Thứ ba, 10/11/2020 - 14:52

Nữ điều dưỡng mắc "ung thư kép" nghẹn ngào được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ

Dân trí

Xúc động trước câu chuyện của nữ điều dưỡng mắc "ung thư kép", bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ số tiền gần 25 triệu đồng, giúp chị chống chọi lại với căn bệnh ung thư quái ác.

Ngày 9/11, phóng viên Dân trí trở lại bệnh viện Bạch Mai thăm nữ điều dưỡng Hoàng Thanh Thủy và tiếp tục thay mặt bạn đọc Dân trí trân trọng trao đến chị số tiền 24.650.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái, theo kết chuyển tuần 3/10.

Trước đó ngày 26/10, tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (bệnh viện Bạch Mai), phóng viên Dân trí cũng đã trao tặng chị Thủy số tiền 207.609.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Nữ điều dưỡng mắc ung thư kép nghẹn ngào được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ - 1

Gia đình chị Thủy cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ

Nữ điều dưỡng mắc ung thư kép nghẹn ngào được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ - 2

Trước đó ngày 26/10, tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (bệnh viện Bạch Mai), chị Thủy cùng các Y, Bác sĩ đón nhận số tiền 207.609.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí

Chị Thủy cho biết qua số tài khoản của chị và tại bệnh viện, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ hơn 100 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chị Thủy đã được bạn đọc giúp đỡ hơn 330 triệu.

Gặp lại chúng tôi, chị Thủy nghẹn ngào chia sẻ, sau khi nhận được số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị đã có điều kiện sử dụng thuốc miễn dịch, nhờ vậy sức khỏe của chị có phần được cải thiện. Những ngày qua, gia đình chị nhận được rất nhiều sự động viên chia sẻ của bạn đọc báo Dân trí trên khắp cả nước, nên vợ chồng chị thấy vững tin hơn.

“Gia đình tôi vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm, Y, Bác sĩ và bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ. Tôi xin trân trọng và ghi nhớ những tấm lòng nhân ái này, hy vọng vợ tôi có thể chiến thắng căn bệnh, trở về với gia đình”, anh Huy (chồng chị Thủy) nghẹn ngào nói.

Chị Nguyễn Thị Hạ, cán bộ phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Bạch Mai cho biết, rất cảm ơn tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí. Chị Hạ và tập thể các Y, Bác sĩ đều thấy ấm lòng hơn khi đồng nghiệp được bạn đọc yêu thương, giúp đỡ trong lúc hoạn nạn.

Nữ điều dưỡng mắc ung thư kép nghẹn ngào được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ - 3
Chị Hạ (cán bộ phòng Công tác xã hội) chia sẻ, động viên chị Thủy an tâm điều trị

Chị Hoàng Thanh Thủy là hoàn cảnh trong bài viết: "Nếu mẹ không còn, con hãy nghĩ mẹ đi trực chưa về nhé", ngay sau khi hoàn cảnh của chị Thuỷ được báo Dân trí đăng tải đã khiến hàng triệu trái tim của bạn đọc lay động.

Chị Hoàng Thanh Thủy phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối vào tháng 6/2018. Biến cố xảy ra khiến gia đình nhỏ của chị rơi vào cơn bĩ cực, bởi chồng chị Thủy là anh Bùi Huy mắc bệnh suy thận từ năm 2007, đều đặn tuần phải chạy thận 3 buổi.

Năm 2014, chị đánh liều bán đi căn nhà rồi xin về sống chung với mẹ chồng để lấy tiền ghép thận cho chồng. Sau khi được ghép thận xong, anh Huy lại phát hiện mắc bệnh tim, bệnh tật nên anh không đỡ đần được gì cho vợ con.

Tháng 12/2019, chị Thủy lại phát hiện di căn gan, tụy phải điều trị lại hóa chất toàn thân.

Nữ điều dưỡng mắc ung thư kép nghẹn ngào được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ - 4
Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư khiến nữ điều dưỡng kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thủy đã được tiếp tục điều trị và sức khỏe có phần cải thiện hơn

Dường như số phận vẫn chưa buông tha chị, tháng 9/2020, chị Thủy phát hiện thêm ung thư buồng trứng, di căn 1 đốt sống lưng. Ngay lập tức chị phải phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tiếp tục phải điều trị hóa chất toàn thân.

Hương Hồng