Thứ năm, 26/04/2012 - 08:04

Thêm 50 triệu đồng bạn đọc ủng hộ bé Anh Quân

Dân trí

– Sau gần nửa năm điều trị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở bé Anh Quân đang từng bước được đẩy lùi. Sáng ngày 25/4 đại diện Dân trí đến thăm và tiếp tục chuyển đến gia đình cháu số tiền 50.300.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái của báo.

Thêm 50 triệu đồng bạn đọc ủng hộ bé Anh Quân
Bé Anh Quân hiếu động đang chập chững những bước đi đầu đời
 
Những tưởng bé Anh Quân chào đời sẽ mang đến niềm vui hạnh phúc để bù đắp một phần những mất mát của vợ chồng chị Trang sau sự ra đi của đứa con gái đầu lòng. Nhưng chưa được một năm tuổi Anh Quân đã bị căn bệnh bạch cầu cấp dòng tủy tấn công. Đồng lương còm cõi của cha mẹ không thể lo nổi cho quá trình điều trị tốn kém của bé, gia đình chị Trang đau đớn nghĩ đến viễn cảnh đen tối của số kiếp đứa con trai.
 
Sau bài viết "Bé trai 1 tuổi đau đớn với căn bệnh hiểm nghèo" được đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc khắp trong và ngoài nước đã động viên chia sẻ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần cùng gia đình. Nhờ đó, bé Nguyễn Anh Quân đã có được điều kiện tốt nhất cho quá trình điều trị. Sau hai lần hóa trị liệu, đến nay cháu đang trong giai đoạn hóa trị liệu lần 3. Theo nhận định của BS Võ Thị Thanh Trúc, Phó khoa Huyết học trẻ em bé Anh Quân đã từng bước đạt được lui bệnh, cháu đang đáp ứng khá tốt với quá trình điều trị.
 
Thêm 50 triệu đồng bạn đọc ủng hộ bé Anh Quân
Đến nay, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ bé Anh Quân hơn 200 triệu đồng

Đến nay, bé Anh Quân đã được 14 tháng tuổi, mang chứng bệnh bạch cầu cấp nhưng cơ thể của cháu vẫn phát triển như những trẻ bình thường khác. Cháu đang căng mình chiến đầu và từng bước chiến thắng bệnh tật, cùng với khuôn mặt lanh lợi, hiếu động Anh Quân đang chập chững những bước đi đầu đời. Nhưng chặng đường tìm về với sự sống bình an khỏe mạnh của cháu vẫn còn rất nan giải phía trước.

Để tiếp thêm sức mạnh giúp bé Anh Quân vượt qua căn bệnh nguy nan ấy, đại diện báo Dân trí đã tiếp tục trao đến gia đình số tiền 50.300.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái. Nhận số tiền trên, chị Trang xúc động: “Đến nay gia đình đã nhận được hơn 200 triệu đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho bé, nhờ đó con em đã có được điều kiện chữa trị tốt nhất. Gia đình em xin cảm ơn bạn đọc báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm.”

Vân Sơn