Mã số 2100:

“Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi”

Dân trí Nhìn vợ nằm bất động trên giường bệnh khi không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, người đàn ông dân tộc thiểu số nghẹn ngào chia sẻ: “Thương vợ lắm, không muốn vợ chết đâu, nhưng không có tiền phải đưa vợ về nhà thôi.

Chúng tôi gặp anh Lo Văn Bông (SN 1978, trú tại bản Nhãn Cán, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An), khi anh đang ngồi thất thần bên hành lang bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Trên tay anh cầm cuốn sổ hộ nghèo, đôi mắt thất thần nhìn xa về phía cuối hành lang, những giọt nước mắt anh cứ tự tuôn trào trên đôi gò má khắc khổ. Đã nhiều lần tôi đi và gặp các hoàn cảnh, nhưng chưa từng một lần thấy người đàn ông nào mà dễ rơi nước mắt như anh Bông. Điều đáng nói, anh Bông vốn là người dân tộc Thái ở vùng rừng núi huyện biên giới Tương Dương về sinh sống tại Khu tái định cư huyện Thanh Chương theo diện di dời của Nhà nước.

Người chồng dân tộc thiểu số nuốt nước mắt xin đưa vợ về nhà chờ chết.

Trò chuyện với chúng tôi, người đàn ông dân tộc thiểu số nói tiếng Kinh còn chưa rõ, câu được câu mất, anh nghẹn ngào: “Bây giờ không có tiền ăn nữa, đang chờ cháo từ thiện người ta phát cho để ăn qua ngày thôi chú à. Vợ đang phải nằm viện mà không có tiền để chữa trị nữa. Bây giờ không còn tiền thì phải đưa vợ về nhà thôi. Mà đưa về thì vợ chết mất, không biết phải làm sao cả, chỉ biết khóc thương vợ thôi”.

Người vợ của anh là chị Lô Thị Nhung (SN 1979), đang phải điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện HNĐK Nghệ An vì chứng viêm đa rễ đa dây thần kinh. Một căn bệnh hiếm gặp với chi phí điều trị rất lớn. Là người dân tộc thiểu số, trước kia sống tại khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương, nay được chuyển xuống khu vực tái định cư tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, nên từ lúc vợ đổ bệnh gia đình cũng lâm vào cảnh khánh kiệt, không lo nổi cái ăn, các con cũng phải nghỉ học giữa chừng.


Mỗi ngày trôi qua anh Bông chỉ biết lặng lẽ ngồi bên cạnh, nắm chặt lấy đôi bàn tay của vợ mà khóc trong đau đớn.

Mỗi ngày trôi qua anh Bông chỉ biết lặng lẽ ngồi bên cạnh, nắm chặt lấy đôi bàn tay của vợ mà khóc trong đau đớn.

Anh Bông cho biết: Trước đó vào khoảng tháng 10/2015, vợ anh thấy hai chân của mình bị sưng phù, cảm giác bị tê và dần không thể đi lại được. Quá lo lắng cho vợ, anh Bông đã phải vay mượn khắp nơi rồi đưa vợ xuống thăm khám tại BVĐK huyện Thanh Chương. Tuy nhiên do điều kiện gia đình không cho phép, sau khi các bác sĩ thăm khám anh chỉ lấy ít thuốc rồi đưa vợ về nhà điều trị.

Do không được điều trị đúng cách, chỉ ít tháng sau, bệnh tình chị Nhưng trở nên nghiêm trọng. Lúc này tứ chi không thể cử động được, toàn thân mệt mỏi, đau nhức. Không biết phải làm sao, anh đành đưa vợ trở lại bệnh viện huyện. Tại đây do bệnh tình quá nặng chị Nhung được chuyển xuống bệnh viện HNĐK Nghệ An để điều trị. Qua thăm khám các bác sĩ cho biết chị Nhung mắc phải chứng viêm đa rễ đa dây thần kinh. Một loại bệnh lý hiếm gặp với chi phí điều trị rất lớn.


Toàn bộ số tiền vay mượn được đã chi phí điều trị cho vợ, còn anh Bông hằng ngày sống bằng những suất cháo từ thiện mà các nhà hảo tâm cho tại bệnh viện.

Toàn bộ số tiền vay mượn được đã chi phí điều trị cho vợ, còn anh Bông hằng ngày sống bằng những suất cháo từ thiện mà các nhà hảo tâm cho tại bệnh viện.

“Lần này đưa vợ đi, mình vay được có 8 triệu thôi. Tất cả đã đóng hết tiền chữa trị cho bệnh viện rồi. Giờ trong túi cũng không có đồng nào nữa. Đưa vợ về thì chết mất, thương vợ lắm, không muốn vợ chết đâu, nhưng không có tiền thì mình cũng phải đưa về thôi”. Nắm chặt lấy đôi bàn tay của người vợ anh Bông nói trong nước mắt.

Từ lúc chuyển từ lòng hồ thủy điện về sống tại khu tái định cư, cũng là lúc người vợ ngã bệnh. Mọi chi tiêu trong gia đình đều trông vào thu nhập từ những ngày công đi làm thuê của anh Bông. Gia đình bi đát đến đường cùng, bởi thế mà hai người con của anh là cháu Lo Văn Hoàng (SN 1999) và Lo Văn Thìn (SN 2001) phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp bố công việc hàng ngày và chăm sóc cho người mẹ bị bệnh tật.


Mắc phải chứng bệnh viêm đa rễ đa dây thần kinh, nên toàn thân chị Nhung bị liệt hoàn toàn. Dù có thể mở được mắt nhưng chị không thể nói chuyện được. Nếu không được tiếp tục điều trị có thể chị phải nằm liệt giường suốt phần đời còn lại và nguy hiểm đến tính mạng.

Mắc phải chứng bệnh viêm đa rễ đa dây thần kinh, nên toàn thân chị Nhung bị liệt hoàn toàn. Dù có thể mở được mắt nhưng chị không thể nói chuyện được. Nếu không được tiếp tục điều trị có thể chị phải nằm liệt giường suốt phần đời còn lại và nguy hiểm đến tính mạng.

Trên giường bệnh chị Nhung nằm bất động, chị không nói được nữa, tứ chi bị liệt hoàn toàn, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ sự chăm sóc của chồng. Nghe chồng nói, đôi mắt của chị rưng rưng lệ, có lẽ hơn ai hết chị hiểu rõ bệnh tình của bản thân mình.

Mỗi ngày trôi qua chị phải chịu trăm ngàn những đau đớn do bệnh tật hành hạ, bản thân chị cũng không muốn trở thành gánh nặng cho chồng và các con. Nhưng ông trời đày đọa, bắt chị phải bất lực nhìn cái chết dần đến với mình trong đau đớn đến tột cùng.

Bác sĩ Trần Văn Thành cho biết: Chi phí điều trị cho chị Nhung rất lớn, mỗi ngày lên đến hàng chục triệu đồng và phải điều trị trong thời gian dài.
Bác sĩ Trần Văn Thành cho biết: Chi phí điều trị cho chị Nhung rất lớn, mỗi ngày lên đến hàng chục triệu đồng và phải điều trị trong thời gian dài.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Văn Thành cho biết: Qua trao đổi với người nhà bệnh nhân thì tôi được biết hoàn cảnh của gia đình hết sức khó khăn. Hiện tại hàng ngày phía bệnh viện cũng tạo điều kiện để cho anh được nhận những suất cháo từ thiện và mọi điều kiện tối đa trong quá trình chăm sóc cho vợ. Tuy nhiên chi phí điều trị của căn bệnh viêm đa rễ đa dây thần kinh là rất lớn. Chi phí có thể lên đến cả chục triệu mỗi ngày. Như lọc máu, tách huyết tương, và phải điều trị trong thời gian dài, có thể chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.

Về phía bệnh viện chúng tôi cũng rất muốn cố gắng hết sức mình để chữa trị cho bệnh nhân nhưng gia đình anh Bông, chị Nhung không kham nổi chi phí, nên họ đang có ý định xin đưa bệnh nhân về quê. Qua đây, chúng tôi hi vọng rằng các nhà hảo tâm, các tổ chức hãy cùng chung tay với bệnh viện cứu giúp hoàn cảnh đáng thương của chị Nhung, để chị có thể vượt qua bệnh tật ở lại với cuộc đời này".

Ngồi bên cạnh vợ, người đàn ông dân tộc thiểu số nói trong nước mắt: Thương vợ lăm, không muốn vợ chết đâu, nhưng không vay được tiền nữa thì phải đưa vợ về nhà thôi.
Ngồi bên cạnh vợ, người đàn ông dân tộc thiểu số nói trong nước mắt: "Thương vợ lăm, không muốn vợ chết đâu, nhưng không vay được tiền nữa thì phải đưa vợ về nhà thôi".

Qua những ngày được điều trị tại bệnh viện HNĐK Nghệ An, bệnh tình của chị Nhung đã có những tiến triển nhất định. Theo bác sỹ Thành, nếu có chi phí, thì phía bệnh viện sẽ chăm sóc, chữa trị cho chị Nhung khỏi bệnh và trở lại bình thường.

Tuy nhiên do chi phí quá cao, người thân không kham nổi, và ý định của người chồng chắc một mai sẽ đưa chị Nhung về nhà để cầu mong trời đất phù hộ. Vậy những công sức của các bác sĩ trước đó sẽ đổ xuống sông, xuống bể.

“Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi” - 6
Giấy xác nhận hộ nghèo của gia đình anh Lo Văn Bông.
Giấy xác nhận hộ nghèo của gia đình anh Lo Văn Bông.

Lấy nhau nhiều năm trời, cái nghèo, cái đói, cứ bám riết cuộc sống của gia đình anh Bông. Nhưng hai anh chị chưa một lần nặng lời với nhau. Cũng từ lúc vợ lâm bệnh đều một tay do anh chăm sóc, mỗi ngày trôi qua anh đều ngồi lặng lẽ bên chị, nắm chặt lấy đôi bàn tay chị để động viên chị vượt qua bệnh tật.

Nhưng giờ đây anh không còn cách nào để cứu vợ nữa, nghĩ đến cảnh trước mắt khi đưa chị về nhà là những tháng ngày chị chết mòn vì bệnh tật anh lại lặng đi không nói nên lời.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2100: Anh Lo Văn Bông, trú tại bản Nhãn Cán, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Điện thoại: 01675.801.269 gặp anh Bông

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Trao hơn 95 triệu đồng tới bé Duy Anh
Trao hơn 95 triệu đồng tới bé Duy Anh

(Dân trí) - Chiều ngày 15/3, PV Dân trí đã trao số tiền 95.220.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới bé Phạm Duy Anh – nhân vật trong bài viết “Quặn lòng trước thân mình như chú nhái của bé trai bị bệnh tim bẩm sinh” ở xóm Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:51

Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến
Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nhưng tình trạng suy đa cơ quan do bệnh lupus ban đỏ hệ thống đã cướp đi sinh mạng người mẹ trẻ. Để hỗ trợ chăm sóc đứa con nhỏ mới hơn 4 tuổi của chị, báo Dân trí đã trao hơn 28 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ gia đình.

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:48

Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân
Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân

(Dân trí) - Tôi cũng không biết nói sao khi nhìn chị khóc nức nở, liên tục đập đầu vào tường khi nhắc đến tình cảnh hiện tại của con chị. Một sự bất cẩn trong lúc nấu nước cho con tắm để giờ đây chị thì điều trị bỏng ở tầng 6, con gái mới 3 tuổi thì đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch ở tầng 2. Làm mẹ như chị lúc này, nỗi đau thật khó diễn tả thành lời.

Thứ tư, 16/03/2016 - 11:50

Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn
Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí đưa tin hai vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Phú, (SN 1985) và chị Đặng Thị Lợi (SN 1987) ở thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh bị tử vong do tại nạn giao thông, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ sẻ chia với gia đình, góp phần giúp các cháu ổn định cuộc sống.

Thứ tư, 16/03/2016 - 10:06

Gieo chữ giữa... đỉnh trời
Gieo chữ giữa... đỉnh trời

(Dân trí) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.

Thứ tư, 16/03/2016 - 07:38

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 873.731.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:10

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3  năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 916.844.042 đồng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:07

Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng
Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng

(Dân trí) - Thân hình yếu ớt, bé nằm trên giường, hai tay nắm lại với nhau che trước mắt, miệng khóc nhưng không thành tiếng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 02:48

Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh
Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí tại Nha Trang đã cùng với đại diện UBND xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Nguyễn Đàm Tố Như (trú tổ 9, thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung) số tiền 85.060.000 đồng được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho gia đình.

Thứ ba, 15/03/2016 - 11:35

Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái
Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái

(Dân trí) - Ngày 14/3, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình 3 phòng học Dân trí tại điểm trường bản Lầm, trường mầm non Sơn Lương, thuộc xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Công trình có giá trị 565 triệu đồng với sự đóng góp to lớn từ các đơn vị như Công ty Golden Gate, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Amway…

Thứ ba, 15/03/2016 - 07:09

Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết
Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

(Dân trí) - Lịch ca mổ đã có nhưng không vay ai được 60 triệu đồng nên anh chị cứ đứng ngồi không yên định bụng xin cho con về nhà nhưng lại không nỡ. 10 tháng tuổi, bé Đạt bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ thì đành bất lực chỉ vì nỗi quá nghèo không lo được.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 11:35

Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng
Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng

(Dân trí) - Nhập viện gần 1 tuần này với diện tích bỏng 50%, bỏng cấp độ 3-4, anh Hà Văn Thiện (39 tuổi, đạp xích lô và chạy xe ôm, trú số 65 kiệt 7, đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, TP Huế) đang đứng trước nguy cơ tử vong vì không có tiền, không bảo hiểm.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 126 triệu đến với em Lường Văn Long
Hơn 126 triệu đến với em Lường Văn Long

(Dân trí) - Bị ngã cắm đầu khi đang trèo hái me khiến cậu bé Lường Văn Long phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, em đã có tiền điều trị và hồi phục nhanh chóng.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 12:09

Bé Phạm Duy Anh đã được phẫu thuật bệnh tim
Bé Phạm Duy Anh đã được phẫu thuật bệnh tim

(Dân trí) - Được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc Báo Dân trí, bé Phạm Duy Anh, 3 tháng tuổi ở xóm Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nhân vật đáng thương trong bài viết “Quặn lòng trước thân mình như chú nhái của bé trai bị bệnh tim bẩm sinh” đã được bố mẹ đưa ra bệnh viện Nhi tiến hành phẫu thuật, chữa trị chứng bệnh tim bẩm sinh.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 12:00

Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc
Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc

(Dân trí) - Bị chấn thương hiếm gặp sau tai nạn giao thông, cậu bé 13 tuổi nhiều lần hộc máu lênh láng, tính mạng cháu nguy kịch trong cảnh gia đình nghèo. Nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, đến nay Phúc đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 11:54

Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết
Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết

(Dân trí) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 07:39

Học sinh run rẩy qua cầu bê tông già cỗi đến trường
Học sinh run rẩy qua cầu bê tông già cỗi đến trường

(Dân trí) - Cầu Vành Đai được người dân bắc cách đây hơn 20 năm. Phần mặt cầu làm bằng gỗ đã bị mối mọt xông, trụ cầu bằng bê tông nhưng bị nước bào mòn, nay chỉ to bằng cẳng chân… Vì thế khi người qua phương tiện qua cầu, cầu run rẩy như người ta sàn gạo…

Thứ năm, 10/03/2016 - 06:24

Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm
Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm

(Dân trí) - Ngày 7/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương, đại diện Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng (Giồng Trôm, Bến Tre) đã đến gia đình trao số tiền 38.950.000 đồng cho ông Nguyễn Minh Tâm, nhân vật chính trong bài: “Cha bệnh tim hiểm nghèo, cậu bé lớp 11 ăn chuối thay cơm”.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:05

Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến
Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến

(Dân trí) - Con có 3 đứa thì chết mất 2, vợ lại bị bệnh thần kinh nên thường xuyên đi lang thang, bản thân anh Tiến phải lên bệnh viện Bạch Mai điều trị vì biến chứng tiểu đường. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên đến nay tình trạng bệnh của anh đã khá hơn và có thể trở về nhà.

Thứ tư, 09/03/2016 - 09:56

Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm
Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm

(Dân trí) - Những ngày điều trị với nhiều vết thương nặng trên người, cháu Nguyễn Hoàng Hải (3 tuổi, thôn Tây Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cứ khóc mãi đòi ba mẹ. Cậu bé còn quá nhỏ để biết rằng mình mãi mãi không còn ba mẹ trên cõi đời.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:40

"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"
"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"

(Dân trí) - Nhận được hung tin, em vội vã bắt xe trở về thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, bố mẹ và em gái mới 3 tuổi đều đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Không có tiền đóng viện phí, mọi thứ cũng đã cháy rụi thành đống tro tàn… Em chỉ biết đổ quỵ xuống mà khóc đến khản cả tiếng.

Thứ ba, 08/03/2016 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 962.510.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 07/03/2016 - 11:04

Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất
Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất

(Dân trí) - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư máu, cháu Võ Công Nguyên Thảo (8 tuổi, trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Cho con về chơi với em, chết cũng được” đã mất vào ngày 1/3.

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:40

Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà khắc khổ bên dòng Lam
Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà khắc khổ bên dòng Lam

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí cùng chính quyền xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương đã trực tiếp trao 38.690.000 đồng tới gia đình bà Nguyễn Thị Năm, trú xóm 5, xã Xuân Tường. Bà Năm là nhân vật trong bài viết: "Vợ đau đớn nhìn cơ thể chồng hoại tử từng ngày".

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:38

Xót thương bé gái mồ côi thèm khát tiếng gọi "con ơi!"

(Dân trí) - Ngọc nghẹn lại, lần nào em cũng khóc khi có ai đó hỏi đến bố mẹ của mình. Đã 8 năm, kể từ khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến em mồ côi, thiếu thốn, thèm khát một tiếng gọi "con ơi!" từ những đấng sinh thành.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2100: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc