Trao gần 180 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng "song khổ"

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh éo le của đôi vợ chồng "song khổ" và đứa con 5 tuổi bón cơm cho em như bị bỏ đói lâu ngày, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình số tiền 178.918.566 đồng.

Trao gần 180 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng song khổ - 1

Cách đây hơn 2 tháng, căn bệnh u não của anh Cảnh tái phát và diễn biến nặng.

Ngày 22/6, PV Dân trí cùng chính quyền xã Thạch Thắng (huyện Thạch Hà) đã thăm và trao số tiền 178.918.566 đồng tới gia đình anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1981), nhân vật trong bài viết: "Thương vợ chồng "song khổ" và đứa con 5 tuổi bón cơm cho em như bị bỏ đói".

Như báo Dân trí thông tin, hơn 10 năm trước, anh Cảnh đã phải phẫu thuật não 2 lần, nên sức khỏe rất yếu, thường xuyên bị đau đầu. Còn người vợ là Hồ Thị Cảnh (SN 1990), vốn cũng chẳng được nhanh nhẹn hoạt bát như những người bình thường.

Lấy nhau hơn 5 năm, nhưng vợ chồng anh chị không có nổi tấc đất cắm dùi. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, trong nhà cũng không có tài sản gì đáng giá. Ngày thường anh chị vẫn luôn tự hào, nhà chỉ có hai đứa con là tài sản lớn nhất thôi. Nguyễn Văn Tuấn (5 tuổi) và em gái Nguyễn Thị Tường Vy (3 tuổi).

Hiện vợ chồng anh Cảnh cùng hai đứa con vẫn phải nương nhờ mẹ già năm nay đã ở tuổi 81.

Trao gần 180 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng song khổ - 2

Từ ngày cha ngã bệnh, 2 đứa trẻ rơi vào cảnh thiếu thốn trăm bề.

Những năm tháng qua, cả 5 người trong gia đình bấu víu lấy nhau, chủ yếu trông nhờ vào hơn 4 sào lúa. Sức khỏe yếu nên cả 2 vợ chồng anh Cảnh không dễ tìm được việc làm, lâu lâu mới có người thuê đi cuốc cỏ, vệ sinh nhà cửa.

Mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, nhưng hàng ngày anh Cảnh vẫn phải toát mồ hôi chạy ăn từng bữa. Trong một lần lao động vất vả như thế thì bất ngờ tai ương giáng xuống.

Cách đây hơn 2 tháng, căn bệnh u não của anh Cảnh tái phát và diễn biến nặng hơn khiến cả nhà nháo nhác chạy vạy, vay mượn anh em hàng xóm. Lận lưng được hơn 20 triệu đồng, vợ chồng anh Cảnh đưa nhau đi viện. Hai đứa con thơ, anh chị đành phải nhờ người mẹ già năm nay đã 81 tuổi chăm sóc.

Dù cố gắng lo cho 2 đứa cháu, song tuổi đã cao, sức lại yếu nên bà Thành cũng chỉ lo được bữa rau, bữa cháo. Từ ngày mẹ theo cha đi viện, thì bữa cơm có thịt đối với 2 đứa trẻ là điều khá xa vời.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình anh Cảnh được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm.

Trao gần 180 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng song khổ - 3

Thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí các nhà hảo tâm, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình anh Cảnh số tiền 178.918.566 đồng.

Thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, trong tuần 2, tuần 3 và tuần 4 của tháng 5, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình anh Cảnh số tiền 178.918.566 đồng.

"Hiện chồng tôi đang phải uống thuốc điều trị theo phác đồ, cứ khoảng 1 tháng lại đi viện khám một lần. Giữa lúc gia đình rơi vào tuyệt vọng thì nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã cho gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn", chị Cảnh chia sẻ.