1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Thêm hoàn cảnh nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp đỡ thoát khỏi tử thần

Hương Hồng

(Dân trí) - Nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc, các nhà hảo tâm và sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, 2 hoàn cảnh nhân ái nguy kịch được Báo Dân trí đăng tải đã trở về từ cõi chết.

Ngày chồng được xuất viện về nhà nhờ những tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí, chị Phạm Thị Hấn không cầm được nước mắt, chị nghẹn ngào nói: "Thêm một lần nữa chồng em từ cõi chết trở về, tính mạng của chồng em được giữ lại nhờ tập thể y, bác sĩ, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Ngày em mong chờ nhất đã đến, chồng em đã thêm "một lần được sống", cả đời này gia đình em xin ghi nhớ công ơn của tất cả mọi người".

Thêm hoàn cảnh nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp đỡ thoát khỏi tử thần - 1

Số phận may mắn mỉm cười, thêm một lần nữa anh Phạm Văn Sỹ được tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái cao đẹp cứu giúp.

Như Dân trí đưa tin, anh Phạm Văn Sỹ, người đàn ông quê ở thành phố hoa phượng đỏ - Hải Phòng. Anh là người trụ cột gia đình, nhưng hơn mười năm trước anh Sỹ phát hiện bị mắc bệnh tim. Từ đó, sức khỏe kiệt quệ, anh trở thành gánh nặng cho vợ con. Nhà nghèo không có tiền đi bệnh viện, nên vài lần anh đã phải đối diện với tử thần.

Năm 2010, anh bị ngất, số phận anh rất may mắn là đúng hôm đó có đoàn bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về địa phương khám bệnh từ thiện. Trước tình cảnh nguy cấp của người đàn ông nghèo khó này, họ vội đưa anh nhập viện và cấy máy phá rung tự động trong lồng ngực, giúp anh Sỹ tiếp tục cuộc sống.

Được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cứu sống, từ đó anh Sỹ luôn coi trọng và xem họ là ân nhân của mình. Nhưng sau 11 năm, chiếc máy đó đã hết pin, tính mạng anh Sỹ lại rơi vào tình thế vô cùng nguy hiểm.

Thêm hoàn cảnh nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp đỡ thoát khỏi tử thần - 2

Anh Sỹ cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận số tiền 80.467.000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Và thêm Một lần nữa, số phận đã may mắn mỉm cười với người đàn ông này. Sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết: "Người đàn ông từ cõi chết trở về, khẩn cầu thêm một lần được sống", hàng vạn tấm lòng hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã chung tay cùng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đưa anh từ cõi chết trở về, sau ca phẫu thuật đặt máy phá rung tự động.

Ngày 12/6, phóng viên Dân trí đã trao tặng tới gia đình anh Phạm Văn Sỹ, số tiền: 80.467.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Trân trọng đón nhận sự giúp đỡ vô cùng quý báu của bạn đọc, đôi mắt anh Sỹ ầng ậng nước xúc động, anh gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã giúp đỡ anh vượt qua lúc vô cùng nguy nan.

Thông tin đến phóng viên Dân trí về ca phẫu thuật của anh Sỹ, chị Nguyễn Thị Hằng, cán bộ phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nhờ sự chung tay giúp đỡ của hàng vạn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, anh Sỹ đã được phẫu thuật cấy ghép máy phá rung (ICD) ngày 1/6.

Thêm hoàn cảnh nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp đỡ thoát khỏi tử thần - 3

Người đàn ông 2 lần may mắn được cứu sống, cùng vợ hạnh phúc chuẩn bị hành trang xuất viện.

Các thông số kỹ thuật của dây điện cực và thiết bị máy trong quá trình cấy máy đều rất tốt. Máy được vùi dưới da vùng ngực trái của anh Sỹ. Bác sỹ đã tiến hành lập chương trình phần mềm cho máy để máy đảm bảo sẽ phát hiện được tất cả các rối loạn nhịp tim nguy hiểm, tự động chẩn đoán và cho ra các quyết định điều trị hợp lý khi có loạn nhịp xảy ra.

Hiện sức khỏe của anh Sỹ ổn định, anh được bác sĩ cho xuất viện. Anh Sỹ sẽ tái khám khoảng 6 tháng/lần để theo dõi hoạt động máy và dung lượng pin của máy. Dự kiến thời gian pin của máy trung bình được 9-10 năm. Khi máy hết pin, sẽ phải thay một máy khác.

 Như Dân trí đưa tin, 2 ngày trước, (ngày 10/6), chàng trai Nguyễn Thùy Dương (15 tuổi, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), bị "viêm cơ tim" cũng đã từ cõi chết trở về đoàn tụ với gia đình, nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, tính mạng chàng trai Nguyễn Thùy Dương cũng đang ở lằn ranh của sự sống chết. Để giữ mạng sống cho chàng trai, các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã phải sử dụng đến những trang, thiết bị y tế hiện đại nhất, liên tục chạy máy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Thêm hoàn cảnh nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp đỡ thoát khỏi tử thần - 4

Chàng trai Nguyễn Thùy Dương cũng từng ở lằn ranh của sống và cái chết, đã may mắn được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm dang rộng vòng tay nhân ái cùng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai giành giật lại mạng sống từ lưỡi hái tử thần.

Nhưng ngặt một nỗi, hoàn cảnh gia đình Dương vô cùng khó khăn, không có tiền chữa bệnh, gia đình đã định đưa chàng trai về nhà phó mặc cho số phận. Trong cơn bĩ cực đến đường cùng ấy, thông qua bài viết: "Người mẹ nghèo tuyệt vọng đổ gục khẩn cầu các nhà hảo tâm cứu con trai".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải trên Báo điện tử Dân trí, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ em và gia đình.

Thêm hoàn cảnh nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp đỡ thoát khỏi tử thần - 5

Chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai (áo xanh) cùng chị Thùy, trân trọng đón nhận số tiền 163.092.500 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Ngày 10/6, phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị Nguyễn Thị Thùy, mẹ chàng trai Nguyễn Thùy Dương,  số tiền: 163.092.500 đồng. Ngoài ra chị Thùy cho biết, thông qua tài khoản cá nhân của chị và tại bệnh viện, chị được các nhà hảo tâm giúp đỡ thêm số tiền hơn 40 triệu đồng.

Giây phút chứng kiến người con trai trở về từ cõi chết, người mẹ vô cùng hạnh phúc, chị xúc động nghẹn ngào kể, "trong cơn bĩ cực, gia đình em đã tính mang con về vì không vay được tiền ở đâu nữa. May mắn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Nay con trai em đã khỏi bệnh. Tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, gia đình em xin ghi tâm mãi khôn nguôi".