Mã số 1873:

Nỗi đau tột cùng gia đình có hai ngư dân tử nạn trên biển

Dân trí Chỉ sau một đêm, hai người phụ nữ trong một gia đình trở thành góa phụ. Những đứa trẻ ăn còn chưa no, lo còn chưa tới bỗng mất cha. Kể từ khi hai người đàn ông trụ cột trong gia đình không trở về, nỗi đau vẫn ngày ngày dày xé tâm can những người phụ nữ ở lại.

Nhiều ngày trôi qua kể từ khi hai con tàu đánh cá của ngư dân xã Hưng Lộc và Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị sóng đánh chìm xuống biển, kéo theo bảy ngư dân mất tích. Xóm chài nghèo ven chân sóng vẫn chưa thể trở về với nhịp sống vốn có.

anh-2-7abed

Những đứa con nhỏ của chị Hân từ nay chịu cảnh mồ côi cha

Không khí tang thương còn nhuốm màu khắp các con ngõ nhỏ kể từ khi tai họa ập đến với những ngư dân xấu số. Trong các gia đình có người thân gặp nạn, tiếng khóc than vang vọng, ai oán nao lòng. Biển cả vô tình đã cướp đi sinh mạng những người thân của họ để lại một nỗi buồn sâu thẳm khôn nguôi.

Chúng tôi trở lại thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hân (SN 1978) vợ anh Đặng Văn Toanh chủ tàu cá TH – 91287TS ở thôn Tân Hưng, xã Hưng Lộc vào buổi chiều. Mâm cơm được người thân dọn ra từ trưa nhưng cả bà Hồng, chị Hân và năm đứa trẻ nhỏ vẫn còn chưa đụng đũa. Mỗi người một góc nhà, lòng đầy suy tư nặng trĩu. Mỗi khi đêm đến căn nhà lại trở nên cô độc, lạnh lẽo đến lạ thường.

Kể từ khi anh Toanh qua đời, ngày ngày chị Hân vẫn ngồi dưới chân bàn thờ khóc lóc gọi tên anh. Anh mất đi, cuộc sống trần gian của chị chẳng còn có ý nghĩa gì. Nếu không còn mẹ già tật nguyền, năm đứa con nhỏ thơ dại có lẽ chị cũng đành bỏ lại nơi đây mà đi theo anh cho có vợ có chồng.

anh-3-afe53

Cháu Đặng Quỳnh Trang và Đặng Ngọc Huyền còn quá nhỏ, chưa hiểu hết nỗi đau mất đi người thân

 

Cái ngày bất hạnh xảy đến là ngày 27/7, trước khi con tàu gặp nạn kéo theo 6 ngư dân trong đó có chồng, bố chồng, cháu chị Hân cùng 3 ngư dân khác xuống đáy biển sâu, chị Hân vẫn còn liên lạc được với chồng qua điện thoại. Hai người thông báo tình hình ở nhà, trên biển cho nhau. “Anh Toanh bảo tàu cá, anh cùng mọi người vẫn ổn, đang di chuyển để tránh áp thấp… ” – chị Hân nói trong nước mắt.

Ngờ đâu, chỉ vài tiếng đồng hồ sau đó chị mất liên lạc với chồng. Linh tính có chuyện chẳng lành, chị gọi điện nhờ người liên lạc với chồng mãi nhưng không được. Sang ngày hôm sau thì nhận được hung tin chồng cùng con tàu gặp nạn.

Tin chồng mất tích như sét đánh mang tai người phụ nữ trẻ. Chị khóc lóc vật vã nhưng tất cả chỉ là vô vọng. Ngày ngày chị ra bờ biển ngóng trông chồng và hy vọng một phép màu. Năm ngày sau đó, sự chờ mong của chị  được đáp lại bằng tin dữ, thi thể chồng được tìm thấy khi đang trôi dạt trên biển. Chị gục ngã, chỉ muốn buông xuôi tất cả.

anh-5-725ed

Bà Nguyễn Thị Hồng ngồi liệt một chỗ khóc lóc, rên rỉ gọi tên chồng, tên con

 

Bà Nguyễn Thị Hồng mẹ chồng chị Hân bị tàn tật nằm liệt một chỗ, khi hay tin con trai cùng chồng gặp nạn bà khóc cạn khô cả nước mắt. Bà như chẳng còn sức sống, thương chồng, thương con, thương cháu nhưng chẳng làm được gì ngoài khóc lóc. “Sao ông trời không lấy đi mạng sống vô nghĩa này mà lại mang đi người con trai của tôi. Ông ơi, mẹ con bà cháu tôi giờ phải sống sao được đây !” – bà Hồng khóc to.

Chuyến tàu định mệnh hôm đó, cũng vì thương con trai một mình phải lo toan cuộc sống cho cả gia đình mà ông Oanh dù đang bị liệt chân cũng phải nén lại đau đớn để ra khơi giúp con vượt sóng. Giờ cả ông Oanh, anh Toanh đều ra đi mãi mãi khiến bà Hồng đau đớn tột cùng. Suốt nhiều ngày bà Hồng, chị Hân không ăn uống gì, nằm bất động một chỗ. Mắt trân trân hướng lên trần nhà với những dòng suy tư nặng trĩu.

Nỗi nhớ chồng, nhớ con, nhớ cha của những người còn lại trong gia đình chị Hân da diết khôn nguôi. Chị Hân sống mà như không bằng chết, nỗi đau về thể xác, tinh thần cùng những gánh nặng trong gia đình trút lên trên đôi vai gầy khiến người phụ nữ mới bước qua tuổi 30 chỉ muốn quyên sinh.

anh-4-420ea

Mất đi người chồng là trụ cột chính trong gia đình, chị Hân không biết phải sống sao để nuôi những đứa con nhỏ ăn học

 

Gia đình có 9 nhân khẩu nhưng những năm trước phải ở trong căn nhà rách rưới, dột nát. Năm ngoái, nhờ anh em trong tổ đoàn kết trên biển giúp đỡ, cộng với số tiền vay mượn ngân hàng, anh em họ hàng giúp đỡ mà vợ chồng chị mới xây được căn nhà kiên cố. Nghĩ rằng, có nhà mới thì bố mẹ già những năm tháng cuối đời không còn sống trong cảnh mưa tới mặt, nắng tới đầu. Các con lớn lên có chỗ dựa vững chãi, vợ chồng lo lắng làm ăn trả nợ nhưng nào ngờ cơn sóng dữ ập đến cuốn trôi đi tất cả.

Con gái lớn của vợ chồng chị Hân là cháu Đặng Thị Nhung (SN 2003) năm nay đang học lớp 7. Những đứa em còn lại vẫn còn quá nhỏ, chưa hiểu hết được mất mát của gia đình. Chúng vẫn chưa hiểu được từ nay sẽ mất đi người cha thân yêu trong căn nhà nhỏ. Nhìn năm đứa con gái nhỏ của gia đình chị ai cũng rưng nước mắt, đau đớn thay cho số phận người phụ nữ nước mắt lưng tròng. Cháu Đặng Ngọc Huyền (SN 2011) thấy nhà đông người lúc nào cũng nói: “Bố cháu đi câu mực rồi, bố cháu chưa về đâu. Khi nào bố về sẽ mua quà cho cháu cơ”.

anh-6-2f7c5

Nhiều ngày qua, chị Hân không ăn uống gì, chị như gục ngã muốn buông xuôi đi tất cả để theo chồng

 

Thông qua người em trai của anh Toanh chúng tôi được biết, trước kia khi mới lập gia đình anh Toanh cũng từng phải đi biển thuê mưu sinh. Sau khi có ít đồng vốn, anh vay thêm tiền mua một con tàu nhỏ để vươn khơi kiếm kế sinh nhai cho cả gia đình. Tuy nhiên, khi chưa làm đủ tiền trả lãi trong lần tránh bão ở đảo Bạch Long Vĩ con tàu này bị đắm. Anh Toanh thoát nạn trở về nhà với đôi bàn tay trắng.

Không còn cách khác để mưu sinh, anh tiếp tục vay mượn đóng tàu vươn khơi. Thời gian gần đây, nghề đi biển chẳng kiếm được là bao khi nguồn thủy sản ngày càng khan hiếm. Hơn nữa, chi phí cho mỗi chuyến đi cũng rất cao. Cả tháng vươn khơi may ra cũng chỉ kiếm đủ tiền trả công cho bạn nghề, đong gạo nuôi cả gia đình và một phần cho các con học hành. Cha mẹ già, bệnh tật vợ chồng anh chị cũng không có tiền đưa đi bệnh viện thường xuyên. Hai ông bà già có ngày phải sống dựa vào tiền trợ cấp của nhà nước cho người tàn tật.

Giờ đây, chồng bỏ mạng, cha chồng mất tích, chiếc tàu cá là nguồn thu nhập chính nuôi chín miệng ăn và trả món nợ lớn của gia đình đang nằm dưới đáy biển. Đống công nợ chất thành núi cao hơn đầu người phụ nữ thân mình mảnh rẻ, làm chị càng đau đớn hơn.

anh-1-eec91

Nhìn những ánh mắt thơ ngây của năm đứa trẻ con anh Toanh, nhiều người không cầm được lòng

 

Nói về tình cảnh mà gia đình chị Hân đang gặp phải, hàng xóm láng giếng cũng như cán bộ thôn, xã ở địa phương ai cũng chỉ biết thở dài. “Mới nhìn thấy căn nhà to lớn xây chưa khô tường của gia đình anh Toanh ai cũng bảo gia đình có điều kiện nhưng sự thật lại khác. Chúng tôi ở đây nên biết, căn nhà đó đều là tiền vợ chồng anh chị ấy vay mượn mà có. Trước kia, cả gia đình 9 người nhưng phải sống trong căn nhà lụp xụp, sập xệ lắm” – anh Nguyễn Văn Hiểu trưởng thôn Tân Hưng chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Đảng – Phó chủ tịch xã Hưng Lộc cho biết: “Gia đình anh Đặng Văn Toanh là hộ nghèo tiếng của xã từ xưa đến nay, cả chục năm nay vẫn chưa thoát được nghèo. Nhà đông nhân khẩu vợ chồng lại phải chăm sóc thêm bố mẹ già tàn tật hưởng chế độ 67 nên càng khó khăn hơn. Địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho gia đình. Giờ đây gặp thêm biến cố này nữa, không biết đến bao giờ gia đình mới vực dậy được”.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1873: Chị Nguyễn Thị Hân ở thôn Tân Hưng, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Thái Bá

 

Nỗi đau tột cùng gia đình có hai ngư dân tử nạn trên biển - 7

 

MỚI NHẤT
Vợ bỏ chồng nằm liệt giường, con đói khát
Vợ bỏ chồng nằm liệt giường, con đói khát

(Dân trí) - Cha liệt giường, mẹ bỏ đi, cháu Bảo trở thành trụ cột gia đình để lo cho cha. Cuộc sống 2 cha con phụ thuộc vào việc ai cho gì ăn nấy. Xót xa hơn khi cháu Bảo định nghỉ học để đi kiếm tiền trị bệnh cho cha với ước mong một ngày cha cháu đứng dậy được.

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:20

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:587.900.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:27

Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 7  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 7 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 619.638.941 đồng.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:10

Ước mơ được cắt bỏ khối u khổng lồ của chàng trai đáng thương
Ước mơ được cắt bỏ khối u khổng lồ của chàng trai đáng thương

(Dân trí) - 16 năm mang trên mặt khối u to biến dạng khổng lồ, anh chỉ có 1 điều ước duy nhất đó là được phẫu thuật cắt bỏ đi. Nhà nghèo, không một đồng trong túi, vợ bỏ đi, thân một mình anh phải rong ruổi khắp mọi nơi bán tăm để kiếm tiền mua sữa cho con.

Thứ hai, 10/08/2015 - 07:00

Thương người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con
Thương người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con

(Dân trí) - Dù đã trải qua 3 lần mổ vì bệnh tim bẩm sinh nhưng từ nay đến 18 tuổi chưa ai dám chắc cháu Thông sẽ mổ thêm bao nhiêu lần. Hiện cháu đang uống thuốc và tái khám hàng tháng nhưng nếu thêm một lần mổ nữa thì chắc người mẹ nghèo ấy gần như gục ngã.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 08:23

Gần 446 triệu đồng đến với em Thắm
Gần 446 triệu đồng đến với em Thắm

(Dân trí) - Niềm vui như vỡ òa khi gia đình em Phùng Thị Thắm - nhân vật trong bài viết: “Mẹ hết cách rồi, về thôi con ơi” nhận số tiền 445.990.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3.7. Trong tổng số tiền đó, gia đình em đã trích ra 145.900.000 đồng để giúp đỡ 1 hoàn cảnh khó khăn khác trong khoa.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:36

Gần 230 triệu đến với gia đình bé 8 tháng tuổi bị tim
Gần 230 triệu đến với gia đình bé 8 tháng tuổi bị tim

(Dân trí) - Được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, bé Nguyễn Tiến Đạt trong bài viết: “Bị tăng áp phổi nặng, bé 8 tháng tuổi chờ ngày được mổ tim” đã được tiến hành ca mổ và sức khỏe ổn định. Niềm vui càng được nhân lên khi PV Dân Trí trao số tiền 229. 610.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tới gia đình.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:31

Trao hơn 15 triệu đồng đến “nàng dâu nhặt ve chai” nuôi cả gia đình
Trao hơn 15 triệu đồng đến “nàng dâu nhặt ve chai” nuôi cả gia đình

(Dân trí) - Ngày 6/8, PV đã về tại địa phương để trao số tiền hơn 15 triệu đồng tới chị Trần Thị Phin – nhân vật chính trong bài viết “Nàng dâu nhặt ve chai gồng gánh nuôi cả gia đình chồng”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:26

Trao hơn 42 triệu đồng đến hoàn cảnh cụ Đinh Nho Mẫu
Trao hơn 42 triệu đồng đến hoàn cảnh cụ Đinh Nho Mẫu

(Dân trí) - Ngày 5/8, PV Dân trí cùng chính quyền xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 42.570.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới cụ Đinh Nho Mẫu, nhân vật trong bài “Rồi ngày tôi chết, con và các cháu sẽ đi về đâu ?”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:21

Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim
Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim

(Dân trí) - PV Dân trí đã có mặt tại thôn 9, xã Tân Châu, Di Linh (Lâm Đồng) để trao số tiền 68.200.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Như Trang , mẹ của nhân vật trong bài viết “Bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim cứu mạng sống”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:43

Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng
Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng

(Dân trí) - Không tin vào mắt mình bởi ca mổ sẽ được diễn ra, nên em liên tục hỏi các bác sĩ: “Cháu sẽ được mổ thật hả bác? Cháu không chết nữa ạ?”. Nghe con nói vậy, mẹ của em người phụ nữ dân tộc Mông vừa mừng, vừa lo bởi trong túi rỗng tuếch không có 1 đồng tiền.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:29

Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh
Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh

(Dân trí) - Chiều ngày 4/8, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 6.690.000 đồng cho bố cháu Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ”.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ “hết cách cứu con”
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ “hết cách cứu con”

(Dân trí) - Chiều 5/8, PV Báo Dân trí tại Bình Định thông qua lãnh đạo Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn trao nóng 10 triệu đồng đến hoàn cảnh bà Trần Thị Tuyết Mai để lo cho con trai bị chấn thương sọ não nằm viện nhiều năm nay.

Thứ năm, 06/08/2015 - 11:24

Hơn 47 triệu đồng đến với cậu học trò bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông
Hơn 47 triệu đồng đến với cậu học trò bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông

(Dân trí) - Người mẹ nghèo vô cùng xúc động khi biết được tin bạn đọc báo Dân trí trao gửi số tiền 47.540.000 đồng để hỗ trợ, giúp đỡ thêm chí phí chữa trị cho con trai bị chấn thương sọ não và liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông cách đây hơn 1 năm.

Thứ năm, 06/08/2015 - 11:18

Hơn 34 triệu đồng đến với hoàn cảnh hai vợ chồng nhìn nhau chờ ngày chết
Hơn 34 triệu đồng đến với hoàn cảnh hai vợ chồng nhìn nhau chờ ngày chết

(Dân trí) - Ngày 5/8, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 34.060.000 đồng đến ông Trần Ngọc Long – Nhân vật chính trong bài: “Hai vợ chồng khốn khổ nhìn nhau chờ ngày … chết!”.

Thứ năm, 06/08/2015 - 10:59

"Mẹ ơi cho con chết đi, đau thế này con không chịu được"
"Mẹ ơi cho con chết đi, đau thế này con không chịu được"

(Dân trí) - Câu nói của đứa con gái duy nhất như bóp nghẹn trái tim của chị. Thương con chịu nỗi đau của bệnh tật, chị chỉ mong kiếm đủ tiền cho con chữa bệnh bằng cách vật lộn với cái nghề nam nhi còn than mệt huống gì nữ.

Thứ năm, 06/08/2015 - 07:29

Hơn 75 triệu đồng đến với bố con anh Nha
Hơn 75 triệu đồng đến với bố con anh Nha

(Dân trí) - Niềm vui như vỡ òa khi anh nhận số tiền 75.760.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Anh bảo: “Cứ như trong mơ vậy em ạ. Bố con anh được mọi người yêu thương, giúp đỡ, anh càng thương các con và ý thức phải sống có trách nhiệm hơn”.

Thứ tư, 05/08/2015 - 11:46

Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân có con chết ở Đài Loan
Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân có con chết ở Đài Loan

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 7/2015, PV Dân trí đã trao 28.500.000 đồng tới ông Nguyễn Văn Đồng, bản Bay, xã Nga My, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Thứ tư, 05/08/2015 - 11:41

Đăng ký khám phát hiện sớm ung thư miễn phí tại BVUB Hưng Việt trong tháng 8
Đăng ký khám phát hiện sớm ung thư miễn phí tại BVUB Hưng Việt trong tháng 8

Tháng 8, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tiếp tục phối hợp với Báo Dân Trí triển khai chương trình tặng 200 suất khám và phát hiện sớm Ung thư cho những độc giả có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất khám có trị giá 1.500.000 đồng với nhiều danh mục khám khác nhau và được hỗ trợ 100% chi phí.

Thứ tư, 05/08/2015 - 10:12

Mong manh sự sống của bé gái 13 tuổi bị viêm cơ tim cấp
Mong manh sự sống của bé gái 13 tuổi bị viêm cơ tim cấp

(Dân trí) - Đôi môi tím ngắt, mắt trợn ngược, em gồng mình lên chống lại cơn đau thấu tim gan. Sự sống của em đang được duy trì bởi quả tim phổi nhân tạo với chi phí đến cả trăm triệu. Con còn chữa trị lâu dài, mà tiền thì không biết xoay đâu được nữa, 2 bố mẹ nghèo chỉ còn nước: “Hay mình cho con nó về thôi …”

Thứ tư, 05/08/2015 - 07:35

Tình người trong mưa lũ
Tình người trong mưa lũ

(Dân trí) - Trận mưa lớn lịch sử, kéo dài nhiều ngày qua đã gây hậu quả vô cùng nặng nề cho nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ninh. Song, trong cơn "đại hồng thủy", nhiều tấm lòng nhân ái, nhiều nghĩa cử nhân văn được hội tụ, phát huy để chung tay cùng địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ dữ.

Thứ ba, 04/08/2015 - 03:11

“Bố mẹ cháu bay hết về trời rồi, cô ạ !”
“Bố mẹ cháu bay hết về trời rồi, cô ạ !”

(Dân trí) - Bố qua đời vì tai nạn giao thông khi em vừa tròn 7 tháng tuổi, mẹ của em cũng mãi mãi ra đi bởi căn bệnh ung thư phổi quái ác. Bố mất, mẹ không còn, cậu bé 6 tuổi bơ vơ chống chọi với căn bệnh tan máu bẩm sinh bên cạnh ông bà ngoại nghèo khó.

Thứ ba, 04/08/2015 - 07:32

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:1.066.670.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 03/08/2015 - 04:03

Gia đình bé Thanh Mai ủng hộ lại hơn 900 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Gia đình bé Thanh Mai ủng hộ lại hơn 900 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Sau khi con mất, chị Tố Lan (mẹ em bé Thanh Mai) đã ủng hộ lại Quỹ Nhân Ái báo Dân trí để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn 800 triệu đồng từ tổng số tiền mà mọi người giúp đỡ cháu qua Quỹ. Ngoài ra chị còn ủng hộ 100 triệu đồng tại BV Việt Đức.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:32

Đau xé lòng người cha nghèo tử vong khi dắt con thơ ra đồng kiếm ăn ngày áp Tết

(Dân trí) - Để có tiền lo cho người vợ bị bệnh nặng và 4 đứa con nhỏ có miếng cơm ngày cận Tết, người cha nghèo dắt theo hai con nhỏ đi bắt cua đồng. Đau đớn, người cha bất ngờ tử vong để lại 4 đứa con thơ và người vợ đói khát khi Tết đã về ngoài ngõ.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1873: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc