Thứ ba, 18/08/2015 - 13:35

Gia Lai

Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa tiền

Dân trí

Ngày 15/8, ông Phan Minh Phụng- bố cháu Phan Thị Thanh Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ” cho biết, ông mới bị lừa 3,5 triệu đồng qua điện thoại.

Ông Phụng kể lại, cách đây hơn 1 tuần, sau khi nhận được số tiền hơn 35 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, ông Phụng đã bắt xe xuống Quy Nhơn để thăm Tâm. Tại đây, ông nhận được điện thoại của một người phụ nữ (số điện thoại 0973010660) xưng là cán bộ Hội Chữ thập đỏ. Sau khi biết hoàn cảnh của gia đình ông Phụng qua báo Dân trí, “hội” này đã vận động, quyên góp được vài chục triệu để giúp đỡ cha con ông Phụng. Người phụ nữ này yêu cầu ông Phụng nhắn số chứng minh nhân dân và số tài khoản qua cho mình, rồi họ sẽ chuyển tiền qua.

Tưởng là thật nên ông Phụng đã nhắn thông tin sang số điện thoại trên cho người phụ nữ này.

Hôm sau, người phụ nữ này gọi điện thoại lại cho ông Phụng, nói đang chuẩn bị chuyển tiền qua cho ông Phụng và xin ông Phụng thẻ điện thoại trị giá 500 nghìn đồng. Ông Phụng ra mua thẻ điện thoại thì ở quầy nói chỉ có thẻ mệnh giá 100 nghìn đồng, người phụ nữ này nói 100 nghìn đồng cũng được nhưng phải nhiều cái.

Khi ông Phụng thắc mắc, người phụ nữ này nói “hội” đã vận động giúp cha con ông vài chục triệu đồng, mà mọi người chỉ xin vài cái thẻ điện thoại mà ông còn tiếc gì.

 

1-a0924

Con bị bệnh nặng, nợ nần chồng chất nhưng khi thấy cha con ông Phụng được bạn đọc giúp đỡ, đã có người mạo nhận nhẫn tâm lừa tiền giành để chữa bệnh cho cháu Tâm

Nghe vậy, ông Phụng đã mua thêm thẻ chuyển cho người phụ nữ này qua điện thoại nhiều lần với số tiền 3,5 triệu đồng.

Người phụ nữ này tiếp tục xin thêm thẻ nhưng ông Phụng từ chối, sau đó ông Phụng liên lạc lại cho người phụ nữ này thì không được.

Ông Phụng cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cha con ông. Những mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình ông mà không cần lời cảm ơn lại, bản thân ông cũng không biết họ là ai nên ông thấy rất cảm động và biết ơn. Vì vậy, khi được người phụ nữ trên lừa phỉnh, ông đã nghĩ rằng họ là người tốt, muốn giúp đỡ mình thật sự mà chỉ có cái thẻ điện thoại ông cũng không cho thì cảm thấy khó chịu trong lòng nên đã mua thẻ gửi qua.

"Số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ, tôi đều dành hết để chữa bệnh cho con gái tôi. Tôi không dám đụng vào một đồng, nợ nần rất nhiều mà tôi vẫn chưa trả được. Thấy vậy tôi cũng buồn, nhưng cũng may khi xuống Quy Nhơn, biết con bé cũng đã khá hơn, bệnh phổi có tiến triển, cháu cũng ít ho hơn nên tôi cũng thấy an ủi. Tôi không biết nói gì ngoài 2 từ cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm".

Thiên Thư