Thứ tư, 21/11/2018 - 06:53

Trao quà nhân ái đến gia đình ông Đỗ Văn Cường

Dân trí

Chiều ngày 18/11, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 7.600.000 đồng của bạn đọc ủng hộ gia đình ông Đỗ Văn Cường, có con trai bị tai nạn giao thông đứt mạch máu não, vợ bị bệnh tâm thần, ở thôn Thanh Bình, xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

>> Mẹ phát điên sau khi con bị tai nạn mất ý thức

Khi chúng tôi đến, căn nhà khép cửa, từ phía trong tiếng của bà Vũ Thị Thắng cứ liên tục phát ra. Chỉ một thời gian ngắn gặp lại, nhưng dường như bà Thắng nói nhiều hơn.

Bà Thắng bị bệnh thần kinh nên suốt ngày nói lảm nhảm.
Bà Thắng bị bệnh thần kinh nên suốt ngày nói lảm nhảm.

Một lúc sau, ông Cường từ ngoài trở về, thấy chúng tôi, ông Cường giải thích: “Chú thông cảm, dạo gần đây, bà ấy nói nhiều hơn, còn thằng Quý thì đi từ sáng đến giờ chưa về”.

Năm nay đã gần 70 tuổi, cậu con trai út là hi vọng về chỗ nương tựa lúc tuổi già đã không may bị tai nạn giao thông đứt mạch máu não, không còn nhận biết được gì. Người vợ vì suy nghĩ nhiều rồi cũng bị bệnh tâm thần.

Hàng ngày, ông Cường phải lo toan mọi việc trong gia đình, chăm sóc vợ và cậu con trai ốm đau, bệnh tật. Cậu con trai suốt ngày bỏ nhà đi lang thang, ông lại phải chạy khắp nơi tìm về.

Hiện tại, nguồn sống và sinh hoạt của gia đình chỉ trông chờ vào số tiền trợ cấp ít ỏi của vợ và con. Trong khi sức khỏe của ông ngày một yếu đi. Cuộc sống vất vả đang đè nặng trên đôi vai của ông.

Sau khi báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh gia đình ông, nhiều bạn đọc khắp nơi cũng đã gọi điện thăm hỏi, động viên và gửi tiền ủng hộ. Qua quỹ nhân ái của báo Dân trí tuần 4, tháng 10, bạn đọc đã ủng hộ gia đình ông số tiền 7.600.000 đồng.

Đón nhận món quà bạn đọc, ông Cường nghẹn ngào: “Nếu cháu nó không bị tai nạn và vợ tôi không phát bệnh thì hoàn cảnh cũng không đến nỗi vậy đâu. Trong lúc khó khăn, hoạn nạn, được nhiều người giúp đỡ, tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm và quý báo rất nhiều”.

PV báo Dân trí và đại diện chính quyền địa phương trao món quà bạn đọc ủng hộ tới ông Đỗ Văn Cường.
PV báo Dân trí và đại diện chính quyền địa phương trao món quà bạn đọc ủng hộ tới ông Đỗ Văn Cường.

Ông Trần Hoa Thơm, Bí thư chi bộ thôn Cung Điền (trước đây là thôn Thanh Bình, vừa được sáp nhập đổi lại là thôn Cung Điền), cho biết: Hoàn cảnh của gia đình ông Cường rất khó khăn. Cháu đi làm ăn không may bị tai nạn giao thông, vợ thì bị bệnh thần kinh, mới đây lại bị tai nạn giao thông gãy chân. Gia đình trước đây là hộ cận nghèo, nhưng do hoàn cảnh không may gặp nạn nên trở thành hộ nghèo.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Thơm bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Duy Tuyên