Thứ tư, 20/09/2017 - 06:36

Trao hơn 30 triệu đồng đến với gia đình có ba cháu bị bại liệt

Dân trí

Ngày 18/9, PV Dân trí đã trao số tiền hơn 30 triệu đồng đến với gia đình chị Lưu Thị Bê (Khối phố Xuyên Tây 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Chị Bê là nhân vật trong bài viết “Mẹ đau đớn chứng kiến 3 con lần lượt bị bại liệt”.

Như Dân trí đã thông tin trong bài viết “Mẹ đau đớn chứng kiến 3 con lần lượt bị bại liệt”, hai vợ chồng chị Lưu Thị Bê có ba người con trai thì cả ba đều lần lượt bị bệnh bại liệt phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào ba mẹ chăm sóc. Thêm vào đó, sức khỏe chồng chị dần suy yếu chỉ có thể quanh quẩn ở nhà, cắt cỏ giúp vợ chăm hai con bò của gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Bê
Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Bê

Hình ảnh người mẹ tội nghiệp lần lượt chứng kiến cảnh các con thơ đang khỏe mạnh bỗng chốc bại liệt, khiến nhiều người xúc động và cảm thông.

Thương cho hoàn cảnh gia đình, rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái trong và ngoài địa phương đã gọi điện động viên, chia sẻ, ủng hộ cho gia đình chị Lưu Thị Bê để vợ chồng chị có thêm niềm an ủi trên hành trình chông gai phía trước.

Thông qua quỹ Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 31.265.000 đến gia đình chị Bê. Ngoài ra tại gia đình chị cũng đã nhận được số tiền 12 triệu đồng của các mạnh thường quân.

Cảm động trước những tấm lòng nhân ái đã dang rộng vòng tay sẻ chia với hoàn cảnh gia đình, chị Lưu Thị Bê chia sẻ: “Tôi rất biết ơn và cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của quý bạn đọc, các mạnh thường quân đã dành sự quan tâm cho gia đình. Gia đình dự định sẽ dành 20 triệu đồng để trả nợ ngân hàng, số tiền còn lại để lo cho các cháu”.

N.Linh