Thứ năm, 30/03/2017 - 17:25

Trao gần 64 triệu đồng đến hoàn cảnh mẹ già nuôi con bệnh tật

Dân trí

Sáng 30/3, PV Dân trí đã đến tận nhà bà Ngô Thị Bạc và mẹ bà là Lưu Thị Nhơn (trú thôn Thu Bồn Đông, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để số tiền gần 64 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Quỹ Nhân ái của báo.

Hai mẹ con bà Nhơn là hoàn cảnh trong bài viết “Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật”.

Bà Bạc cho biết, từ khi báo Dân trí viết bài về hoàn cảnh của hai mẹ con, có rất nhiều người trong cả nước quan tâm; có nhiều đoàn từ thiện đến tận nhà chia sẻ, hỏi thăm hoàn cảnh và giúp đỡ bà có điều kiện để chữa bệnh. Tổng số tiền hai mẹ con bà Nhơn nhận được tại nhà khoảng 220 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo xã Duy Tân (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) trao tiền của bạn đọc Dân trí đến hai mẹ con bà Nhơn
Đại diện lãnh đạo xã Duy Tân (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) trao tiền của bạn đọc Dân trí đến hai mẹ con bà Nhơn

Bên cạnh đó, cũng có nhiều tổ chức từ thiện đến sửa sang lại nhà cửa cho hai mẹ con, lợp lại mái tôn đã dột nát, quét sơn lại ngôi nhà trông khang trang hơn trước…

Bà Bạc cho biết, với số tiền mà các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp đỡ, bà gởi tiết kiệm ngân hàng, còn để một ít ở nhà thuốc thang. “Tôi cũng không còn sống được bao lâu nữa, ngoài tiền thuốc thang hàng tháng, số tiền đó tôi gởi tiết kiệm để cho mẹ tôi dưỡng già. Giờ bà cũng già yếu rồi, không đi bán nữa”, bà Bạc tâm sự.

Bà Bạc gởi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí

Còn cụ bà Nhơn cũng cho biết, từ khi Báo Dân trí viết về hoàn cảnh của hai mẹ con, bà nghỉ hẳn ở nhà, không còn đi bán từng trái ớt, mớ rau ngoài chợ để nuôi con gái bệnh tật nữa.

Nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, hai mẹ con bà Nhơn gởi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân… Bà Bạc tâm sự, dù xác định sức khỏe mình ngày càng yếu dần nhưng những bà cũng đã rất vui vì có nhiều người hảo tâm quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của mình trong thời gian qua.

C.Bính-N.Linh

Đáng quan tâm