Trao gần 10 triệu đồng tiền bạn đọc ủng hộ đến người đàn ông có hoàn cảnh đặc biệt

(Dân trí) - Ngày 24/4, phóng viên Dân trí đã trao tới anh Võ Thanh Tuấn (sinh 1978, trú số nhà 24/23 Trường Chinh, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) số tiền 9.560.000 do bạn đọc ủng hộ.

Anh Tuấn là nhân vật trong bài “Không có tiền chữa bệnh, người đàn ông quẫn trí ra đường ray tự tử” - Mã số 3291.

Bố mẹ ly hôn khi anh Tuấn mới được mấy tháng tuổi nên ông bà nội bồng anh về nuôi cho đến khi trưởng thành. Năm 2017, sau khi ông bà nội qua đời, anh Tuấn về sống cùng mẹ ruột ở phường Hòa An. Năm 2018, mẹ anh cũng bệnh nặng rồi qua đời để lại anh sống một mình.

Anh Tuấn bị bệnh sỏi đường mật cách đây hơn 20 năm, đã từng phẫu thuật 3 lần nhưng vẫn chưa khỏi.

Trao gần 10 triệu đồng tiền bạn đọc ủng hộ đến người đàn ông có hoàn cảnh đặc biệt - 1
Anh Võ Thanh Tuấn và cô ruột Võ Thị Bé nhận tiền của bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ

Do bệnh tật, sức khỏe ốm yếu, không có công việc ổn định nên anh Tuấn không lập gia đình.

“Mình đây chưa lo nỗi được cho bản thân thì làm sao mà lo được cho người ta. Với lại, mình thế này, ai dám lấy”, anh Tuấn nói.

Căn bệnh sỏi đường mật của anh Tuấn cũng thường xuyên tái phát. Cuối tháng 3 vừa qua, anh lại bị đau nên xuống Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Sau khi nằm viện 2 ngày, do không có tiền để đóng viện phí, anh bỏ về nhà rồi trong lúc quẫn trí anh ra đường ray tàu lửa để tự tử. Rất may, lúc đó có người phát hiện và kéo anh lại.

Trước đây anh Tuấn làm phụ hồ nhưng 3 năm nay, anh mắc bệnh thoái hóa cột sống nên không làm được nữa, phải nghỉ ở nhà, sống nhờ cô ruột là chị Võ Thị Bé (sinh 1973, trú tổ 11, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Thời gian anh Tuấn nằm viện đều do một mình chị Bé cho tiền thuốc thang, ăn uống.

Bác sĩ Dương Li (Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Võ Thanh Tuấn bị sỏi đường mật nhánh gan. Với bệnh này, nếu tán sỏi thì nhẹ nhàng hơn cho bệnh nhân nhưng phải thực hiện nhiều lần.

Do không có tiền để tán sỏi nên thời gian qua anh Tuấn được điều trị nội khoa dùng kháng sinh chống nhiễm khuẩn, giảm sốt, giảm đau. Sau thời gian điều trị, hiện sức khỏe của anh Tuấn cũng đã tạm ổn.

Nhận số tiền từ Báo Dân trí, anh Tuấn gửi lời cảm ơn Báo và nhờ Báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ anh lúc khó khăn này.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm