Thứ ba, 14/05/2019 - 05:37

Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu

Dân trí

Tối ngày 13/5, tại buổi lễ tốt nghiệp của học sinh Apax, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Apax English – Apax Leaders đã trao số tiền 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam để thực hiện xây dựng phòng học Khuyến học và Dân trí tại bản Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu - 1

Ông Phạm Huy Hoàn (bên trái), Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ khuyến học Việt Nam nhận số tiền 600 triệu đồng từ ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Apax English – Apax Leaders, để thực hiện xây dựng phòng học mang tên "Khuyến học và Dân trí" tại điểm trường Nậm Lốt.

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, đón nhận số tiền 600 triệu đồng, ông Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam đã gửi lời cám ơn đến Hệ thống Trung tâm Anh ngữ trẻ em cao cấp Apax English – Apax Leaders đã đồng hành cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí để cùng thắp sáng ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Lai Châu.

Toàn bộ số tiền trên sẽ được Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí sử dụng vào việc xây dựng phòng học mang tên Khuyến học và Dân trí tại điểm trường bản Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, Lai Châu, trong thời gian sớm nhất.

Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu - 2

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cảm ơn sự đồng hành của Trung tâm Apax.

Buổi Lễ tốt nghiệp với chủ đề “Thế Hệ Dẫn Dắt” vinh danh học sinh xuất sắc năm 2019 sẽ viết tiếp câu chuyện của Lễ tốt Nghiệp 2017 và 2018, từ Những nhà lãnh đạo tương lai, Người Truyền Cảm Hứng đến Thế Hệ Dẫn Dắt

Tại lễ tốt nghiệp, gần 400 học sinh xuất sắc nhất trong hệ thống (khu vực miền Bắc và miền Trung) đã được vinh danh vì những nỗ lực, cố gắng của bản thân trong suốt quá trình học tập và rèn luyện. Các em không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn niềm tự hào của tất cả những thầy cô giáo cùng hàng nghìn cán bộ nhân viên đang làm việc tại Apax.

Bên cạnh đó, Lễ tốt nghiệp Apax 2019 còn có sự đồng hành của quả bóng vàng Việt Nam năm 2018, cầu thủ Nguyễn Quang Hải.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, Apax đã dành tặng các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh sau 9 tháng nỗ lực học tập chính là TRẢI NGHIỆM THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ 4.0 – CÔNG NGHỆ CỦA TƯƠNG LAI. Lần đầu tiên tại một lễ tốt nghiệp, 400 bạn học sinh cùng gia đình sẽ được tương tác với các công nghệ AR, VR, hologram hay màn sương.

Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu - 3

14 bạn nhỏ trong Ban tổ chức nhí của Apax được vinh danh tại buổi lễ tốt nghiệp.

Về Apax English – Apax Leaders: Với ưu điểm 3T vượt trội: Teacher (Giáo viên), Textbook (Giáo trình) và Technology (Công nghệ), Apax đã mở ra một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, để từ đó các em sẽ tự tin suy nghĩ, tư duy và phản biện bằng tiếng Anh, không qua chuyển ngữ. Trong năm 2018, Apax vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Khuê cho những đóng góp với dịch vụ giáo dục, đào tạo áp dụng công nghệ thời 4.0. Bên cạnh đó, Apax cũng nhiều lần đạt được các giải thưởng danh giá như: Thương hiệu mạnh 2018 và 2019, Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015,…

Để thực hiện chương trình thắp sáng ước mơ cho trẻ em Lai Châu, 14 bạn nhỏ - 14 mảnh ghép tài năng của Apax có độ tuổi từ 9-14 tuổi trong Ban tổ chức nhí cùng đoàn công tác đã có chuyến trải nghiệp trong hai ngày 20 và 21/4/2019, tại điểm trường thôn Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu.

Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu - 4

Các em nhỏ là người Dân tộc tại điểm trường Nậm Lốt phải học trong điều kiện thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất. (Ảnh: Tuấn Hợp).

Tại đây các em nhỏ của Apax đã tổ chức chương trình giao lưu đồng thời tìm hiểu nguyện vọng của các thầy cô và học sinh. Hiện, điểm trường Nậm Lốt chỉ có 02 lớp học vô cùng sơ sài và thiếu thốn, tường vách được ghép từ nhiều tấm gỗ nay đã hư hỏng nặng nề.

Từ đó đã thôi thúc các bạn Ban tổ chức nhí quyết tâm để cùng nhau thực hiện lời hứa về một ngôi trường mơ ước dành tặng các bạn học sinh vùng cao. Thông qua giải chạy Apax Happy Run diễn ra vào ngày 5/5, 14 bạn nhỏ trong Ban tổ chức nhí đã gây Quỹ từ thiện xây trường cho trẻ em tại Lai Châu với số tiền quyên góp được từ giải và được các mạnh thường quân ủng hộ lên tới 600 triệu đồng để dành tặng xây dựng phòng học mang tên "Khuyến học và Dân trí" tại điểm trường Nậm Lốt.

Hồng Ngân