Chủ nhật, 27/01/2019 - 08:10

Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí

Dân trí

5 tháng chờ đợi, chúng tôi lúc nào cũng trong trạng thái thấp thỏm, lo âu cho ca bệnh của em Trần Đức Phương trong bài viết: “Chàng trai tuổi 20 xin mẹ: “Đừng bắt con phải chết” vì thiếu 50 triệu đồng” để hôm nay được vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi ca mổ của em đã thành công. Hiện sức khỏe của em đã tốt và chuẩn bị được xuất viện trở về nhà trong niềm phấn khởi hân hoan.

Phương là chàng trai trẻ dân tộc Dao ở thôn Đô Thượng 3, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nhưng vì bố đã mất hơn 10 năm nay, một mình mẹ không chăm được 4 con nên đã cho Phương và một em gái đi ở nhà một người họ hàng. Em bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ nhưng không được đi thăm khám và điều trị nên tình trạng ngày một nặng hơn.

Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí - 1
Phương những ngày nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức với tình trạng nhiễm trùng liên tục.

Theo bác sĩ Tạ Thị Huyền Trang - Khoa Tim mạch, lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức thì “Phương bị bệnh tim bẩm sinh với tình trạng tim thông liên thất, viêm màng trong tim, gây ra ở van động mạch phổi, có cục vi khuẩn bắn ra phổi gây tắc mạch phổi. Bệnh này tương đối hiếm bởi bình thường trẻ con phát hiện bệnh, lớn lên sẽ bị hở nhiều van, còn bạn này bị 1 van. Với tình trạng tắc mạch phổi này, Phương có khả năng phải phải cắt thùy phổi áp xe mới hết được. Hàng ngày Phương phải dùng kháng sinh liều rất cao, thể trạng yếu ớt nhưng em trai chăm ở đây vì không có tiền nên toàn mua cháo gói và mì tôm pha cho anh ăn thôi”

Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí - 2
Tính mạng của em như ngọn đèn treo trước gió với vẻn vẹn 8 triệu mang đóng viện phí.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tổng số tiền dồn vào cho Phương đi viện chỉ có vỏn vẹn 8 triệu đồng. Rồi liên tiếp Phương lại bị nhiễm trùng nên ca mổ không thể được tiến hành. Lo lắng, sốt ruột cho ca bệnh của em, nhiều lần mẹ của Phương tâm sự: “Không biết rồi con có qua được không nữa các chị ạ vì con vẫn nặng lắm, rồi chưa mổ được nữa”.

Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí - 3
Phương của hiện tại đã trải qua ca mổ thành công và chuẩn bị được xuất viện trở về nhà.
Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí - 4
Em phấn khởi vì mình đã được cứu sống nhờ tấm lòng của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Trong suốt thời gian nằm viện điều trị, nhiều tấm lòng bạn đọc đượcgửi đến cho Phương số tiền gần 600 triệu đồng với hi vọng em sớm được tiến hành phẫu thuật. 1 tháng, 2 tháng.... chúng tôi chờ đợi, có lúc tưởng chừng không còn hi vọng nữa thì gần đây sau 5 tháng, ca mổ của em đã được diễn ra thành công, tốt đẹp. Không tin được vào mắt khi bản thân còn sống, Phương tươi cười rạng rỡ: “Chị ơi em sống thật rồi. Em được các bác sĩ và mọi người cứu sống thật rồi chị ạ. Em sắp được ra viện nữa để trở về nhà ăn Tết”.

Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí - 5
Mẹ em Phương phấn khởi, hạnh phúc gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Đúng là chàng trai trẻ Trần Đức Phương nhưng em không phải là bệnh nhân nằm bẹp trong phòng cấp cứu nữa mà giờ đây là đã ngồi dậy, đi lại, hoạt động một cách bình thường. Phương còn khoe em tăng cân nên gương mặt cũng tròn, phính má với nụ cười lúc nào cũng thường trực. Em gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo điện tử Dân trí cùng nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho em trong thời gian qua.

Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí - 6
Hai mẹ con sẽ trở về nhà đón Tết trong ít ngày nữa.

Sự sống được trở lại với chàng trai trẻ Trần Đức Phương trong những ngày cận kề cái Tết nguyên đán càng thêm ý nghĩa và thiêng liêng hơn. Nó là kết quả của bao nhiêu tấm lòng được góp lại, bao bàn tay cùng giơ ra để nâng đỡ cho em. Phương đã chiến thắng tử thần, đã trở về từ cõi chết trong tình yêu thương và sự mong mỏi của biết bao người để rồi từ đây sẽ mở ra một cuộc đời mới cho chàng trai 20 tuổi này. Hơn ai hết em thấu hiểu, mình là người đã được nhận nên sẽ sống sao cho xứng đáng để sau này sẽ là người được cho đi.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm