Trao hơn 85 triệu đồng tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già”

(Dân trí) - Trưa ngày 30/1, PV Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao số tiền 85,035,000 đồng tới 2 em Từ Bá Thuần (SN 2002) và Từ Thị Ngọc Anh (SN 2009, trú thôn Thanh Tiến, xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh), những nhân vật đáng thương trong bài viết “Bố mẹ mất vì tai nạn, 2 con bơ vơ bên bà ngoại yếu già”.

Như Báo điện tử Dân trí đã thông tin, vào trưa ngày 16/12 khi trên đường đi phụ hồ về, khi đi đến ngã 4 phường Thạch Trung (thành phố Hà Tĩnh) thì bất ngờ vợ chồng anh Từ Bá Trung (48 tuổi) và chị Nguyễn Thị Liên (44 tuổi) bị xe bồn tông phải. Cú tông mạnh khiến anh Trung và chị Liên bị cuốn vào gầm xe, chấn thương nặng.

Ngay sau đó, cả 2 vợ chồng được đưa thẳng ra bệnh viện Việt Đức cấp cứu, nhưng anh Trung đã không qua khỏi. Còn chị Liên vẫn đang được cấp cứu đặc biệt tại bệnh viện với tiên lượng xấu và mất sau đó ít ngày.

Cái chết của vợ chồng anh Trung, chị Liên đã khiến 2 đứa con là em Từ Bá Thuần (SN 2002, học sinh lớp 11) và cháu Từ Thị Ngọc Anh (SN 2009, học sinh lớp 5) quỵ ngã. Cô, chú, gì, bác đều nghèo khó, người bà nội đã yếu hèn, nên nhìn hai em Thuần, Ngọc ngồi thẩn thờ bên bàn thờ nghi ngút khói hương, ai cũng lo lắng không biết rồi tương lai của hai đứa trẻ về đâu.

1.jpg

Tang thương, mất mát quá lớn đối với 2 đứa trẻ khi cùng lúc mất cả bố lẫn mẹ.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải về hoàn cảnh đầy thương tâm của hai anh em Bá Thuần và Ngọc Anh, nhiều bạn đọc của báo đã rơi nước mắt vì tình cảnh nghiệt ngã, nỗi đau quá lớn mà hai anh em phải gánh chịu. Nhiều nhà hảo tâm ở phương xa đã gọi điện, gửi tin nhắn động viên, chia sẻ nỗi đau và hỗ trợ phần nào để các em bớt đi những khó khăn với chuỗi ngày không còn bố mẹ chăm sóc, nuôi nấng.

Qua Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí tuần 1, tháng 1, 2019, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ hai cháu Thuần, Anh tổng số tiền 85,035,000 đồng. Trưa ngày 30/1, trước sự chứng kiến của đại diện UBND TP Hà Tĩnh, chính quyền xã Thạch Môn, đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao số tiền trên cho hai cháu mồ côi tội nghiệp.

2.jpg

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho 2 anh em cháu Thuần.

 

Xúc động trước tình cảm của các tấm lòng dành cho hai đứa cháu nội quá bất hạnh, bà Tích (nội của cháu) một lần nữa đã không cầm được nước mắt. Bà nói rằng, nếu không có những sự sẻ chia, những tình cảm của bà con lối xóm, của các tấm lòng hảo tâm hẳn là bà và hai đứa cháu tội nghiệp khó lòng vượt qua. Cùng với lời hứa sẽ nỗ lực đến sức lực cuối cùng chăm sóc hai cháu vượt qua khó khăn, bà Tích không quên gửi lời cảm ơn tới các tấm lòng hảo tâm đã sẻ chia với nỗi đau mất mát của hai cháu nội. Bà Tích cũng gửi lời chúc các nhà hảo tâm đón một mùa Xuân mới với sức khỏe và nhiều niềm vui.

Tiếp lời bà nội sau khi nhận quà, em Thuần hứa với các nhà hảo tâm sẽ cố gắng vượt qua mất mát, đau thương thay bố mẹ chăm em gái thật tốt, nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Môn xúc động trước tình cảm, sự sẻ chia của các nhà hảo tâm dành cho 2 cháu Thuần, Anh. Ông Anh cho biết, chính quyền địa phương đã hỗ trợ tối đa cả về vật chất lẫn tinh thần đối với hai cháu, đồng thời hướng dẫn người thân lập sổ tiết kiệm đối với các nguồn hỗ trợ để các cháu chi tiêu lâu dài, đúng mục đích.

Trước đó, sau khi hoàn cảnh của hai cháu được đăng tải, nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ nóng hai cháu hơn 20 triệu đồng.

Văn Dũng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM