Hà Tĩnh:

Tổng công ty may 10 ủng hộ 1000 chiếc áo giúp người dân vùng lũ

(Dân trí)- Để kịp thời động viên, chia sẻ với thiệt hại của người dân huyện Hương Sơn Hà Tĩnh trong đợt thiên tai lũ lụt vừa qua, một đoàn công tác của Tổng công ty May 10 (Hà Nội) đã đến thăm và tặng 1000 chiếc áo sơ mi cho bà con nơi đây.

Sáng ngày 30/10, đoàn cứu trợ của Tổng công ty May 10 do bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty dẫn đầu cùng đại diện báo điện tử Dân trí đã vượt hàng trăm cây số về với bà con vùng lũ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Chiếc xe cứu trợ mang theo 1000 chiếc áo sơ mi ủng hộ người dân vùng lũ lăn qua những ngôi làng mịt mù bụi, băng qua nhiều ngôi làng mà hậu quả của lũ còn hiện hữu trong những ngôi nhà tang thương, trên nên những cánh đồng xác xơ khiến các cán bộ trong đoàn cứu trợ của Tổng công ty May 10 không khỏi xót xa.

Nơi đầu tiên đoàn cứu trợ dừng chân tặng quà là xã Sơn Ninh. Chủ tịch UBND xã Nguyễn Trần Cảnh báo cáo, cơn lũ vừa qua khiến địa phương này chịu thiệt hại nặng nề, với hơn 1000 hộ dân bị ngập lụt, nhiều người bị thương, 10 nhà bị hư hỏng nặng, hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi tường rào, 140 ha ngô, rau màu bị hư hỏng, trường học, đường sá đi lại bị sạt lở, bùn ngâm khiến việc đi lại hết sức khó khăn. “Người dân chúng tôi hiện đang phải đối mặt với nhiều thứ, từ nhu yếu phẩm sinh hoạt cho đến đời sống sản xuất. Tất cả phải cố để vượt qua khó khăn này”- ông Cảnh buồn bã nói.
Tổng công ty may 10 ủng hộ 1000 chiếc áo giúp người dân vùng lũ
Chính quyền xã Sơn Ninh thông báo với đoàn cứu trợ Tổng công ty May 10 tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua
 
Nghe Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh thông báo tình hình, bà Trần Quý Dân thay mặt đoàn gửi lời chia sẻ sâu sắc của lãnh đạo Tổng công ty may 10 đối với chính quyền và người dân địa phương. Tiếp đó bà Dân đã cùng đoàn cứu trợ đã tận tay phát những chiếc áo sơ mi, sản phẩm do chính công nhân của tổng công ty may hỗ trợ bà con xã Sơn Ninh. “Đến với bà con, ngoài món quà rất nhỏ này công ty muốn trực tiếp được động viên bà con chúng ta vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống”- bà Dân động viên khi cùng phát quà cho người dân.
Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty May 10 mặc áo cho một người dân xã Sơn Ninh
Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty May 10 mặc áo cho một người dân xã Sơn Ninh
 
Nhận quà của công ty may 10, anh Trần Văn Thắng cảm động nói rằng, món quà của Tổng công ty may 10 dù nhỏ nhưng rất ý nghĩa. “Với người dân chúng tôi, cái gì lúc này cũng quý, đó không chỉ là vật chất mà là lời động viên bằng tinh thần rất ý nghĩa. Xin cảm ơn lãnh đạo, công nhân Tổng công ty May 10”- anh Thắng nói.
Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty May 10 mặc áo cho một người dân xã Sơn Ninh
Sau khi tặng quà cho người dân đoàn cứu trợ của Tổng công ty May 10 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, người dân xã Sơn Ninh
 
Chia tay Sơn Ninh đoàn cứu trọ của Tổng công ty may 10 đã đến thăm và tặng quà cho người dân xã Sơn Thịnh, một địa phương cũng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Hương Sơn. Bà Dân và các anh chị trong đoàn cứu trợ bày tỏ lời sẻ chia trước mất mát về người và tài sản mà người dân Sơn Thịnh phải gánh chịu. Ngay sau đó đại diện Tổng công ty May 10 đã trao 500 chiếc áo sơ mi đến người dân xã này.
Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty May 10 mặc áo cho một người dân xã Sơn Ninh
Sau khi tặng quà cho người dân đoàn cứu trợ của Tổng công ty May 10 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, người dân xã Sơn Thịnh
 
 
Văn Dũng