Thứ ba, 31/10/2017 - 11:15

Cần Thơ:

Trao hơn 45 triệu đồng bạn đọc giúp chị Bùi Thị Tài

Dân trí

Ngày 30/10, PV Dân trí đến thăm và trao tới gia đình chị Bùi Thị Tài (ấp Đông Giang A, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) số tiền 45.860.000đồng. Tiếp nhận số tiền bạn đọc Dân trí chung tay hỗ trợ, chị Tài không cầm được nước mắt.

Chị Bùi Thị Tài là nhân vật chính trong bài viết: “Cha bỏ đi biệt tích, mẹ bệnh triền miền, hai nữ sinh đứng trước nguy cơ thất học” được báo Dân trí phản ánh vào đầu tháng 10 vừa qua.

Chị Tài cho biết, sau khi báo Dân trí đến tìm hiểu hoàn cảnh gia đình chị đến nay chị đã nhiều lần nhập viện vì căn bệnh tim thiếu máu và nhiều chứng bệnh khác. Sáng nay, trước khi đến UBND xã Đông Bình nhận tiền, chị Tài cũng từ bệnh viện trở về.

Đại diện bạn đọc báo Dân trí, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Đông Bình trao số tiền 45.860.000 đồng cho chị Bùi Thị Tài
Đại diện bạn đọc báo Dân trí, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Đông Bình trao số tiền 45.860.000 đồng cho chị Bùi Thị Tài

“Bao nhiêu năm nay vì không tiền nên “ôm” bệnh mãi, tôi mong có chút tiền để lên tuyến trên, thăm khám rõ ràng và được điều trị khỏi bệnh, lo cho tụi nhỏ”. Chị Tài chia sẻ.

Đại diện bạn đọc báo Dân trí, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Bình trao tới gia đình chị Bùi Thị Tài số tiền 45.860.000đồng. Đây là số tiền được bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 2 tháng 10.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Bình cám ơn báo Dân trí, quý bạn đọc đã kịp thời tiếp sức cho gia đình chị Tài trong giai đoạn khó khăn nhất. Ngoài ra, ông Bình đề nghị gia đình chị Tài sử dụng số tiền bạn đọc gửi giúp vào việc chữa bệnh, nuôi dưỡng hai cháu ăn học đến nơi đến chốn.

Tiếp nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ, chị Tài không cầm được nước mắt. Theo chị, sống đến ngày hôm nay chị mới có cơ hội cầm trong tay số tiền hàng chục triều như thế này. Chị Tài bày tỏ lời cám ơn đến quý bạn đọc, các nhà hảo tâm và chị hứa sẽ dùng số tiền này vào những việc cần thiết nhất.

Ngô Nguyễn