Hà Tĩnh:

Trao hơn 43 triệu đồng tới người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết

(Dân trí) - Chiều tối ngày 29/12, PV Dân trí đã thay mặt những tấm lòng hảo tâm, là độc giả của báo điện tử Dân trí trao số tiền 43.620.000 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Lương (xóm 1 Thuận Trị, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh)- nhân vật trong bài viết “Nỗi đau của người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết”.

Như Dân trí đã thông tin, hoàn cảnh mẹ con chị Nguyễn Thị Lương, em Lê Thị Yến, trú tại xóm 1 Thuận Trị, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh rất cám cảnh. Sinh năm 1992, 6 tháng sau khi chào đời, cha của Yến mất vì sốt rét ác tính. Mồ côi cha từ nhỏ, bất hạnh vẫn không buông tha cô bé đáng thương này. Năm học lớp 9, một lần đi học về Yến không thể tự đứng vững, té ngã xuống nền nhà. Đưa con đi khám, chị Lương chết lặng người khi được bệnh viện kết luận con bị bệnh tim.

Giây phút bình yên nhất của chị Lương là khi đứa con gái bệnh tật chìm trong giấc ngủ.
Giây phút "bình yên" nhất của chị Lương là khi đứa con gái bệnh tật chìm trong giấc ngủ.

Suốt nhiều năm, bất chấp bão táp mưa sa, chị lặn lội tìm kiếm bất cứ những gì có thể chữa lành bệnh cho con. Chị băng rừng kiếm lá, cọng cây thảo dược, đến độ bã thuốc nam chất cả đống sau vườn để cứu con. Hết thuốc nam, chị lại vay mượn đưa con đi tới nhiều bệnh viện chữa trị, nhưng chạy chữa mãi mà bệnh không thuyên giảm. Bệnh tật của em Yến cứ ngày một nặng thêm, sự sống của em Yến chỉ còn điểm bằng tháng, bằng ngày.

Hai tay Yến cứng đờ. Mỗi lần lên cơn co giật là hai tay em nắm chặt lấy nhau.
Hai tay Yến cứng đờ. Mỗi lần lên cơn co giật là hai tay em nắm chặt lấy nhau.

Cùng với lãnh đạo huyện Hương Khê và đại diện UBND xã Hương Vĩnh trở lại thăm mẹ con chị Lương khi trời cũng đã chạng vạng tối, chúng tôi thực sự ấm lòng khi được biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về mẹ con chị, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước gọi điện, sẻ chia.

“Mẹ con chị nhận được nhiều điện thoại động viên của các nhà hảo tâm, nhiều bác còn chỉ tận tình cách chữa trị bệnh cho cháu. Đến nay mẹ con chị cũng đã nhận được gần 20 triệu đồng. Cảm động lắm các chú à”- chị Lương xúc động nói.

Tiếp thêm niềm vui về sự thương yêu đùm bọc của các nhà hảo tâm, chúng tôi cùng lãnh đạo huyện Hương Khê, xã Hương Vĩnh đã thông tin, đồng thời trao số tiền 43.620.000 đồng của độc giả giàu lòng nhân ái của báo Dân trí tới mẹ con chị Lương.

“Đây là số tiền quá lớn đối với mẹ con chị các chú à! Chị không biết nói gì hơn, qua báo Dân trí cho chị gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tấm lòng đã chia sẻ với hoàn cảnh của mẹ con chị. Chị sẽ cố gắng dùng số tiền trên để chăm sóc và chữa bệnh cho cháu”- chị Lương rưng rưng nước mắt khi nhận món quà, tình cảm lớn mà độc giả báo Dân trí sẻ chia, giúp đỡ.

PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn, đại diện chính quyền xã Hương Vĩnh trao số tiền 43.620.000 đồng của độc giả báo Dân trí cho mẹ con chị Lương.
PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn, đại diện chính quyền xã Hương Vĩnh trao số tiền 43.620.000 đồng của độc giả báo Dân trí cho mẹ con chị Lương.

 

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, người trực tiếp chứng kiến buổi trao quà bày tỏ, “Không chỉ mỗi mẹ con chị Lương, mà lãnh đạo huyện chúng tôi cũng rất trân trọng trước tình cảm, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của các nhà hảo tâm trong việc sẻ chia kịp thời tới hoàn bi đát của mẹ con chị Lương. Chúng tôi thực sự rất cảm động trước tình cảm này, nên xin gửi lời tri ân sâu sắc tới Báo Dân trí, các nhà hảo tâm”.

Ngay tại buổi trao quà, ông Huấn không quên nhắc lãnh đạo xã Hương Vĩnh phải có trách nhiệm giúp đỡ mẹ con chị Lương trong việc chi tiêu số tiền trên đúng mục đích, xứng đáng với tình cảm mà các nhà hảo tâm đã dành cho gia cảnh bất hạnh này.

Văn Dũng