1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô

(Dân trí) - Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2019, 31 sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã xuất sắc nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ và học bổng “Giải golf vì sinh viên vượt khó học giỏi”.

Dự và trao học bổng có ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Tổng biên tập báo Đầu tư; bà Hoàng Thị Bài, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên các khoa trong trường.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ có tổng giá trị trên 87 triệu đồng cho 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên vượt khó, học giỏi. Học bổng Nguyễn Trường Tộ là chương trình học bổng do Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP) cấp nhằm trợ giúp học sinh, sinh viên có ý chí, khả năng học tập và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, khuyến khích học sinh, sinh viên học tập tốt, trị giá 250USD/ một sinh viên/ năm học.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Bài, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt thuộc Trường đại học Thủ đô Hà Nội

Tiếp đó, Ban tổ chức cũng trao 16 suất học bổng có tổng giá trị là 40 triệu đồng đến từ "Giải golf vì sinh viên vượt khó học giỏi". Giải golf thường niên "Vì trẻ em Việt Nam" được Báo Đầu tư bắt đầu tổ chức từ năm 2007. Đến nay, với sự ủng hộ của các nhà tài trợ, Ban tổ chức đã huy động được số tiền trên 11,8 tỷ đồng để trao tận tay 13.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Tổng biên tập báo Đầu tư trao học bổng từ “Giải golf vì sinh viên vượt khó học giỏi”

Thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủ đô Hà Nội đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam và các tổ chức đã đồng hành cùng Nhà trường để giúp các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng.

TS. Đỗ Hồng Cường cũng bày tỏ hi vọng, nguồn học bổng này sẽ động viên các em sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để khi ra trường sẽ làm việc, xây dựng và khẳng định "thương hiệu", "tầm vóc" của mình cũng như trường Đại Thủ đô Hà Nội. Với ý nghĩa nhân văn đó, các em sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng và cống hiến nhiều hơn cho Nhà trường và xã hội.

Ngày 09/01/2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018 - 2019 cho 10 sinh viên các khoa  Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh-KTNN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Phát biểu tại buổi trao học bổng Thầy Nguyễn Thành Long - Phó trưởng phòng CTCT-HSSV đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổ chức Thiện nguyện VNHelp California và hy vọng rằng các sinh viên sẽ sử dụng học bổng một cách hữu ích, không ngừng học tập, tiến bộ từng ngày để thể hiện lòng tri ân tới các thầy cô giáo, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp California đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em trong quá trình học tập tại trường.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 3.

10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng năm học 2018 - 2019, em Phạm Đài Thọ, sinh viên năm thứ tư (K41C) Khoa Toán cho biết: "Năm nay là năm thứ 3 em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Em cũng như các bạn có mặt tại đây đều là những sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, món quà có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng em có thêm niềm tin trong học tập. Niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao mà chúng em có được hôm nay sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho chúng em tiếp tục nỗ lực và cố gắng trên con đường học tập phía trước".

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của Hội thiện nguyện VNHelp (Hoa Kỳ) dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và được tổ chức trao hằng năm. Năm học 2018-2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 10 sinh viên vinh dự được nhận học bổng này, mỗi suất trị giá 250 USD (5.817.500đ/suất).

Ngày 10/01/2019, tại Trường Đại học Hà Nội, đã diễn ra lễ trao Học bổng Nguyễn Trường Tộ dành cho 10 sinh viên thuộc các khoa: Công nghệ Thông tin, Quản trị kinh doanh và Du lịch, Tiếng Anh chuyên ngành. Tới dự lễ trao học bổng có đại diện lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin, phòng Đào tạo, phòng Công tác sinh viên và quan hệ doanh nghiệp cùng đông đảo sinh viên trong trường.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do Quỹ VNHelp California khởi động. Đến nay Quỹ đã kết hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trợ giúp cho hàng nghìn sinh viên thuộc nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 4.

Năm học 2018 – 2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội Thiện nguyện VNhelp California tiếp tục trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5.817.000 đồng) cho 10 sinh viên chính quy của Trường ĐH Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Những suất học bổng này vô cùng thiết thực, kịp thời động viên khích lệ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm động lực, vượt qua trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 5.

Thay mặt các bạn được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, sinh viên Vũ Thị Liễu, lớp 1C17, khoa Công nghệ thông tin xúc động chia sẻ: "Đây là lần thứ hai em vinh dự được nhận học bổng, số tiền này không chỉ giúp đỡ em về mặt tài chính mà còn tiếp thêm cho em động lực và niềm tin theo đuổi ước mơ của mình trên con đường trau dồi tri thức, giúp chúng em thêm niềm tin yêu vào cuộc sống. Chúng em sẽ nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong năm học tới đồng thời tu dưỡng đạo đức để trở thành công dân tốt cho xã hội…".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 6.

Trường Đại học Hà Nội là địa chỉ được tiếp nhận nhiều quỹ học bổng trong và ngoài nước. Mỗi năm, nhà trường dành hàng nghìn suất học bổng tổng trị giá lên tới khoảng 9,5 tỉ đồng để trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như sinh viên có thành tích học tập tốt.

Ngày 15/1/2019, Trường đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã long trọng tổ chức trao 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019 đến 10 em sinh viên nghèo vươn lên học tập tốt của trường, với trị giá mỗi suất học bổng là 250 USD (tương đương 5.817.500 đồng / suất).

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 7.

Sinh viên Trường đại học Sư phạm Hà Nội nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019

Tiếp đó, ngày 16/1/2019, ĐHQGHN và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018 – 2019 cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD tương đương hơn 5,5 triệu đồng.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 8.

Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên Đinh Văn Hường trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN đến ông Nguyễn Văn Bằng - Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam

Năm nay là năm thứ 8 học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao cho sinh viên ĐHQGHN. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp – Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trên cả nước.

Tại buổi lễ, Trưởng ban CT&CT HSSV Đinh Văn Hường đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn và giá trị nhân văn mà Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đem đến cho các sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN thông qua học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bằng gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ đồng thời bày tỏ mong muốn học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho các bạn sinh viên của ĐHQGHN, giúp các bạn vượt qua khó khăn để hoàn thành chương trình đào tạo và có tương lai tốt đẹp hơn.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 9.

Sinh viên Đậu Thị Sương (thứ tư từ phải sang) được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ 4 năm liên tiếp

Đại diện các sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Đậu Thị Sương – Khoa Luật, ĐHQGHN cho biết, năm nay là năm thứ tư liên tiếp em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Học bổng đã giúp em rất nhiều để trang trải học phí cũng như các chi phí hỗ trợ học tập khác.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ thực sự trở thành nguồn trợ giúp để Đậu Thị Sương và các bạn sinh viên khác có thể nỗ lực nhiều hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 10.

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho ông Phạm Huy Hoàn – Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí và ông Nguyễn Văn Bằng – Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Ngày 23/1, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của trường. Theo đó, có 10 sinh viên được nhận học bổng, với trị giá mỗi suất 250 USD (tương đương 5.817.015 đồng / suất).

thu cam on 3.jpg

Bà Hoàng Thị Bài (giữa), đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

Thay mặt các bạn sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ lần này, em Đinh Thị Huệ, sinh viên năm thứ 3 lớp Quản trị Môi trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: "Em thực sự cảm thấy may mắn khi được nhận học bổng này. Với em học bổng không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là sự động viên tinh thần to lớn giúp em vượt qua được các thử thách khó khăn trong cuộc sống. Học bổng sẽ giúp em trang trải kinh phí học tập, để phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai".

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Vũ Văn Tuấn, Phó ban Công tác Chính trị và Công tác sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ VNHelp và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đồng hành cùng nhà trường nhiều năm qua, với những suất học bổng có giá trị để giúp sinh viên nhà trường vượt qua hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Thế Nam (tổng hợp)