Quảng Trị:

Trao gần 87 triệu đồng đến chị Lê Thị Bính

(Dân trí) - Ngày 22/9, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Cáp Dương và chị Lê Thị Bính, ở thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Mang trên mình căn bệnh tim đã nhiều năm nay, chị Bính phải chịu đựng những cơn đau hành hạ, có khi đang làm việc thì chị ngã quỵ vì kiệt sức. Cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn, trong khi chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn khiến chị phải cắn răng chịu mọi đau đớn. Chồng chị phải đi làm thuê với nguồn thu nhập khá bấp bênh, các con lại đang tuổi đi học nên chị cũng không dám nghĩ đến chuyện phẫu thuật.

Trao gần 87 triệu đồng đến chị Lê Thị Bính


Vì hoàn cảnh khó khăn, chị Bính phải chịu đựng mọi đau đớn do bệnh tật hành hạ

Vì hoàn cảnh khó khăn, chị Bính phải chịu đựng mọi đau đớn do bệnh tật hành hạ

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị được đăng tải trên báo Dân trí với tiêu đề: “Thiếu 70 triệu đồng mổ tim, mẹ nghèo cắn răng chịu đựng cái chết đang cận kề”, mã số 2263, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm động viên, chia sẻ với tình trạng bệnh tật của chị. Qua đó, nhiều bạn đọc gần xa đã hỗ trợ gia đình chị về mặt vật chất để chị có điều kiện chữa trị bệnh tật và nuôi con cái ăn học.


Bị bệnh tim nhưng chị Bính phải chịu đựng vì không có tiền phẫu thuật

Bị bệnh tim nhưng chị Bính phải chịu đựng vì không có tiền phẫu thuật

Trở lại thăm gia đình anh Dương, chị Bính lần này, chúng tôi cảm nhận niềm hạnh phúc được nhen nhóm sau bao nhiêu vất vả mà chị đã trải qua. Những tình cảm của bạn đọc báo Dân trí là nguồn động viên, đồng thời đã tiếp thêm nghị lực để chị chống chọi với bệnh tật.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Báo Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 86.610.000 đồng do bạn đọc gửi tặng đến vợ chồng chị Bính.


PV Báo Dân trí trao tận tay số tiền 86.610.000 đồng đến gia đình anh Dương

PV Báo Dân trí trao tận tay số tiền 86.610.000 đồng đến gia đình anh Dương

Xúc động trước những tình cảm của bạn đọc, chị Bính không thốt được thành lời. “Gia đình tui thật sự biết ơn những tình cảm của các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã động viên gia đình trong thời gian qua. Vì hoàn cảnh quá bĩ cực nên tui chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện điều trị bệnh, nhưng chỉ thương các cháu, chúng đang độ tuổi đi học, nếu lỡ mà tui không sống nổi thì tương lai của các con không biết sẽ đi về đâu. Thay mặt gia đình, tui xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo và Ban biên tập báo Dân trí cùng bạn đọc trong và ngoài nước đã dang rộng vòng tay nhân ái, hỗ trợ gia đình tui trong thời gian qua. Sự giúp đỡ quý báu này gia đình tui sẽ nguyện khắc ghi mãi mãi”.

Ngồi bên cạnh vợ, anh Dương cũng rưng rưng niềm xúc động. Mặc dù thương vợ phải chịu mọi đau đớn do bệnh tật hành hạ, mẹ thì đã già yếu, các con có nguy cơ bị thất học nhưng với nguồn thu nhập ít ỏi từ việc làm thuê cũng không đủ để trang trải chi phí trong cuộc sống hàng ngày.

Cùng đến thăm hoàn cảnh gia đình anh Dương và chứng kiến buổi trao quà, ông Lê Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng cũng chia sẻ với những khó khăn và những bệnh tật chị Bính đang mắc phải. Qua đó, ông Xuân cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và BBT Báo Dân trí cùng bạn đọc đã quan tâm và hỗ trợ gia đình chị Bính để chị có kinh phí điều trị bệnh và nuôi con ăn học. “Nhờ báo Dân trí làm cầu nối đến bạn đọc nên mọi người mới dành sự quan tâm đến gia đình anh Dương. Đây là một trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, vợ bị bệnh tật, chồng lại không có công việc ổn định. Mong rằng, sự quan tâm của mọi người sẽ giúp gia đình anh Dương, chị Bính vượt qua được phần nào khó khăn hiện tại. Gia đình cũng trân trọng sự giúp đỡ của mọi người để sử dụng số tiền ấy đúng mục đích”, ông Xuân bày tỏ.

Đăng Đức

Đang được quan tâm