Quảng Trị:

Trao gần 60 triệu đồng đến hoàn cảnh bà già yếu nuôi cháu mồ côi

(Dân trí) - Không có bố, mẹ lại mắc bệnh rồi mất sớm khi em mới lên 7, Thìn phải sống dựa vào tình yêu thương, che chở và sự nuôi nấng của bà ngoại đã già yếu. Không thể lao động được sau khi gặp chấn thương do tai nạn, cuộc sống của hai bà cháu cũng rơi vào tình cảnh khó khăn.

Ngày 6/9, PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và đại diện chính quyền xã Gio Hải, huyện Gio Linh đã đến thăm và trao quà bạn đọc đến hoàn cảnh bà Hồ Thị Duyệt (68 tuổi), cùng người cháu mồ côi là Nguyễn Văn Thìn (SN 2000, tại thôn 7, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Đây là hoàn cảnh khó khăn mà Báo Dân trí đã phản ánh ở bài viết: “Không có bố, mẹ cũng sớm qua đời, bữa cơm của hai bà cháu chan đầy nước mắt” - mã số 2256.


PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương thăm lại hoàn cảnh khó khăn của bà Duyệt và cháu Thìn

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương thăm lại hoàn cảnh khó khăn của bà Duyệt và cháu Thìn

Trở lại thăm hai bà cháu lần này, chúng tôi mang theo những tình cảm, sự sẻ chia của bạn đọc trong và ngoài nước đến gia đình. Thời gian qua, khi bài viết về hoàn cảnh của bà Duyệt, cháu Thìn được đăng trên báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc đồng cảm và gửi tiền về giúp đỡ hai bà cháu vượt qua khó khăn hiện tại.

Khi nghe đại diện chính quyền địa phương kể về những khó khăn của gia đình, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng bày tỏ niềm xúc động trước những vất vả mà bà Duyệt, cháu Thìn đã trải qua. Thương cảm trước số phận bất hạnh của cháu Thìn khi cháu còn quá nhỏ đã lâm vào cảnh mồ côi mẹ.


Dù tuổi cao nhưng bà Duyệt vẫn cố gắng lao động để nuôi nâng và cho cháu đi học

Dù tuổi cao nhưng bà Duyệt vẫn cố gắng lao động để nuôi nâng và cho cháu đi học

Bao nhiêu năm qua, một mình bà Duyệt không quản ngại khó khăn để làm việc và nuôi cháu khôn lớn. Cũng vì không nỡ thấy cháu ngoại phải nghỉ học, ảnh hưởng đến tương lai sau này nên bà thức khuya dậy sớm ra chợ bán từng mớ rau, con cá để nuôi cháu đi học. Đáng thương hơn là trong một lần đi làm, bà bị xe tải đụng và bị chấn thương, nay thì không làm được việc gì. Bà từng tâm sự với chúng tôi rằng, cháu Thìn đã rơi vào cảnh mồ côi, thiếu thốn tình thương của cha mẹ nên với trách nhiệm người bà, dù cơ cực mấy cũng cố nuôi cháu đi học để kiếm lấy cái chữ.

Thay mặt các nhà hảo tâm, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 59.370.000 đồng do bạn đọc gửi tặng 2 bà cháu thông qua Qũy nhân ái của báo Dân trí, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Gio Hải, huyện Gio Linh.


Thay mặt các nhà hảo tâm, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao tận tay số tiền 59.370.000 đồng tới hai bà cháu

Thay mặt các nhà hảo tâm, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao tận tay số tiền 59.370.000 đồng tới hai bà cháu

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, bà Duyệt xúc động gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, Ban biên tập báo Dân trí và bạn đọc trong và ngoài nước. “Cả cuộc đời này tui chưa bao giờ dám mơ đến số tiền lớn như vậy. Trước những tình cảm sâu nặng mà mọi người đã dành tặng hai bà cháu, tui không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn chân thành đến quý báo và các nhà hảo tâm. Hai bà cháu sẽ khắc cốt ghi tâm tấm lòng của mọi người đã dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ hai bà cháu. Tui sẽ gửi số tiền này để cho cháu trang trải việc học còn bản thân già yếu rồi cũng không thể sống mãi mà nuôi cháu được”, bà Duyệt mủi lòng.

Về phần em Thìn, em cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm của mọi người đã dành cho hai bà cháu.

Ông Nguyễn Minh Sáng, Phó Chủ tịch UBND xã Gio Hải cũng chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Duyệt. Ông Sáng cho hay, hai bà cháu là một trong những hoàn cảnh cá biệt của xã, bà già yếu lại đau ốm, cháu mồ côi và đang tuổi đi học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. “Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã dang tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với hai bà cháu. Mong báo Dân trí tiếp tục làm cầu nối giữa các hoàn cảnh với các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống”, ông Sáng bày tỏ.

Đăng Đức