Thứ ba, 06/01/2015 - 15:14

Quỹ từ thiện phụ nữ Cienco4 giúp đỡ gia đình chị Dung 20 triệu đồng

Dân trí

Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của hai mẹ con chị Nguyễn Thị Dung trong bài viết: “Bố thần kinh, mẹ bị tim nặng, bé 8 tuổi không người bấu víu”, Quỹ từ thiện phụ nữ Cienco4 đã đến thăm và giúp đỡ gia đình số tiền 20 triệu đồng cùng nhiều quần áo và chăn ấm.

Có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt bởi chồng bị điên dại nên chị Dung bất đắc dĩ phải bồng bế con trở về tá túc ở nhà ngoại để tránh những trận đòn roi, đánh đập. Không may mắn cho chị khi bản thân mang trong mình căn bệnh tim hở van hai lá nhưng lại không thể phẫu thuật bởi chị còn bị hen phế quản nặng.

Không có tiền đi viện chữa trị thường xuyên, hàng ngày cuộc sống của chị Dung phải phụ thuộc hoàn toàn vào bình thở oxy và chiếc máy khí dung của mọi người mua cho. Càng đáng thương hơn khi con gái là bé Trà My hiện đang học lớp 3 trường Tiểu học Đức Thượng phải đứng trước nguy cơ bỏ học bởi gia đình quá nghèo khó.

Quỹ từ thiện phụ nữ Cienco4 giúp đỡ gia đình chị Dung 20 triệu đồng
Lãnh đạo quỹ từ thiện Cienco 4 trao đổi với chính quyền địa phương xã Đức Thượng về hoàn cảnh khó khăn của chị Dung.

Cảm thương trước hoàn cảnh của hai mẹ con chị Dung, đoàn cán bộ công nhân viên công ty Cienco4 đã trực tiếp đến thăm gia đình và trao số tiền 20 triệu đồng cùng nhiều quần áo ấm, chăn màn giúp đỡ hai mẹ con..

Quỹ từ thiện phụ nữ Cienco4 giúp đỡ gia đình chị Dung 20 triệu đồng
Bà Trương Thị Tâm – Giám đốc điều hành quỹ từ thiện Phụ nữ Cienco4 tặng 20 triệu cho mẹ con chị Dung.

Buổi trao quà có sự chứng kiến của ông Trần Trung Dũng – Chủ tịch UBND xã Đức Thượng, ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Đức Thượng, bà Trương Thị Tâm – Giám đốc điều hành quỹ từ thiện Phụ nữ Cienco4, ông Phan Đức Hữu – Chủ tịch Công đoàn Cienco4 và nhiều cán bộ công nhân viên trong công ty.

Bà Trương Thị Tâm – Giám đốc điều hành quỹ từ thiện Phụ nữ Cienco4 cho biết: “Quỹ Từ thiện Phụ nữ Cienco4  được thành lập ngày 20/10/2014 với mục đích giúp đỡ các gia đình nữ cán bộ, công nhân viên lao động trong tổng công ty bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hoạt động từ thiện xã hội khác. Quỹ được hoạt động dựa vào nguồn kinh phí đóng góp tự nguyện của các nhà hảo tâm là đối tác khách hàng của Cienco4 và nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ công nhân viên lao động  trong toàn Tổng công ty”.

Quỹ từ thiện phụ nữ Cienco4 giúp đỡ gia đình chị Dung 20 triệu đồng
Chị Dung xúc động chia sẻ: "Mẹ con tôi sắp được đón một cái Tết ấm áp và đủ đầy nhất từ trước đến giờ".

Đồng thời bà Tâm cũng bày tỏ niềm tin yêu, tin tưởng đối với báo điện tử Dân trí để tiếp tục đồng hành, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Đây là một nghĩa cử đẹp mà quỹ từ thiện phụ nữ Cienco 4 muốn hướng tới để nhằm xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh.

Phạm Oanh