Hà Tĩnh:

Trao hơn 67 triệu đồng tới người cha có 2 đứa con "thập tử nhất sinh"

Dân trí Ngày 7/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 67,380,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới gia đình ông Nguyễn Đức Bình, nhân vật trong bài viết “Ánh mắt cầu cứu của người cha có 2 đứa con thập tử nhất sinh”.
>>Ánh mắt cầu cứu của người cha có 2 đứa con thập tử nhất sinh

Người cha ân cần săn sóc cho đứa con trai đầu bị suy thận giai đoạn cuối
Người cha ân cần săn sóc cho đứa con trai đầu bị suy thận giai đoạn cuối

Như Dân trí đã viết, vợ chồng ông Trần Đức Bình (SN 1954) ở thôn Đồng Sơn, xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) có 5 người con (2 trai, 3 gái). Từ nhỏ, các con của ông đều khỏe mạnh bình thường. Ba người con gái của vợ chồng ông cũng lần lượt lập gia đình. Chỉ riêng 2 người con trai mãi loay hoay với cuộc sống mưu sinh nên vẫn chưa có vợ.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng chỉ nhìn thấy những đứa con của mình lớn lên mạnh khỏe, vợ chồng ông cũng thấy an lòng.

Những tưởng cuộc sống bình yên ấy sẽ kéo dài mãi nhưng từ năm 2011 đến nay thì liên tiếp những bi kịch ập đến với những đứa con của ông, đẩy gia đình đến bước cùng quẫn.

Năm 2011, người con trai đầu là Trần Lê Huy (SN 1981) bỗng bị xuất huyết bất thường. Khi đưa ra bệnh viện ngoài Hà Nội để kiểm tra thì mọi người như chết đứng khi các bác sĩ cho biết Huy đã bị suy thận nặng.

Từ ngày đứa con trai đầu ngã bệnh, vợ chồng ông cũng bán hết các tài sản trong gia đình cộng thêm vay mượn anh em họ hàng để cầm cự.

Ánh mắt bần thần, tuyệt vọng của vợ chồng ông Bình khi 2 người con lần lượt đỗ bệnh
Ánh mắt bần thần, tuyệt vọng của vợ chồng ông Bình khi 2 người con lần lượt đỗ bệnh

7 năm qua là khoảng thời gian ám ảnh, khốn cùng của vợ chồng Bình, bởi cứ ngược xuôi, đi hết các bệnh viện để cứu con.bMón nợ mà vợ chồng ông vay mượn thì ngày một lớn đến nay đã gần 200 triệu đồng, song bệnh tình của anh Huy thì diễn biến ngày một xấu đi. Chưa dừng lại ở đấy, khi người con trai đầu đang giành giật sự sống từng ngày thì đứa con trai út là Trần Lê Hùng (SN 1989) của vợ chồng ông Bình lại “gục ngã”. Hùng bị ung thư máu.

Từ ngày những đứa con đổ bệnh, trong căn nhà nhỏ của vợ chồng ông Bình dường như không còn tiếng cười. Các con lần lượt đổ bệnh, người vợ cũng mắc bệnh tim, viêm đa khớp nên tất cả cuộc sống gia đình giờ đây trông nhờ cả vào ông Bình. Dù rất ít nhưng ông Bình vẫn hy vọng vào một phép nhiệm màu nào đó sẽ đến với hai đứa con của mình.

Chứng kiến hình ảnh người cha già với nét mặt buồn khắc khổ, đôi tay gầy, nhăn nheo ân cần săn sóc cho đứa con trai đầu bị suy thận giai đoạn cuối. Lâu lâu, ông lại cầm điện thoại gọi điện ra bệnh viện ngoài Hà Nội để hỏi han tình hình đứa con trai út đang bị ung thư máu ai cũng xót xa, chạnh lòng cho số phận quá nghiệt ngã với gia đình ông.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình ông Bình được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí.

Trong tuần thứ 2 và tuần thứ 3 của tháng 10, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp, giúp đỡ được số tiền 67,380,000 đồng.

Ngày 7/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 67,380,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới gia đình ông Nguyễn Đức Bình
Ngày 7/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 67,380,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới gia đình ông Nguyễn Đức Bình

Ngày 7/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên cho gia đình ông Nguyễn Đức Bình.

Chia sẻ với báo Dân trí ông Bình cho biết, diễn biến bệnh tình của 2 người con trai vẫn chưa khả quan. Người con trai của ông bị suy thận thì cứ 1 tuần phải đi chạy thận 3 lần, còn người con trai út bị ung thư máu thì đang điều trị theo phác đồ của bác sĩ với chi phí rất tốn kém.

“Hai đứa con của tôi dù hy vọng là rất mong manh nhưng nhờ được sự quan tâm, động viên kịp thời của các nhà hảo tâm, các bạn đọc và báo Dân trí nên gia đình có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Chúng tôi xin ghi ơn sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí”.

Xuân Sinh

Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ

(Dân trí) - Một căn nhà bằng tôn và bạt nhựa rộng chừng 10m2, không một bóng mát giữa cái nắng như thiêu như đốt của ngày hè là nơi nương náu của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ ở huyện miền núi Sông Hinh khó khăn.