Mẫ số 2022:

Rơi nước mắt trước cảnh bố ung thư chăm con viêm não

Dân trí Đã 5 năm nay, anh Đỉnh bị ung thư tinh hoàn tiền liệt tuyến, thật trớ trêu thay khi gần một năm qua, cô con gái đang là sinh viên năm cuối đại học bất ngờ bị bệnh viêm não phải nằm viện điều trị. Hình ảnh người bố bị ung thư chăm con bên giường bệnh khiến bao người phải rơi nước mắt.

Bố ung thư chăm con viêm não

Từ thông tin của người nhà bệnh nhân cùng chung phòng bệnh, chúng tôi đến Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Đồng cảm với nỗi khổ và mong muốn giúp đỡ được hoàn cảnh, những người “cùng cảnh ngộ” đã dẫn chúng tôi vào phòng bệnh 305. Trong góc phòng kê sát bờ tường là hình ảnh người đàn ông ngồi bên cô con gái đang nằm trên giường với thân hình khẳng khiu, đang quằn quại vì đau đớn.

Người đàn ông ngồi đó là anh Đỗ Ngọc Đỉnh (53 tuổi), ở thôn Thổ Tân, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống. Anh Đỉnh chăm cô con gái mình là em Đỗ Thị Liên (SN 1994). Đã gần một năm nay, Liên gần như không được ở nhà mà thường xuyên gắn liền với chiếc giường bệnh.

Anh Đỉnh đau đớn khi chứng kiến con gái mình quằn quại trên giường bệnh
Anh Đỉnh đau đớn khi chứng kiến con gái mình quằn quại trên giường bệnh

Gặp chúng tôi, anh như cố nở nụ cười trên khuôn mặt khắc sâu bao nỗi đớn đau, vất vả, nhưng rồi giọng anh nghẹn lại như đang kìm nén cảm xúc của mình: “Cách đây 5 năm về trước, tôi bị ung thư tinh hoàn tuyến tiền liệt, phải điều trị ở Bệnh viện K một thời gian. Hiện nay cứ 3 tháng phải đến bệnh viện khám và lấy thuốc một lần”.

Vừa nói chuyện, anh vừa chỉnh lại tư thế cho cô con gái mình: “Cháu nó đang là sinh viên năm cuối của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nếu như bình thường, ăn Tết vừa rồi xong là cháu nó tốt nghiệp. Nhưng thời điểm chuẩn bị nghỉ Tết, bất ngờ cháu lên cơn co giật, gia đình phải đưa đến bệnh viện điều trị. Và từ đó đến nay, cháu phải thường xuyên ở bệnh viện. Bác sỹ chẩn đoán cháu bị di chứng viêm não”.

Ngoài em Liên, vợ chồng anh Đỉnh còn một cậu con (SN 1996), sau khi tốt nghiệp THPT xong, vì điều kiện gia đình khó khăn nên đành phải ở nhà làm thuê phụ giúp bố mẹ. Anh Đỉnh cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài việc xoa bóp và thi thoảng trở người cho cô con gái. Rồi đôi mắt anh như đỏ lên, những giọt nước mắt đã lăn dài trên má, đưa tay gạt ngang, rồi anh nói: “Nếu là một ca phẫu thuật thay thận hay gì đó thì mổ bụng bố ra mà thay cho con, chứ nhìn con đau đớn thế này mình cũng đau lắm”.

Em Đỗ Thị Liên từ một nữ sinh xinh xắn, học giỏi giờ đây chỉ nằm một chỗ
Em Đỗ Thị Liên từ một nữ sinh xinh xắn, học giỏi giờ đây chỉ nằm một chỗ
Ánh mắt em cố nhìn người lạ như muốn nói một điều gì đó
Ánh mắt em cố nhìn người lạ như muốn nói một điều gì đó

Sống ở vùng thôn quê, chẳng có nghề ngỗng gì, cả gia đình chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng. Là trụ cột trong gia đình, nhưng từ ngày bị bệnh, anh Đỉnh chỉ quanh quẩn ở nhà phụ giúp vợ dọn dẹp, nấu ăn, còn những việc nặng thì không thể nào làm được. Gần một năm nay, thân mang bệnh hiểm nghèo, nhưng anh cũng phải gắng gượng theo đến viện để chăm con.

Bao nhiêu ngày con nằm viện là bấy nhiêu ngày cả hai vợ chồng anh thay nhau vào ra chăm con. Không còn thời gian để làm những công việc khác, thu nhập của gia đình vì thế cũng chẳng có gì, ngoài ra tài sản gì có giá trong nhà cũng đã được vơ vét bán hết để thuốc thang và chạy chữa cho hai bố con.

Nhìn vào bức hình chân dung của Liên và hình ảnh hiện tại của em, chúng tôi không thể hình dung nổi từ một nữ sinh xinh xắn, trắng trẻo mà giờ đây em chỉ còn lại như bộ xương biết cử động. Liên vốn là một sinh viên có học lực xuất sắc. Không chỉ học giỏi, em còn thường xuyên tham gia công tác xã hội, từ thiện, nhưng không ai ngờ được giờ đây em lại nằm một chỗ mà chưa biết tương lai sẽ như thế nào.

Hàng đêm, chị Hương nằm khóc vì cuộc đời quá bất công với mình
Hàng đêm, chị Hương nằm khóc vì cuộc đời quá bất công với mình

Biết chẳng thể làm gì hơn, nhưng trước tình cảnh của con, hai vợ chồng anh Đỉnh cũng gắng gượng, chồng hàng ngày ở viện chăm con, còn vợ thì chạy đi chạy lại vừa vay mượn tiền, vừa lo chuyện ăn uống cho hai bố con. “Chỉ mong con khỏe trở lại học hành bình thường. Ngày còn khỏe, cháu đã đi tham gia phỏng vấn tại một số trung tâm Tiếng anh và đã được nhận vào làm sau khi ra trường, nhưng đùng một cái như cơn sóng thần thế này đây. Hiện cháu phải bảo lưu kết quả học rồi cũng không biết thế nào nữa”, anh Đỉnh nói.

Tất cả mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng như chi phí chạy chữa cho con chỉ còn biết trông vào việc đi vay, đi mượn. Nhưng không phải lúc nào cũng vay mượn được, vì không biết nhìn vào đâu để có khả năng trả nợ. Có những ngày, vợ anh ở nhà chạy đôn, chạy đáo khắp nơi cũng chẳng mượn được xu nào, đến viện chỉ biết ngồi than khóc.

Đang dở câu chuyện, một người phụ nữ mở cửa phòng bệnh bước vào, trên tay còn cầm chiếc làn nhựa đựng những thứ mà chị chuẩn bị từ nhà mang đến cho chồng và con. Vừa mở làn lấy tô cháo ra cho con, chị Lê Thị Hương (vợ anh Đỉnh) tâm sự: “Tôi cũng phải cố gắng bấm bụng chịu khó chạy vạy vay mượn bà con, anh em chứ biết sao được giờ. Đáng lý ra cháu không được học bởi vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng cháu học giỏi lại ngoan ngoãn nên vợ chồng tôi cố gắng cho cháu đi học, nhưng không ngờ con lại ra nông nỗi này. Tôi hàng ngày đạp xe hơn 20 chục cây số chạy chợ để kiếm thêm ít tiền chăm chồng, chăm con, rồi khó khăn thành quen đi”.

Chị Hương nghẹn ngào khi nói về hoàn cảnh gia đình mình
Chị Hương nghẹn ngào khi nói về hoàn cảnh gia đình mình

Ở bệnh viện, nhiều gia đình, người thân đến thăm bệnh nhân chứng kiến hoàn cảnh gia đình anh Đỉnh, ai cũng thương, người ít, người nhiều gom góp ủng hộ để mong gia đình anh bớt đi phần nào sự túng thiếu đến cùng cực. "Các bác được xuất viện ra về, tôi lại hai hàng nước mắt trào ra, không biết con lúc nào được xuất viện. Nhiều đêm khóc vì con, có lẽ nỗi khổ của người phụ nữ không ai khổ bằng tôi. Trải qua ngày đêm cứ trôi đi thế thôi không biết thế nào nữa. Niềm hi vọng của tôi có thành sự thật hay không thì tôi cũng cố gắng ngày đêm thế thôi", chị Hương nói mà hai hàng nước mắt cứ trào ra.

Bà Đặng Thị Liêm, phật tử của Thiền viện trúc lâm Hàm Rồng, đang đi chăm chồng ở cùng phòng bệnh chia sẻ: “Thấy hoàn cảnh gia đình cô chú ấy mà rơi nước mắt, ăn uống thì không có gì, cháu nó học giỏi lại bị như thế thương lắm. Hơn nữa, gia đình chỉ làm nông nghiệp mà giờ lại lo cho con không làm được việc thì lấy gì để sống. Một bệnh nhân ung thư đi chăm bệnh nhân viêm não thấy thế ai cũng thương. Tôi mới đến đây thấy hoàn cảnh như thế cũng chẳng giúp được gì nhiều, con cái tôi cũng ủng hộ chút ít. Người nào đến nghe cũng phát tâm để giúp cô chú ấy lấy tiền mua ăn hàng ngày. Nhìn cháu nó thế thì sự sống kéo dài được rất khó. Nếu mọi người giúp được ít nhiều cũng quý với gia đình cô chú ấy”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2022: Chị Lê Thị Hương (vợ anh Đỉnh), thôn Thổ Tân, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

ĐT 01679142521

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình bà Phạm Ngọc Điệp
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình bà Phạm Ngọc Điệp

(Dân trí) - Ngày 31/12, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Ngọc Điệp ở ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 31/12/2015 - 04:02

Nước mắt cậu bé mồ côi, một mình chống chọi với bệnh ung thư máu
Nước mắt cậu bé mồ côi, một mình chống chọi với bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Mẹ mất vì bị u não, liền sau đó bố cũng qua đời bởi chứng hen suyễn nặng bỏ lại 3 chị em cậu bé Đạt sống trong cảnh đói nghèo, chật vật. Càng đau đớn hơn khi em phát hiện bị ung thư máu nên lúc nào cũng một mình lầm lũi lên viện truyền hóa chất.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:53

Cuộc sống mới viên mãn của anh Sùng A Pủa
Cuộc sống mới viên mãn của anh Sùng A Pủa

(Dân trí) - Anh đã từng rơi vào tình cảnh đáng thương khi bị hoại tử nặng, nằm liệt giường, xung quanh là 4 con thơ gào khóc, trong khi vợ lại bỏ đi theo người đàn ông khác. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh được đến bệnh viện chữa bệnh, đươc xây 1 ngôi nhà mới và gần đây người vợ cũng đã trở về để chăm sóc chồng, con.

Thứ tư, 30/12/2015 - 02:36

Vạch trần “phi vụ” ăn chặn 35 triệu đồng tiền từ thiện của FB Vũ Thị Phương Anh
Vạch trần “phi vụ” ăn chặn 35 triệu đồng tiền từ thiện của FB Vũ Thị Phương Anh

(Dân trí) - Bằng cách thông báo đã chuyển đầy đủ 93 triệu đồng cho hoàn cảnh nhân ái, nhưng thực tế gia đình chỉ nhận được 58 triệu đồng, bà Vũ Thị Phương Anh đã ăn chặn trót lọt 35 triệu đồng mà không ai phát hiện, hoặc có nghi ngờ thì đã bị chặn FB, xóa mọi dấu vết.

Thứ tư, 30/12/2015 - 09:44

Bé trai mắc “trăm thứ bệnh” do di chứng từ “con quỷ đội lốt người”
Bé trai mắc “trăm thứ bệnh” do di chứng từ “con quỷ đội lốt người”

(Dân trí) - Sau những trận đòn roi lúc còn trong bụng mẹ mà chính người cha ruột gây ra, bé Mạnh Hùng đã gặp những di chứng như não bé bẩm sinh, viêm phổi, viêm phế quản, hai mắt bị mờ, hai chân không thể cử động, thoát vị bẹn … Dù đã trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng hiện tại sức khỏe của cháu vẫn rất nguy kịch.

Thứ tư, 30/12/2015 - 07:51

Hội Phát Tâm Lành tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp đỡ gia đình em Hương
Hội Phát Tâm Lành tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp đỡ gia đình em Hương

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Thanh Hương trong bài viết: “Em ơi, tỉnh dậy đi, con mình khát sữa lắm” đăng trên báo điện tử Dân trí 11/11/2015, tối 27/12 hội Phát Tâm Lành đã tổ chức đêm nhạc từ thiện để quyên góp tiền từ thiện dành tặng cho gia đình.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:07

Gần 60 triệu đồng đến với gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo
Gần 60 triệu đồng đến với gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo

(Dân trí) - Vừa qua phóng viên Dân trí tại Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền 58.750.000 đồng đến gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo nhân vật trong bài viết: “Mong manh sự sống của bé trai 2 tuổi mắc bệnh down, tim bẩm sinh”.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 532.065.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 29/12/2015 - 12:20

“Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”
“Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”

(Dân trí) - Mới hơn 2 tuổi nhưng Gia Hân đang phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp hành hạ con từng ngày. Lúc nào bé cũng cúi gầm mặt vì sợ người khác thấy mình xấu xí. Mỗi lần cúi xuống, máu lại chảy ra không ngừng. Trong tiếng khóc yếu ớt, Hân cố gọi: “Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”.

Thứ ba, 29/12/2015 - 07:57

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 12 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 12 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 558.694.851 đồng.

Thứ hai, 28/12/2015 - 11:10

“Nhờ sự chia sẻ của mọi người, các con tui mới được tiếp tục đi học”
“Nhờ sự chia sẻ của mọi người, các con tui mới được tiếp tục đi học”

(Dân trí) - Gặp lại cựu chiến binh Lê Văn Thương, ông vui mừng chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống của gia đình mình, cũng như tình trạng bệnh tật của vợ và các con. Trong tâm trạng phấn khởi, ông nói rằng: “Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của mọi người nên các con tui mới có điều kiện để tiếp tục đi học…”

Thứ hai, 28/12/2015 - 05:12

Hơn 72 triệu đồng đến với bé Ngô Văn An
Hơn 72 triệu đồng đến với bé Ngô Văn An

(Dân trí) - Báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Mỹ Thùy (mẹ bé Ngô Văn An) số tiền 72.720.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 12/2015.

Thứ hai, 28/12/2015 - 05:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Phóng viên Dân trí được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen
Phóng viên Dân trí được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen

(Dân trí) - Ghi nhận thành tích trong việc vận động giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, phóng viên Dân trí được Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Chủ nhật, 27/12/2015 - 08:34

Gần 25 triệu đồng đến với 2 cha con mắc bệnh hiểm nghèo
Gần 25 triệu đồng đến với 2 cha con mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 24/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 24.295.000 đồng đến bà Nguyễn Thị Ngọc Thuận – Nhân vật chính trong bài: “3 năm qua cháu nhớ trường, nhớ lớp và nhớ cả … bệnh viện lắm”.

Chủ nhật, 27/12/2015 - 08:30

Cha mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, 3 chị em côi cút
Cha mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, 3 chị em côi cút

(Dân trí) - Năm 2012, mẹ mất vì sản hậu. Năm 2015, cha mất trên đường từ bệnh viện về nhà vì không có tiền chữa bệnh. Cuộc sống của 3 chị em Như, Nhi và Phát rơi vào cảnh cùng quẫn khi cha mẹ chẳng có chút tài sản để lại.

Chủ nhật, 27/12/2015 - 08:20

Thương người mẹ của tận cùng bi đát đau khổ
Thương người mẹ của tận cùng bi đát đau khổ

(Dân trí) - Đã có giấy hẹn của bệnh viện lên nong tim từ tháng 3.2015 nhưng không có nổi 23 triệu đồng nên chị cứ trì hoãn, uống thuốc cầm cự. Nước mắt giàn giụa, một tay chị ôm đứa lớn vừa đi mổ sọ não sau tai nạn giao thông, một tay ôm đứa nhỏ bị bại não ngước nhìn lên bàn thờ chồng vừa được lập cách đây ít hôm.

Thứ bảy, 26/12/2015 - 07:41

PGS-TS Nguyễn Văn Thạch tặng 50 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học quê hương
PGS-TS Nguyễn Văn Thạch tặng 50 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học quê hương

(Dân trí) - Sau khi nhận giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2015, PGS-TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc BV Việt Đức đã quyết định tặng 50 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học quê hương của ông là xã Minh Tiến (huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên) để giúp các trẻ em nghèo vươn lên học tập.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 05:11

Gần 59 triệu đồng đến với bé Minh Tuyết
Gần 59 triệu đồng đến với bé Minh Tuyết

(Dân trí) - Ngày 23/12, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Tsằn Dũng Minh (cha bé Tsằn Minh Tuyết) số tiền 58.925.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ cho bé Minh Tuyết trong tuần 3, 4 tháng 11 và tuần 1 tháng 12/2015.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 01:37

Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với cô bé câm điếc mô côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu
Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với cô bé câm điếc mô côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu

(Dân trí) - PV Dân trí tiếp tục trao đến bé Lê Thị Thảo (sinh 2004, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Số phận éo le của cô bé câm điếc mồ côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu” số tiền 29.390.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 01:35

Hơn 50 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi bị u nguyên bào thần kinh
Hơn 50 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi bị u nguyên bào thần kinh

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để trao tới mẹ con chị Phan Thị Thanh Tuyền – nhân vật trong bài “Mẹ kiệt quệ vì chạy chữa bệnh ung thư cho con gái 3 tuổi” số tiền 50.100.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 01:30

Nỗi thống khổ người đàn ông bị bệnh thận nuôi mẹ già và 2 con nhỏ
Nỗi thống khổ người đàn ông bị bệnh thận nuôi mẹ già và 2 con nhỏ

(Dân trí) - Vợ mất khi làm thuê nơi đất khách quê người, để lại cho anh hai đứa con thơ và mẹ già 90 tuổi bị suy tim. Khi cuộc sống túng quẫn chưa có lối thoát thì anh lại ngã bệnh. Cũng từ đó, cả gia đình rơi vào cảnh đói khát, bệnh tật…

Thứ sáu, 25/12/2015 - 07:33

Bé gái “mất toàn thành bụng” vì tai nạn giao thông đã đi học bình thường
Bé gái “mất toàn thành bụng” vì tai nạn giao thông đã đi học bình thường

(Dân trí) - Sau tai nạn kinh hoàng, sự sống của em tưởng chừng như không còn cứu vãn được. Nhưng bé Nguyễn Anh Nhi đã thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” một cách kỳ diệu, hiện tại Anh Nhi đã có thể đến trường đi học, vui chơi với bạn bè cùng trang lứa.

Thứ năm, 24/12/2015 - 03:46

Thương bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt vì một cơn sốt
Thương bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt vì một cơn sốt

(Dân trí) - Sau một trận sốt nhẹ dai dẳng rồi chuyển sang biến chứng co giật, bé Đặng Nguyễn Việt Hoàng (5 tuổi) bị bại liệt toàn thân, sống thực vật. Mỗi khi lên cơn cháu lại nghiến răng tự cắn lưỡi mình tứa máu…

Thứ tư, 23/12/2015 - 11:42

Cuộc sống đổi thay của “8 mẹ con ăn chung 1 gói mì tôm”
Cuộc sống đổi thay của “8 mẹ con ăn chung 1 gói mì tôm”

(Dân trí) - Không còn cảnh đói khóc, lang thang ăn lá rừng, cuộc sống của 8 mẹ con chị Nguyên bây giờ đã như “thay da, đổi thịt”, vườn cây xanh tốt và những đứa trẻ được tung tăng đến trường…

Thứ tư, 23/12/2015 - 02:43

Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, cứ đi làm về là cô bé Hiên lại sấp ngửa đi tìm người bố tâm thần khắp các cánh đồng, có khi là trong các bụi rậm...Không chỉ lo cho bố, em còn là chỗ dựa cho 2 đứa em nhỏ vì các em đã không còn mẹ từ 4 năm nay rồi.