Thêm gần 20 triệu đồng đến với bé Kiều My

Dân trí Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Ý (mẹ bé Kiều My) số tiền 19.955.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho Kiều My thông qua quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 1 năm 2018.
 >> Cha mẹ nghèo đau đớn vì không tiền cứu con

Nhà báo Toàn Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Ý
Nhà báo Toàn Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Ý

Bé Đặng Kiều My (sinh năm 2015) là con của anh Đặng Ngọc Thạnh và chị Nguyễn Thị Ý (ngụ tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Bé mang trong người căn bệnh bạch cầu dạng lympho (ung thư hệ tạo huyết). Mới 3 tuổi mà Kiều My đã 2 lần thoát khỏi tử thần nhờ được cấp cứu kịp thời.

Từ nhỏ bé Kiều My đã yếu ớt, xanh xao, hay bệnh vặt nhưng nhà nghèo nên không được thăm khám kỹ càng. Đến khi bé phát bệnh vào tháng 12/2016 thì đã trở nặng, xuất huyết toàn thân. May mà có các bác sĩ tận tình cứu chữa nên mới qua khỏi.

Sau đợt cấp cứu đó, các bác sĩ xét nghiệm ra Kiều My bị ung thư hệ tạo huyết, cả 3 dòng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu đều tụt mạnh nên chỉ định chuyển qua bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị.

Gia đình anh Thạnh và chị Ý vốn thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Hai vợ chồng anh Thanh đều ít học, nhà không có đất đai canh tác nên mưu sinh bằng nghề làm thuê công nhật. Chị Ý thì làm công nhân vác gạch cho xưởng gạch địa phương, còn anh Thạnh thì ai thuê gì làm đó.

Trước tình cảnh khó khăn của gia đình anh Thạnh – chị Ý, nhiều bạn đọc đã gọi điện thăm hỏi và hỗ trợ chi phí cho gia đình tiếp tục điều trị cho bé Kiều My.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Ý số tiền 19.955.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho Kiều My thông qua quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 1 năm 2018.

Trước tết Nguyên đán, báo điện tử Dân trí cũng đã chuyển đến chị Ý số tiền 84.080.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho Kiều My thông qua quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1 năm 2018.

Nhận sự trợ giúp của bạn đọc, chị Ý cho biết: “Bé My đang vào thuốc đợt 3. Do sức khỏe bé kém, bác sĩ sợ bé không chịu nổi sức thuốc nên đợt này kéo dài mấy tháng mà chưa xong. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà gia đình em bớt lo vì có điều kiện chăm sóc bé tốt hơn, mua thuốc tốt để vào cho con. Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã thương yêu, giúp đỡ gia đình em!”.

Tùng Nguyên

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

(Dân trí) - Cậu bé bình thường chơi ngoan nhưng cứ lên cơn đau là lại vật vã. Những lúc đó em nằm vật ra nhà, tay liên tục đấm vào mũi và khóc ròng cả buổi. Thương con nhưng bố mẹ nghèo cũng bất lực bởi căn bệnh nặng nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền đi chữa.