Mã số 1882:

“Ở nhà thì mẹ con em chết đói, đi làm thì em sợ con chết khi lên cơn”

Dân trí Ngày con phát bệnh, người chồng bỏ rơi mẹ con chị Tha để tìm cuộc sống mới. Một mình làm lụng kiếm tiền chữa trị cho con nhưng chị không than vãn một lời. Chị chỉ lo con phát bệnh bất ngờ khi chị bận đi làm thì không có ai cứu giúp.

10 năm tha hương nuôi con bại não

Chị Nguyễn Thị Kim Tha (sinh năm 1975) vốn cư ngụ tại Phụng Hiệp, Hậu Giang. Số phận long đong, đến gần 30 chị mới lập gia đình. Năm 2004, chị sinh đứa con đầu lòng là cháu Võ Viết Văn. Tưởng cuộc sống gia đình đến hồi hạnh phúc, ai ngờ vừa sinh được 2 ngày thì Văn phát sốt co giật. Chứng co giật của em kéo dài nhiều tháng liền rồi chuyển sang di chứng não. Đến năm Văn vừa tròn 1 tuổi, bác sĩ xác định em đã bị bại não…

Kể chuyện của con, chị không giấu được nước mắt nghẹn ngào: “Cả đời cháu đã biết nhận thức hay nói được chữ nào đâu, mới ra đời đã nằm liệt đến giờ là 10 năm hơn rồi. Mà nằm yên cũng đỡ, đằng này cháu còn bị co giật đến cứng còng cả người. Mỗi lần cháu co giật là đau lắm. Bình thường cháu không nhúc nhích được tí nào. Vậy mà khi lên cơn động kinh là giật đùng đùng, tay chân co cứng lại gỡ cũng không ra, miệng cháu cứ há há rồi gầm gừ, trong họng thì nước miếng nghẹn òng ọc. Em nghe mà bủn rủn tay chân, chỉ còn biết cố xoa bóp cho cháu thôi chứ em cũng không biết có giúp cháu bớt đau đớn tí nào không nữa!”.

“Ở nhà thì mẹ con em chết đói, đi làm thì em sợ con chết khi lên cơn” - 1

 10 năm rồi, Văn chỉ có thể nằm một chỗ chờ mẹ chăm sóc

Vừa khỏe lại sau khi sinh con, chị Tha bắt đầu hành trình chữa bệnh cho con. Chị đưa Văn đến khắp nơi mà chị có thể đến, từ bệnh viện huyện đến tỉnh, rồi từ bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho đến bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM). Cứ nghe chỗ nào tốt hơn là chị đem con đến. Bao nhiều tài sản tích cóp thời con gái đều bay biến theo từng đợt chữa trị cho bé Văn.

2 năm sau ngày bé Văn phát bệnh, người chồng kết tóc se tơ của chị cũng bỏ ra đi với lời nhắn nhủ: “Anh không chịu nổi, anh không lo nổi nữa rồi!”. Vậy là, người phụ nữ yếu đuối phải một mình gánh vác cái vất vả mà người đàn ông đã buông xuôi.

Dẫu một mình chị vẫn không bỏ cuộc. Chị vẫn ngày ngày đi làm đồng thuê, cắt cỏ mướn và bắt ốc ăn qua ngày để dành dụm tiền lo cho con. Cứ hễ dành được một khoản tiền nho nhỏ là chị lại bồng con lội bộ ra đường lộ bắt xe khách lên TPHCM cho con nhập viện, hết tiền lại về.

3 năm trời như thế, bao nhiêu tài sản cũng không còn, làm thuê ở quê bữa có bữa không, chị quyết bồng con lang thang lên TPHCM, rồi sang Bình Dương vừa làm vừa đi viện chữa trị cho con. Đến nay đã tròn 10 năm tha hương kiếm tiền chữa trị cho con, chị chưa từng 1 lời oán than hay xin xỏ gì ai.

“Ở nhà thì mẹ con em chết đói, đi làm thì em sợ con chết khi lên cơn” - 2

Em có thể sống đến nay là nhờ sự tảo tần, chịu thương chịu khó của mẹ

Chỉ sợ con lên cơn co giật lúc ở một mình

Hiện chị Tha đang ở trọ trong 1 căn phòng rộng chừng 10m2 ở xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Chị cố chọn căn phòng nằm sâu hun hút giữa rừng cao su để có giá rẻ. Chị còn cố tìm thêm 1 cô bạn gái ở cùng để chia tiền nhà trọ. Bởi hiện chị xin làm việc nhà cho 1 gia đình ở địa phương, lương mỗi tháng chỉ hơn 1 triệu đồng, cái giá phòng 600.000 đồng/tháng là quá sức với chị.

Tưởng hai mẹ con rau cháo nuôi nhau cho qua ngày, ai ngờ những ngày gần đây bệnh động kinh của Văn tái trở lại, hành hạ em nhiều hơn mà chị thì không còn can đảm đưa con đến viện. Gia đình không còn khoản dành dụm nào, 2 mẹ con không có nổi mảnh đất cắm dùi với cái sổ hộ nghèo thì vay mượn cũng chẳng ai cho, người quen thì 10 năm qua đã vay khắp mặt rồi…

“Ở nhà thì mẹ con em chết đói, đi làm thì em sợ con chết khi lên cơn” - 3

 Mỗi ngày chị Tha đi bộ từ chỗ làm về nhà 3 – 4 lần để cho bé văn ăn uống và dọn dẹp vệ sinh

Chị kể: “Em đi phụ việc nhà cho người ta, để bé Văn trong phòng trọ. Mỗi ngày em xin phép chủ nhà đi về mấy lần để cho cháu ăn uống, vệ sinh thân thể vì cháu không chủ động tiêu tiểu được. 5, 6 năm trước, sau khi điều trị xong chứng động kinh thì cháu được chuyển sang tập vật lý trị liệu, thỉnh thoảng mới co giật một lần. Nay thì mỗi ngày co giật nhiều lần. Em chỉ ở nhà với cháu vào buổi tối trong giờ ngủ mà cũng co giật đến 3 – 4 lần”.

Mỗi lần Văn co giật, các cơ sẽ co rút lại, đặc biệt là cơ cổ co rút sẽ khiến khí quản và thực quản của em bị bóp nghẹt, nước miếng trào ra và dễ bị sặc. Chị Tha nói: “Bình thường có em ở nhà, thấy cháu co giật thì em cố vuốt cho cháu bớt sặc, xoa bóp cho các cơ giãn ra. Khi em không có ở nhà thì cháu tự co giật chừng chục phút cũng hết. Em cũng lo lắm, nhưng đem cháu đi làm đâu có tiện, ai người ta muốn thấy một đứa bé lớn chục tuổi nằm liệt trong nhà họ, ị đùn, tiểu tiện ra trong tã như thế!”.

“Ở nhà thì mẹ con em chết đói, đi làm thì em sợ con chết khi lên cơn” - 4

Chị Tha chỉ lo Văn lên cơn co giật khi chị đi làm, không ai kịp cứu giúp cho bé

“Em cũng tính là kiếm gì về nhà làm để tiện trông con nhưng chưa tìm ra. Đang tính hỏi dò chị em bè bạn xem biết chỗ nào có việc làm thuận tiện hơn sẽ chuyển tới mà chưa được. Em chỉ sợ không chữa trị kịp thời thì chứng động kinh của cháu ngày càng nặng, hành hạ cháu mỗi ngày em cũng không chịu nổi. Sợ nhất là khi cháu co giật lúc em không có ở nhà. Em sợ con em chết khi em không có ở nhà. Vì lúc cháu co giật, không ai phát hiện ra thì dễ sặc và nghẹt thở lắm!” – chị Tha kể nghẹn ngào trong nước mắt.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lai Uyên xác nhận chị Tha có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Do chị thuộc diện tạm trú nên xã cũng chỉ có thể hỗ trợ quà cáp hay ít gạo vào các dịp lễ tết chứ không có chế độ thường xuyên hỗ trợ gia đình. Ông mong mỏi: “Bé Văn nằm liệt nhiều năm nay là đúng. Hiện bệnh tình của bé như vậy mà nhà chị Tha thì quá khó khăn. Mong là qua báo chí, gia đình chị Tha sẽ được bạn đọc giúp đỡ phần nào!”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1882: Chị Nguyễn Thị Kim Tha (trọ tại nhà ông Trần Hồng Kim, số 148 ấp Bàu Lòng, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương)

SĐT: 0977.818.345

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Tùng Nguyên

 

“Ở nhà thì mẹ con em chết đói, đi làm thì em sợ con chết khi lên cơn” - 5

MỚI NHẤT
Quảng Trị: Trao gần 43 triệu đồng đến 3 chị em không có bố, mồ côi mẹ
Quảng Trị: Trao gần 43 triệu đồng đến 3 chị em không có bố, mồ côi mẹ

(Dân trí) - Chiều 20/8, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà của bạn đọc hỗ trợ đến 3 chị em mồ côi mẹ tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:41

Hai chị em sinh đôi nguy kịch vì mắc bệnh suy tủy xương bẩm sinh
Hai chị em sinh đôi nguy kịch vì mắc bệnh suy tủy xương bẩm sinh

(Dân trí) - Ở trên viện, cả hai chị em nó vẫn cười, vẫn íu tít “mẹ ơi”, vẫn cả xị mặt bắt đền khi mẹ hết tiền chẳng mua được gói bim bim mà hoàn toàn không biết rằng sự sống của chúng đang bị đếm ngược từng ngày. Nhìn hai đứa, lòng chị quặn đau như có trăm nghìn mũi dao cứa nhưng bất lực bởi không có tiền.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 07:28

Viêm cơ tim cấp, sự sống cô gái nghèo nguy nan
Viêm cơ tim cấp, sự sống cô gái nghèo nguy nan

(Dân trí) - Ngồi ngoài hành lang phòng bệnh, người mẹ nghèo đưa tà áo bạc màu, lau vội hai hàng nước mắt đang lăn dài. Chỉ sau 10 ngày con lâm trọng bệnh, gia đình bà Tình đã rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, nhưng sinh mạng cô gái ngoan hiền vẫn tựa “ngàn cân treo sợi tóc”.

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:17

“Đừng bỏ mẹ con em, anh ơi !...”
“Đừng bỏ mẹ con em, anh ơi !...”

(Dân trí) - Những lời than vãn não nề, nước mắt giàn giụa trên gương mặt khắc khổ, người phụ nữ nghèo khó liên tục lay gọi chồng. Chị sợ anh sẽ thiếp đi mãi mãi, rời bỏ mẹ già và 4 mẹ con chị...

Thứ tư, 19/08/2015 - 07:07

Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa tiền
Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa tiền

(Dân trí) - Ngày 15/8, ông Phan Minh Phụng- bố cháu Phan Thị Thanh Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ” cho biết, ông mới bị lừa 3,5 triệu đồng qua điện thoại.

Thứ ba, 18/08/2015 - 01:35

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:771.035.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 18/08/2015 - 10:37

Danh sách ủng hộ tuần 05 tháng 7 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 05 tháng 7 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 794.735.352 đồng.

Thứ ba, 18/08/2015 - 10:22

Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa
Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa

(Dân trí) - "Không còn nỗi đau nào hơn khi đứa con bé bỏng hằng ngày cứ phải chứng kiến cảnh người mẹ mình đau đớn bởi từng phần cơ thể bị bầm thối rồi rơi đi…"

Thứ ba, 18/08/2015 - 06:49

Nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ cậu bé mồ côi cha chăm mẹ ung thư tại bệnh viện
Nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ cậu bé mồ côi cha chăm mẹ ung thư tại bệnh viện

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện”, nhiều tấm lòng hảo tâm cả trong và ngoài nước đã quan tâm, chung tay giúp đỡ hai mẹ con chị Nga trong giai đoạn hết sức khó khăn này.

Thứ hai, 17/08/2015 - 04:23

Gần 35 triệu đồng đến với bé Hueo
Gần 35 triệu đồng đến với bé Hueo

(Dân trí) - Ngày 14/8, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 34.825.000 đến với gia đình bé Hueo- nhân vật trong bài viết “Thương bé 3 tuổi bị hở hàm ếch, lông mọc khắp người”.

Thứ hai, 17/08/2015 - 04:22

Gần 47 triệu đồng đến với cô sinh viên Nguyễn Hà Bạch Phượng
Gần 47 triệu đồng đến với cô sinh viên Nguyễn Hà Bạch Phượng

(Dân trí) - Ngày 13/8, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền 46.890.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ cho em Nguyễn Hà Bạch Phượng trong tuần 3 và tuần 4 tháng 7/2015.

Thứ hai, 17/08/2015 - 04:16

“Chân con bị cắt rồi, bố ơi”
“Chân con bị cắt rồi, bố ơi”

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật, cô bé có khuôn mặt xinh xắn người dân tộc Nùng tỉnh dậy với vẻ hốt hoảng, khi nhận ra cái chân trái của mình đã không còn. "Chân con bị cắt rồi, bố ơi !", cô bé ôm lấy bố mà khóc. Người bố cũng khóc theo vì không những chân mà cả tính mạng của con cũng đang nguy kịch.

Thứ hai, 17/08/2015 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Báo Dân trí trao 150 suất quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Ninh
Báo Dân trí trao 150 suất quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Sáng ngày 15/8, Báo Điện tử Dân trí phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp tục trao 150 suất quà trị giá gần 90 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí gửi ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh)

Thứ bảy, 15/08/2015 - 03:15

Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà
Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà

(Dân trí) - Trong vụ hỏa hoạn cách đây hơn 1 năm, cả ba người trong gia đình chị Pơ Loong Ngọc bị bỏng nặng, ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Di chứng để lại là hai mẹ con bị sẹo co rút ở chân, tay, mặt… Con gái chị không thể đi đứng được. Hai mẹ con phải còn trải qua nhiều đợt phẫu thuật mới hy vọng có thể đi lại bình thường và hồi phục cơ thể.

Thứ bảy, 15/08/2015 - 08:14

Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện
Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện

(Dân trí) - Cậu bé tội nghiệp gần như muốn quỵ ngã khi nhìn thấy mẹ yếu ớt, đôi mắt lim dim mở rồi nhắm lại. Cậu cố đút cháo cho mẹ, nhưng thìa cháo vừa chớm môi, mẹ đã nấc, sặc, lại gục xuống thành giường. Mỗi lần như thế cậu bé lại đưa bàn tay bé nhỏ vuốt nhẹ lên ngực mẹ. Cậu cưng nựng mẹ cố nuốt tí cháo bởi cậu biết sự sống của mẹ đã quá mong manh.

Thứ sáu, 14/08/2015 - 07:28

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 60 triệu đồng đến các gia đình gặp nạn vì mưa lũ tại Quảng Ninh
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 60 triệu đồng đến các gia đình gặp nạn vì mưa lũ tại Quảng Ninh

(Dân trí) - PV Báo Dân trí vừa trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ tới các hoàn cảnh khó khăn và thân nhân của các nạn nhân không may thiệt mạng do mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là số tiền do Công ty VNIvest ủng hộ qua Quỹ Nhân ái theo chương trình "Tình người trong mưa lũ” do báo Dân trí phát động

Thứ năm, 13/08/2015 - 12:21

Gần 70 triệu đồng đến với bà tâm thần nuôi cháu mồ côi
Gần 70 triệu đồng đến với bà tâm thần nuôi cháu mồ côi

(Dân trí) - Mọi nỗi khó khăn, vất vả của bà như được vơi đi nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa. Nhận số tiền 69.650.000 đồng, bà Kiệm như vỡ òa trong niềm hạnh phúc bởi từ nay sẽ không phải lo cháu thất học nếu một mai bà không còn nữa.

Thứ năm, 13/08/2015 - 12:07

Hơn 136 triệu đến với em bé Thạo A Trông
Hơn 136 triệu đến với em bé Thạo A Trông

(Dân trí) - Bị u thận với kích thước lớn, cậu bé Thạo A Trông được đưa xuống cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình thế nguy kịch. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, em được nhận số tiền 136.280.000 đồng để có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Thứ năm, 13/08/2015 - 11:58

Karofi tặng 60 máy lọc nước đến bà con nghèo xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa
Karofi tặng 60 máy lọc nước đến bà con nghèo xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa

(Dân trí) - Ngày 9/8, Công ty CP Karofi Việt Nam phối hợp với báo Dân trí và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã trao tặng 60 máy lọc nước Karofi đến các hoàn cảnh khó khăn và trường học, trạm y tế của xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Thứ năm, 13/08/2015 - 11:54

Mẹ khóc lặng đếm từng ngày rời xa con gái bé bỏng
Mẹ khóc lặng đếm từng ngày rời xa con gái bé bỏng

(Dân trí) - Nước mắt ướt nhèm, giàn giụa chảy cả xuống gối, em mếu máo: “Em biết bệnh của em chị ạ. Rồi em sẽ phải ra đi, ra đi mãi mãi. Nhưng con gái em, nó mới 3 tuổi thôi chị ơi, ai sẽ chăm nó, ai sẽ lo cho nó đây?. Em không cam lòng, không chấp nhận đâu chị ơi”.

Thứ năm, 13/08/2015 - 07:14

Gần 36 triệu giúp cháu Tâm chữa bệnh
Gần 36 triệu giúp cháu Tâm chữa bệnh

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 35.940.000 đồng cho bố cháu Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ”.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:15

Trao gần 40 triệu đồng đến gia đình bé gái sống sót trên lưng mẹ
Trao gần 40 triệu đồng đến gia đình bé gái sống sót trên lưng mẹ

(Dân trí) - Sáng 12/8, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà của bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Hồ Văn Qúy (xã Linh Thượng, huyện Gio Linh). Hoàn cảnh trong bài viết: “Bé gái thoát chết kỳ diệu trên lưng người mẹ bị chết đuối”.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:13

Hơn 45 triệu đồng đến với nam thanh niên chăn cừu mang trọng bệnh
Hơn 45 triệu đồng đến với nam thanh niên chăn cừu mang trọng bệnh

(Dân trí) - Mắc bệnh suy tủy biến chứng, nguy cơ mù mắt, nhưng Luận vẫn phải gắng gượng đi chăn cừu thuê nuôi cả gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, đến nay bệnh tình của Luận đã thuyên giảm, em còn mua được cặp bò nuôi hy vọng đổi đời.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:10

Câu chuyện “Mẹ già nhốt con vào lồng sắt” lại bị thêu dệt trên mạng xã hội
Câu chuyện “Mẹ già nhốt con vào lồng sắt” lại bị thêu dệt trên mạng xã hội

(Dân trí) - Những ngày qua, câu chuyện về chị Hoàng Thị Huệ, một bệnh nhân bị tâm thần phân liệt mà báo Dân trí đã từng phản ánh cách đây 4 tháng qua bài viết “Đau xót mẹ già nhốt con duy nhất vào lồng sắt” bỗng dưng được cộng đồng mạng xã hội cũng như các trang tin điện tử “đào xới lại” và liên tục chia sẻ với nhiều thông tin thất thiệt, thậm chí là bịa đặt hoàn toàn.

Thứ tư, 12/08/2015 - 05:18

Xót thương bé gái mồ côi thèm khát tiếng gọi "con ơi!"

(Dân trí) - Ngọc nghẹn lại, lần nào em cũng khóc khi có ai đó hỏi đến bố mẹ của mình. Đã 8 năm, kể từ khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến em mồ côi, thiếu thốn, thèm khát một tiếng gọi "con ơi!" từ những đấng sinh thành.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1882: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc