Chủ nhật, 09/02/2020 - 06:06

Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi

Dân trí

Chiều ngày 6/2, phóng viên Dân trí cùng chính quyền thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã đến thăm và trao 78.350.000 đồng của bạn đọc tới hai chị em mồ côi trên địa bàn thị xã.

Hơn 78 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Thay mặt lãnh đạo UBND thị xã Thái Hòa, ông Đinh Thế Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã hết lòng cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã chia sẻ những mất mát đến gia cảnh hai cháu Trần Thị Mai Anh (học lớp 12) và Trần Văn Bảo (học lớp 6) ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An.

Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi - 1

Lãnh đạo UBND TX Thái Hòa, phường Hòa Hiếu, ban cán sự khối Tân Sơn cùng PV Dân trí trao đổi tại buổi trao quà.

Ông Đinh Thế Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hoà cho biết,  "Trước Tết chúng tôi cũng đã nhận được thông tin hoàn cảnh gia đình và đến thăm tặng quà cho hai cháu. Đối với hai cháu Mai Anh và Bảo là hoàn cảnh quá đáng thương khi phải chứng kiến cảnh mất cả bố lẫn mẹ trong một thời gian ngắn.

Hiện hai cháu đang được bà, các cô dì, dượng thay nhau chăm sóc để các cháu được học đủ đầy, đến nơi đến chốn và không lo thiếu thốn. Hôm nay thật vinh dự, khi được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ số tiền khá lớn này, thay mặt lãnh đạo TX Thái Hòa, tôi xin chân thành cảm ơn".

Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi - 2

Trao 78.350.000 đồng tới hai chị em Trần Thị Mai Anh.

Tại buổi trao quà, sau khi cùng chính quyền thị xã, phường đã bàn bạc với gia đình và thống nhất gửi toàn bộ số tiền nói trên vào ngân hàng cho hai chị em cháu Mai Anh có tiền tiết kiệm để sau này trang trải cuộc sống.

Như Dân trí thông tin: Sóng gió bắt đầu ập đến gia đình nhỏ vốn yên bình của hai chị em Mai Anh và Bảo khi người bố là anh Trần Văn Hòa (SN 1966) bất ngờ bị tai biến rồi qua đời cách đây khoảng 16 tháng.

Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi - 3

Cán bộ Ngân hàng đến tận nhà làm sổ tiết kiệm cho hai cháu.

Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi - 4

Sau khi trao, số tiền trên đã được làm sổ tiết kiệm cho hai chị em cháu Mai Anh.

Thường ngày anh Hòa là trụ cột của cả gia đình với nghề chính là đi lắp xe đạp cho các cửa hàng bán xe trên địa bàn. Số tiền công ít ỏi, nhưng dành dụm cũng đủ để cả gia đình chi tiêu trang trải cuộc sống.

Sức khỏe yếu nên người vợ là chị Nguyễn Thị Tĩnh (SN 1970) cũng chỉ ở nhà nuôi dạy các con và lo các công việc vặt trong gia đình. Ngày chồng đột ngột qua đời chị đã phải chịu một cú sốc quá lớn. Vượt qua tất cả, người phụ nữ cố gắng đứng dậy gạt dòng nước mắt lo cho các con.

Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi - 5

Trao sổ tiết kiệm cho hai chị em cháu Mai Anh.

Chị xin đi rửa bát thuê tại một cửa hàng ăn trên địa bàn. Mặc dù số tiền công ít ỏi nhưng đó là tất cả nguồn sống của chị và hai đứa con thơ. Nhưng ông trời không để cho người mẹ khốn khổ được chăm sóc, lo lắng cho các con.

Cách đây không lâu, trong một lần chị đi làm về thì bị choáng rồi ngã ngay trước cổng nhà mình. Mặc dù được mọi người phát hiện và lập tức đưa đến bệnh viện nhưng chị đã không qua khỏi.

Kể từ ngày bố mẹ mất, hai chị em Anh và Bảo rơi vào cảnh khốn cùng về tâm lý. Cú sốc tâm lý càng làm cho hai chị em Anh và Bảo đôi khi như gục ngã. Tuy nhiên, nhờ có sự chung tay của bạn đọc Dân trí nên đã phần nào giúp hai em vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Duy