Chủ nhật, 15/08/2010 - 17:03

Quỹ Nhân ái đến với bé gái bị bỏng nặng toàn thân

Dân trí

Bị bỏng 70% cơ thể, trong đó có tới 40% độ sâu vì ngã vào nồi nước tắm vừa nấu xong, bé Lê Phan Yến Nhi (An Lão, Hải Phòng) từng giờ, từng phút phải oằn mình chống chọi với đau đớn để giành lại sự sống…

Quỹ Nhân ái đến với bé gái bị bỏng nặng toàn thân - 1
Bé Nhi đã được phẫu thuật lần hai thành công. Nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng
hảo tâm, cơ hội sống đang mở rộng trước mắt cháu. (Ảnh: H.Hải)

Sáng 13/8, trở lại khoa Hồi sức tích cực (BV Bỏng Quốc gia) sau hai ngày bé Nhi (nhân vật trong bài viết Xót xa khi chứng kiến bé 3 tuổi bỏng nặng toàn thân) được phẫu thuật ghép da vùng lưng lần 2, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự kiên cường của cô bé. Vì phẫu thuật ghép da rộng cả vùng lưng, nên mấy ngày hôm nay bé đều phải nằm nghiêng để giảm nguy cơ tỳ đè vào vùng da được ghép, và mỗi ngày, bé đều phải thay băng đau đến oằn người nhưng Nhi cũng không hề khóc. Dường như bé gái chưa tròn 3 tuổi đó hiểu rằng, dù đau đến mấy cũng phải chịu đựng thì mới nhanh lành bệnh, mới nhanh được về nhà chạy nhảy, nô đùa…

Chị Luyến, mẹ bé Nhi khi tiếp xúc với chúng tôi trong mắt đã ánh lên niềm hi vọng. Vì sau khi bài viết lên trang, đã có rất nhiều bạn đọc Dân trí đến chia sẻ với Nhi, giúp đỡ về kinh phí để Nhi được tiếp tục điều trị. Quan trọng hơn, sau ca phẫu thuật lần hai, BS Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nguyễn Như Lâm đã nói, khả năng sống của bé đã tăng lên. Giờ chỉ cần hồi sức tích cực, chống nhiễm khuẩn để tiếp tục 2 lần phẫu thuật nữa ghép nốt những vùng da bỏng còn lại, là bé có cơ hội trở lại với cuộc đời.

Cảm thương trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Nhi, bố thì làm thợ xây, mẹ làm công nhân da giầy chỉ đủ ăn hàng ngày mà đã phải chạy vạy, vay mượn hơn 20 triệu nộp viện phí cho con, gần như đã kiệt quệ, ngay khi bài lên trang, Tổng biên tập báo điện tử Dân trí quyết định trích 2 triệu đồng Quỹ nhân ái giúp kinh phí điều trị và mua sữa cho bé Yến Nhi.
 
Quỹ Nhân ái đến với bé gái bị bỏng nặng toàn thân - 2
Chị Luyến vô cùng xúc động trước tấm lòng hảo tâm của mọi người, của Quỹ Nhân ái (Ảnh: H.Hải)

Chị Phan Thị Luyến đón nhận số tiền Quỹ Nhân ái ủng hộ xúc động đến rơi nước mắt. “Nếu báo Dân trí không biết về trường hợp của cháu để viết bài kêu gọi, thì có lẽ, giờ này cháu chẳng thể tiếp tục điều trị. Nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến với mẹ con em, ủng hộ ngay tại bệnh viện lên tới 7 triệu đồng, nay Quỹ Nhân ái lại trao tặng thêm cho bé. Với số tiền này, vừa đủ nộp đợt viện phí lần 2 cho bé Nhi, để bé tiếp tục được điều trị. Tôi không biết nói gì hơn ngoài tấm lòng biết ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến bé”.

Hồng Hải