1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Đắk Nông:

Thêm 56 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé trai bị não úng thủy

(Dân trí) - Ngày 13/2, PV báo Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền 56.890.000 đồng cho bé Lương Hoàng Gia, bé trai bị não úng thủy mà báo đã phản ánh trước đó. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ cho Hoàng Gia có thêm chi phí điều trị.

Tính tới thời điểm hiện tại, gia đình Hoàng Gia đã nhận được hơn 300 triệu đồng tiền mặt (trong đó có hơn 275 triệu đồng thông qua báo) và rất nhiều tình cảm, sự động viên, chia sẻ mà độc giả, mạnh thường quân báo Dân trí giúp đỡ.

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà của bạn đọc Dân trí tới gia đình Hoàng Gia
Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà của bạn đọc Dân trí tới gia đình Hoàng Gia

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của con trai, chị Hoàng Thị Hà- mẹ của Hoàng Gia tâm sự: “Sức khỏe cháu đã có những chuyển biến tích cực kể từ khi đi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cũng đã hướng điều trị cho cháu nhưng gia đình đang suy nghĩ về việc này, bởi nếu phẫu thuật, cháu sẽ phải chịu rất nhiều đau đớn và tuổi thọ không được cao”.

Nhận thêm món quà của đọc giả báo Dân trí nhân dịp Tết Mậu tuất, Hà cho biết, đó là niềm vui và sự may mắn vô cùng lớn lao giúp gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt và yên tâm đón Tết Nguyên đán. Trong thời gian sắp tới, gia đình sẽ sử dụng số tiền này để chữa trị cho Hoàng Gia, nếu số tiền còn dư thì chị có nguyện vọng mua một miếng đất nhỏ để gia đình sản xuất, ổn định kinh tế.

Sức khỏe Hoàng Gia đã có chuyển biến tích cực
Sức khỏe Hoàng Gia đã có chuyển biến tích cực

Trân trọng những tình cảm của mọi người dành cho gia đình trong thời gian qua, thông qua báo Dân trí, anh Lương Thế Vũ- bố của Hoàng Gia gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc, các mạnh thường quân. Anh hy vọng, báo Dân trí sẽ luôn luôn đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi giúp họ có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, gia đình bé Hoàng Gia kính chúc Ban Biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên và độc giả báo Dân trí một năm mới An khang thịnh vượng, tràn đầy niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc.

Dương Phong