Bạc Liêu:

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 5 triệu đồng và 100kg gạo đến “3 đứa trẻ sống trong…tuyệt vọng”

(Dân trí) - Trước tình cảnh đói khổ của 3 cháu bé ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu), Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn quyết định trích Quỹ Nhân ái để hỗ trợ cho 3 cháu bé vượt qua khó khăn trước mắt.

Ngày 9/6, PV Dân trí cùng với đại diện địa phương trở lại thăm và trao tiền từ Quỹ Nhân ái đến hoàn cảnh “Chuyện 3 đứa trẻ sống trong…tuyệt vọng” ở ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Có bữa 3 cháu bé chỉ ăn cơm trắng với muối hột.
Có bữa 3 cháu bé chỉ ăn cơm trắng với muối hột.

Sau khi bài viết đăng tải, xúc động trước hoàn cảnh của 4 bà cháu bà Phượng, Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã quyết định trích nóng từ Quỹ Nhân ái của báo để hỗ trợ trước mắt cho gia đình.

PV đã trao 5 triệu đồng tiền mặt và 100kg gạo đến gia đình bà Phượng ngay trong chiều ngày 9/6 trước sự chứng kiến của đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải, UBND thị trấn Gành Hào.

PV Dân trí trao 5 triệu đồng đến gia đình bà Phượng. 
PV Dân trí trao 5 triệu đồng đến gia đình bà Phượng. 

Bà Kim Thị Phượng xúc động khi nhận 5 triệu đồng và 100kg gạo. Bà Phượng cho biết, số gạo sẽ giúp bà và 3 cháu nhỏ có cái ăn trong một thời gian dài. “Bà cháu của tui không sợ có bữa đói bữa no nữa. Tui xin được cảm ơn quý báo đã hỗ trợ cho gia đình tui”, bà Phượng nói. Bà Phượng cũng cho biết, với số tiền nhận được, bà sẽ mua cho các cháu mấy bộ quần áo mới để các cháu có đồ mặc vừa vặn và dành dụm để lo cho các cháu được lâu dài.

Trao 100kg gạo đến 4 bà cháu bà Phượng.
Trao 100kg gạo đến 4 bà cháu bà Phượng.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Võ Chí Nguyện- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào- đã gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Dân trí đã kịp thời hỗ trợ cho gia đình bà Kim Thị Phượng trong lúc khó khăn này. 

                                                                                                Huỳnh Hải

Đang được quan tâm