên gia đình các bé họ Nhân đang ở tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng.

Trao quà Tết đến trẻ mồ côi ở chùa Quang Châu và bé Nhân Hậu
Nhà báo Đình Hòa, Trưởng Đại diện VP báo Dân trí tại Đà Nẵng trao quà Tết đến sư cô, đại diện cho các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng ở chùa Quang Châu

Tại chùa Quang Châu (Đà Nẵng), thay mặt các em nhỏ mồ côi đang dược nuôi dưỡng ở chùa đón nhận quà Tết sớm, các sư cô gửi lời cám ơn qua báo đến đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng và bạn đọc hảo tâm vẫn luôn dõi theo, quan tâm, giúp đỡ, cùng nhà chùa chăm lo cho những em nhỏ bất hạnh nơi đây có một Tết ấm áp hơn.

Tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng, nơi bé Nhân Hậu, thành viên gia đình các bé họ Nhân đang được dưỡng nuôi, lần trở lại thăm bé dịp trước Tết này, chúng tôi cảm nhận rõ ràng bé đang lớn từng ngày và cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

Bé Nhân Hậu bị bỏ rơi trong sân bệnh viện Đà Nẵng khi mới 6 tháng tuổi, được các y bác sĩ ở khoa Nhi đón về chăm lo, rồi tìm cho bé một mái ấm mới ở Trung tâm hiện nay. Giờ đây, bé đã được hơn 3 tuổi. Không may mắc chứng thiểu năng trí tuệ, nhưng từ một trẻ nhỏ yếu ớt, hầu như không có phản ứng cảm xúc, bé đã biết ngóng theo tiếng gọi tên của các cô nuôi dưỡng ở Trung tâm, biết mỉm cười khi được nựng nịu trong tấm áo mới, quà cho bé Tết này.

Bé Nhân Hậu đã được hơn 3 tuổi. Nhân Hậu lớn từng ngày và cứng cáp hơn nhiều so với trước
Bé Nhân Hậu đã được hơn 3 tuổi. Nhân Hậu lớn từng ngày và cứng cáp hơn nhiều so với trước

Các cô nuôi dưỡng trẻ ở Trung tâm cho biết, lâu nay, Hội Cha mẹ của bé Nhân Ái ở Đà Nẵng vẫn thường xuyên ghé thăm, chăm lo cho bé Nhân Hậu, và cả những em nhỏ mồ côi ở đây. Từ nhiều tháng nay, Hội Cha mẹ bé Nhân Ái ở Đà Nẵng, đại diện là chị Xuân Hương đã duy trì mời điều dưỡng tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho Nhân Hậu mỗi ngày. 

Bé Nhân Hậu đã được hơn 3 tuổi. Nhân Hậu lớn từng ngày và cứng cáp hơn nhiều so với trước
Nhân Hậu đang được các tình nguyện viên đến thăm Trung tâm chăm sóc. Ngoài ra, hàng ngày, còn có điều dưỡng viên do Hội Cha mẹ bé Nhân Ái ở Đà Nẵng mời đến Trung tâm tập vật lý trị liệu, hỗ trợ phục hồi chức năng cho bé

Nhân Hậu đã lớn lên từng ngày và cứng cáp hơn, có phản ứng cảm xúc tốt hơn chính từ sự chăm lo đầy yêu thương của các cô nuôi dạy trẻ ở Trung tâm cùng Hội Cha mẹ của bé Nhân Ái ở Đà Nẵng, và bạn đọc hảo tâm ủng hộ bé qua Quỹ Nhân ái của báo.

Bà Trần Thị Nhì, Giám đốc Trung tâm cũng gửi lời cám ơn đến báo Dân trí cùng bạn đọc hảo tâm đã luôn thương yêu, chăm lo cho bé Nhân Hậu.

 Khánh Hiền