Gia Lai

Quỹ Nhân ái giúp đỡ 2 chị em bị bệnh nặng 5 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 27/11, đại diện báo Dân trí và chính quyền địa phương đã thay mặt bạn đọc đến trao và tặng món quà trích từ Quỹ Nhân ái đến gia đình chị Rơ Mah Tăm- nhân vật trong bài viết “Xót thương 2 chị em bị bệnh nặng không một viên thuốc”.

Ngày 26/11, nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng Biên tập báo Dân trí đã quyết định trích 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ gia đình chị Tăm. Tuy nhiên, như đã thông tin từ trước, do hoàn cảnh gia đình chị Tăm hơi đặc biệt như: không biết chữ, không biết tiếng phổ thông, phong tục “ăn mừng” của người địa phương… nên sau khi được sự đồng ý của chị Tăm, chúng tôi thống nhất không đưa trực tiếp số tiền này cho gia đình chị.

Vì vậy số tiền 5 triệu đồng này chúng tôi đã dùng để mua một số thực phẩm như 20kg gạo, 5 lít dầu ăn, 2kg đường, 1 thùng sữa, cá hộp, mì tôm, xúc xích… hết tổng cộng 1.114.000 đồng. Số tiền còn lại là 3.886.000 đồng và 1.210.000 đồng của một nhà hảo tâm gửi trực tiếp cho phóng viên lần trước, theo dự định ngày 28/11, vợ chồng chị Tăm sẽ đưa các cháu nhỏ ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám bệnh, nên chúng tôi sẽ dùng để chi trả cho các khoản khám, chữa bệnh và thuốc thang mà bảo hiểm sẽ không chi trả.

Đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao quà cho gia đình chị Tăm
Đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao quà cho gia đình chị Tăm

Trong chuyến đến thăm gia đình chị Tăm lần này, điều khiến chúng tôi thấy rất hạnh phúc khi thấy những đứa trẻ đã khỏe mạnh hơn chút ít và chúng đã vui đùa nhiều hơn. Chị Tăm chia sẽ, một số thực phẩm như sữa tươi, bánh kẹo, mì tôm mà lần trước chúng tôi mang đến do một bạn đọc ở Lạng Sơn giúp đỡ đã được các cháu bé dùng hết. Đặc biệt là thùng sữa tươi, mới chỉ gần 1 tuần nhưng 3 chị em Thêh đã uống hết một cách ngon lành. Có lẽ do được ăn uống ngon và bổ dưỡng hơn nên sức khỏe của 3 cháu bé cũng tốt hơn.

Thiên Thư

 

Đang được quan tâm