Trao hơn 107 triệu đến với gia đình bà Hoàng Thị Hằng

(Dân trí) - Lần thứ hai trở lại thăm gia đình bà Hoàng Thị Hằng, bà vui mừng cho biết thời gian qua đã nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Càng mừng hơn khi lần này bà tiếp tục nhận được số tiền 107.470.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 4.12; tuần 1, tuần 2.1.2015.

Sau khi báo điện tử Dân trí có bài viết: “Bé lớp 5 một mình chăm bà ngoại già yếu cùng mẹ và hai bác ngẩn ngơ” bà Hằng cho biết đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người. Có các cô các bác ở tận Hà Nội cũng về thăm bà, có cô ở bên nước ngoài cũng gọi điện và chuyển quà cho bà qua đường bưu điện… Tất cả những tình cảm đó bà nói như một điều kì diệu mà cả cuộc đời không bao giờ nghĩ là mình sẽ nhận được.

Bà Hằng nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Bà Hằng nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Chỉ vào căn nhà với đường điện đã được mắc lại an toàn và ngăn nắp, bé Duy kể: “Hôm trước có chú vào mắc lại đường dây điện cho nhà cháu cô ạ. Các chú còn cho cháu bộ bàn ghế mới để ngồi học với lại nhiều vở mới để viết nữa ạ”.

Duy kể em vui lắm vì được mọi người giúp đỡ.
Duy kể em vui lắm vì được mọi người giúp đỡ.
Duy rất thích vẽ, em khoe bức hình mới nhất của mình.
Duy rất thích vẽ, em khoe bức hình mới nhất của mình.

Thấy cháu cười vui, bà Hằng càng phấn khởi. Đi gần hết đời người, đây là quãng thời gian mà bà có thể nở được một nụ cười, bà cho biết: “Chồng tôi qua đời tôi như người mất hồn, rồi 3 đứa con đều ngớ ngẩn không biết gì nên càng thấy tủi. Thằng cháu Duy khỏe mạnh, lớn khôn nhưng lại sống trong sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần nên tôi xót lắm. Nhiều lúc nhắm mắt đi ngủ mà không yên vì nghĩ nếu một mai tôi nằm xuống rồi không biết cháu của tôi sẽ ra sao nữa. Bây giờ được mọi người cưu mang giúp đỡ, thật tình tôi không biết nói sao nữa, tôi xin cám ơn các cô, các bác đã yêu thương cháu của tôi”.

Cậu bé Duy thích thú với bộ bàn ghế học tập mới được các cô, các bác cho.
Cậu bé Duy thích thú với bộ bàn ghế học tập mới được các cô, các bác cho.

Qua câu chuyện bà Hằng cũng cho biết đã nhận trực tiếp và qua đường bưu điện số tiền gần 50 triệu đồng, bà đã mang đi gửi ngân hàng để cho bé Duy học tập. Niềm vui của gia đình càng được nhân lên gấp bội khi PV Dân trí trao tận tay bà Hằng số tiền 107.470.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 3 tuần, tuần 4.12.2014, tuần 1, tuần 2 tháng 1 năm 2015. Quá bất ngờ về số tiền mà “chỉ có trong mơ chắc mới dám nghĩ đến”, bà Hằng gửi lời cám ơn đến cơ quan báo điện tử Dân trí đã làm nhịp cầu nồi để gia đình bà nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Số tiền không chỉ có giá trị kinh tế lớn mà nó còn là đòn bẩy cho tương lai sáng sủa của bé Duy sau này – bà Hằng tâm sự.

Phạm Oanh