Tổ chức Shinnyo-en tiếp tục tài trợ 5.000 USD giúp học sinh, sinh viên nghèo miền Trung

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện tổ chức Phật giáo Shinnyo-en của Nhật Bản đã trao 5.000 USD đến Quỹ Khuyến học Việt Nam để trao học bổng đến các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ ở tỉnh Hà Tĩnh vào cuối năm 2013 vừa qua.

Tại buổi làm việc với Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Oota Ichiro - Trưởng phòng Giao lưu Tổ chức Phật giáo Shinnyo-En Nhật Bản khẳng định, tiếp nối chương trình hợp tác khuyến học khuyến tài mà Shinnyo-en và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã thực hiện rất thành công trong suốt các năm qua, năm 2014 Shinnyo-en tiếp tục tài trợ 5.000 USD để giúp đỡ người dân miền Trung chịu nhiều thiên tai bão lũ vào cuối năm 2013 vừa qua.

Trước đó, Shinnyo-en đã trao đến Quỹ Khuyến học Việt Nam 27.000 USD để giúp đỡ các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó năm 2013-2014. Theo đó, đã có  7.500 USD để trao 75 suất học bổng (mỗi suất 100 USD) đến sinh viên thuộc 5 trường đại học; 7.500 USD để trao 150 suất học bổng (mỗi suất 50 USD) để trao đến các em học sinh thuộc 10 tỉnh thành và 10.700 USD hỗ trợ xây dựng cầu ở xã Tân Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
 
Tổ chức Shinnyo-en tiếp tục tài trợ 27.000 USD giúp học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Ông Oota Ichiro (bên phải), đại diện tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản trao 5.000 USD đến Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam để giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo ở tỉnh Hà Tĩnh gặp nhiều thiên tai bão lũ vào cuối năm 2013
 
“Chúng tôi rất cảm kích khi người dân Nhật Bản của chúng tôi gặp phải thảm họa sóng thần năm 2011 thì người dân Việt Nam cũng đã sẻ chia rất nhiều về tinh thần lẫn vật chất. Chúng tôi biết cuối năm 2013 qua, người dân miền Trung của Việt Nam cũng chịu nhiều thiên tai, bão lũ, vì vậy chúng tôi hi vọng với số tiền 5.000 USD này sẽ giúp người dân vùng bão lũ sớm khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống”, ông Oota Ichiro khẳng định.
 
Thay mặt lãnh đạo Quỹ Khuyến học Việt Nam, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Dân trí đã gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo cùng các thành viên của tổ chức Shinnyo-en đã có những đóng góp hữu ích suốt nhiều năm qua đến học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là những dự án thiết thực như xây cầu, xây trường học, tài trợ các trang thiết bị học tập đến những vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Được biết, ngoài cây cầu Dân trí đầu tiên do Tổ chức Shinnyo-en tài trợ tại Kiên Giang, tổ chức này còn giúp đỡ xây dựng thêm cây cầu Dân trí tại Hậu Giang trong năm 2013 và dự kiến sẽ hỗ trợ xây dựng cây cầu Dân trí tại tỉnh Bến Tre trong năm 2014 này.
 
Thế Nam