Tiếp sức cho “3 mảnh đời trước bão”

(Dân trí) - Sáng 28/10, có mặt ở Bệnh viện K để trao cho gia đình chị Ninh Thị Thuận số tiền 3.800.000 đồng do bạn đọc ủng hộ, tôi không kìm được nước mắt khi thấy gương mặt và thân hình chị thay đổi không thể tưởng tượng nổi...

Khác xa so với những lần gặp mặt tôi trước đó, chị Thuận giờ không đi lại được nữa, cơ thể chị phù lên, gương mặt hốc hác và chị không thể nói chuyện bình thường với mọi người. Nhà khó khăn, lại neo người, cháu Thắng vẫn chăm bố - anh Vũ Ngọc Quyết với chứng bệnh ung thư vòm họng ở nhà, chị Thuận mấy tuần nay nằm viện phải nhờ đến tay anh rể vì chị gái bị áp huyết cao không thể trông em lâu được, cứ nhìn thấy máu là ngất xỉu.
 
Tiếp sức cho “3 mảnh đời trước bão”  - 1
Chị Thuận chân tay đã bị sưng phù, không đủ sức giao tiếp với mọi người

Đã 2 ngày nay chị Thuận không nói được và cũng không ăn được gì ngoài một ngụm sữa mà người anh rể pha cho. Tôi đã đến căn phòng đó 4 lần, vẫn anh chị nằm đấy nhưng những người bệnh cùng phòng mỗi lần tôi đến là những gương mặt mới. Mỗi lần nói chuyện về gia đình chị Thuận với tôi, họ đều không giấu nổi những giọt nước mắt.

Lần này, khác với những lần trước, chị Thuận không thể là “người y tá thứ 2” của phòng bệnh, ngoài việc điều trị, chăm sóc cho chồng, chị còn đi chăm sóc những bệnh nhân khác được nữa. Giờ chị không thể tự di chuyển, cũng không thể giao tiếp bình thường. Nhưng có lẽ điều mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận ở người đàn bà khắc khổ này là đức hy sinh cao thượng đến khó tin.
 
Anh Ninh Viết Phú mắt đỏ hoe: “Mấy ngày trông em, tôi không ngủ được, nghĩ thương cho em, cho cháu quá. Sáng hôm trước mới ra hành lang ngồi chợp mắt được một lúc, giật mình thấy em ngã, tôi chạy vào đỡ, Thuận bảo: “Em muốn đi vệ sinh nhưng sợ làm anh thức giấc, anh khổ vì em quá rồi”. Thế là mọi người ở đây đều khóc”. Trên gương mặt hốc hác của chị giờ vẫn hằn vết sẹo do cú vấp ngã đó.
 
Tiếp sức cho “3 mảnh đời trước bão”  - 2
Chị Thuận không thể đi lại được mà phải nhờ người đỡ

Khi tôi đến, những người hàng xóm và đồng nghiệp của anh Quyết tại Công ty Cơ giới 12 cũng có mặt. Mắt ai cũng đỏ hoe, không kìm được xúc động. Người hàng xóm của gia đình anh chị kể: “Mấy ngày trước, khi bệnh tình của chị Thuận càng ngày càng nặng, chúng tôi đã bàn đến trường hợp xấu nhất, chị Thuận xin được hỏa táng để không làm mọi người phải vất vả thêm vì mình, anh Quyết giờ vẫn bệnh, còn cháu Thắng còn quá nhỏ, chị lo mọi người không đủ sức,”…

Cho đến giờ, anh chị Quyết, Thuận có thể chống chọi lại được với bệnh tật đều nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc khắp nơi gửi về. Riêng Quỹ Nhân ái đã tiếp nhận và trao trực tiếp đến gia đình anh chị số tiền 10.600.000 đồng.

Hy vọng rằng những tấm lòng hảo tâm còn tiếp tục đồng hành với Quỹ Nhân ái để tiếp sức cho chặng đường đi gian khó này với gia đình anh chị Quyết, Thuận, để cơn bão tố dịu bớt trước những mảnh đời bất hạnh ấy.
 

Mọi giúp đỡ với gia đình anh Quyết, chị Thuận xin gửi về:

 

1. Anh Vũ Ngọc Quyết - Khu tập thể Công ty Cơ giới 12, Khu Cầu Bươu, xã Kiến Hưng, TP Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0977627163.

 

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)


Nhà 48, khu số 2 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.7366.491/ Fax: 04.7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

 

* Tài khoản VNĐ:

 

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

 

Số TK: 10 201 0000 220 639

 

Tại: Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hoàn Kiếm Hà Nội

 

* Tài khoản USD:

 

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

 

Số TK : 10 202 0000 004346

 

Switch Code : ICBVVNVX106 639

 

Tại : Sở Giao dịch I – Ngân hàng Công thương Việt Nam

 

3. Văn phòng đại diện phía Nam của báo:

 

Lầu 1 - số 24 Trương Quốc Dung, P.8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Tel: 08.844.5263 - 08.294.3896


Hồng Thuận
Đang được quan tâm