Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại

Dân trí Bản Sa Ná nơi vùng biên vốn yên bình bỗng chốc trở nên tang thương bởi trận lũ kinh hoàng bất ngờ quét qua khiến hàng chục gia đình bị san phẳng, nhiều thôn bản khác đang bị chia cắt, cô lập, hơn 10 người chết và mất tích...Báo Dân trí đã hỗ trợ “nóng” các gia đình bị thiệt hại để phần nào làm giảm nỗi đau của người dân nơi đây.
>>Tột cùng nỗi đau của người đàn ông mất cả bố mẹ và vợ con trong lũ dữ
>>Trưởng công an xã hy sinh trong lũ: Xót xa đám tang nhờ nhà người thân

Nỗi đau bản Sa Ná!

Đó là những gì đã và đang xảy ra tại bản Sa Ná, (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa). Sau nhiều ngày cơn lũ quét qua, bản làng chìm trong khung cảnh hoang tàn, đổ nát và tang thương.

Nhiều bản làng vẫn còn bị chia cắt, cô lập, hàng chục gia đình bị mất nhà cửa, hơn 10 người chết và mất tích. Những cánh đồng bị chôn vùi bởi những lớp bùn đất mà chưa biết bao giờ người dân mới khôi phục lại được để phục vụ sản xuất.

Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 1
Bản Sa Ná, có hơn 20 gia đình mất nhà cửa, 5 gia đình mất người thân do lũ quét.

Cuộc sống của 72 hộ dân nơi đây với trên 300 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái còn nhiều khó khăn vất vả vốn nhưng yên bình. Ít ai ngờ, cơn lũ quét lịch sử ập đến cuốn phăng tất cả, tiếng gào khóc thảm thiết của những phận người xấu số vang vọng cả một vùng nơi miền sơn cước này.

Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 2
Người dân bản Sa Ná đã và đang trải qua nỗi kinh hoàng do thiên tai gây ra.

Sáng ngày 3/8, cơn lũ dữ quét qua, cuốn phăng hơn 20, làm sập và hư hỏng 12 ngôi nhà khác  của khu dân cư tổ 3, bản Sa Ná. Đau đớn hơn khi 10 người dân bản bị lũ cuốn tử vong và mất tích, trong đó có 3 cháu nhỏ. Đến nay, mới chỉ tìm thấy 2 thi thể, còn 8 người đang mất tích.

Trong ký ức của người dân Sa Ná, hàng chục năm qua, nơi đây chưa bao giờ gặp trận lũ kinh hoàng như vậy. Chỉ trong chốc lát, cả khu dân cư tan hoang, nhiều gia đình mất nhà, mất người.

Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 3
PV báo Dân trí và lãnh đạo huyện Quan Sơn trao quà hỗ trợ tới gia đình anh Nguyễn Văn Yếc.

Anh Hà Văn Vân (SN 1990) vừa rời bản đi làm phụ hồ ở thành phố Thanh Hóa được đúng một ngày đã phải gấp gáp trở khi hay bản Sa Ná bị lũ cuốn phăng đi mất.

Về và chứng kiến thảm cảnh khi nhà mất, 6 người thân bị lũ cuốn trôi, người đàn ông vừa tròn 30 tuổi trở nên cô độc, không gia đình, không nhà cửa.

Mất nhà cửa, tài sản và người thân là những nỗi đau thương đến tột cùng của nhiều gia đình khác nơi bản Sa Ná. Những tiếng khóc bi thương văng vẳng mỗi buổi chiều tà nghe khi mờ, khi tỏ cùng với hình ảnh những chiếc quan tài được đục sẵn để chờ lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể người mất tích, khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy nhói lòng.

Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 4
PV Dân trí và lãnh đạo Mặt trận tổ quốc xã Na Mèo trao quà hỗ trợ tới gia đình anh Hà Văn Vân.

Khó có thể diễn tả hết những nỗi đớn đau mà bà con bản Sa Ná đang trải qua. Những tiếng khóc than ai oán từ đầu đến cuối bản, những ánh mắt vô hồn, sự mệt mỏi đến kiệt sức giữa khung cảnh đổ nát, hoang tàn như một bức tranh thảm kịch nơi bản làng vùng biên này.

Nỗi ám ảnh về sự kinh hoàng của trận lũ lịch sử sẽ còn mãi với người dân nơi đây. Giờ đây, chỉ còn le lói những hy vọng về người thân còn sống sót giữa những ngày đen tối ở Sa Ná.

Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 5
Trao quà hỗ trợ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tiếm.

“Lũ lên nhanh lắm, con trai bị lũ cuốn trôi khoảng 4km may có người phát hiện và cứu vớt được, còn bố mẹ chồng thì giờ vẫn chưa tìm được. Nhà cửa, tài sản bị trôi hết rồi, cả 3 cái xe máy nữa, giờ chẳng còn gì nữa”. Đó là những ký ức của chị Vi Thị Hoa về cơn lũ lịch sử quét qua bản.

Trong ký ức của nhiều người dân bản Sa Ná là nỗi kinh hoàng của cơn lũ ập đến bất ngờ khiến người ôm con, người ôm cháu nháo nhác tháo chạy vào rừng thoát thân. Những ngôi nhà cứ nổi lên rồi trôi theo dòng nước lũ.

Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 6
Trao quà hỗ trợ đến gia đình chị Vi Thị Hoa.
Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 7

Chị Lục Thị Ngân, - Công chức văn phòng UBND xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn đại diện nhận quà hỗ trợ của báo Dân trí cho gia đình anh Thao Văn Ly (bản Mùa Xuân) và anh Ngân Văn Niệp (bản Muống).

Báo Dân trí cùng bạn đọc chung tay xoa dịu nỗi đau bản Sa Ná

Để động viên, chia sẻ kịp thời trước nỗi đau thương, mất mát của người dân bị thiệt hại bởi trận thiên tai kinh hoàng gây ra, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập Báo Dân trí đã ký quyết định trích 55 triệu đồng để trao "nóng" đến các gia đình có người chết và mất tích trên địa bàn Thanh Hóa.

Ngay trong chiều ngày 7/8, phóng viên báo Dân trí tại Thanh Hóa đã về địa phương trao số tiền 45 triệu đồng đến các gia đình có người chết và mất tích tại huyện Quan Sơn.

Do đang bận đi chăm người ốm ở bệnh viện nên anh Nguyễn Minh Ơ không có mặt tại địa phương, chị Nguyễn Thị Tiếm (em gái) đã thay mặt anh Ơ đón nhận món quà hỗ trợ của báo Dân trí.

Nỗi đau bản Sa Ná: Báo Dân trí hỗ trợ “nóng” hàng chục triệu đồng đến các gia đình bị thiệt hại - 8
Trong dịp này, anh Nguyễn Vũ Long - Giám đốc Cty TNHH Hồng Thắng (thành phố Sầm Sơn) cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại tại huyện Quan Sơn và Mường Lát.

Ông Vi Đình Quyết, Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Na Mèo chia sẻ: "Trận lũ quét vừa qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho bà con bản Sa Ná, nhiều gia đình mất nhà cửa, người dân. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với các lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Sự chia sẻ, hỗ trợ của báo Dân trí tới bà con trong lúc này là vô cùng ý nghĩa. Thay mặt chính quyền địa phương và các gia đình, xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến báo Dân trí".

Tại huyện Quan Sơn báo Dân trí hỗ trợ cho 5 gia đình có người thân chết và mất tích tổng số tiền 45 triệu đồng.

  • Gia đình anh Hà Văn Vân (có 5 người thân chết và mất tích) 15 triệu đồng
  • Gia đình chị Nguyễn Thị Tiếm (có con 3 tháng tuổi bị mất tích, chồng bị thương) 5 triệu đồng
  • Gia đình anh Nguyễn Minh Ơ (có vợ chết) 5 triệu đồng
  • Gia đình anh Nguyễn Văn Yếc (có vợ mất tích) 5 triệu đồng
  • Gia đình chị Vi Thị Hoa (có bố mẹ chồng mất tích) 5 triệu đồng.

Đây là những hộ gia đình ở bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn.

Đồng thời, báo Dân trí cũng đã hỗ trợ 2 gia đình tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn là:

  • Gia đình anh Thao Văn Ly (2 bố con chết), ở bản Mùa Xuân 5 triệu đồng
  • Gia đình anh Ngân Văn Niệp, ở bản Muống, xã Sơn Thủy 5 triệu đồng.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục cùng bạn đọc, các nhà hảo tâm chung tay xoa dịu nỗi đau của bà con đang chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ quét vừa xảy ra tại Thanh Hoá.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Xót thương những đứa trẻ nheo nhóc lo...người cha không ăn được cơm
Xót thương những đứa trẻ nheo nhóc lo...người cha không ăn được cơm

(Dân trí) - Mới 15 tuổi nhưng Thu đã phải sắm vai vừa làm bố, làm mẹ, làm người chị trong gia đình chăm sóc 2 em nhỏ. Thu kể, nhiều hôm bố đi viện về không ăn nổi cơm do căn bệnh ung thư vòm họng hành hạ. Thương bố Thu sẵn sàng nghỉ học để đi làm thuê, chỉ mong sao bố được đi chữa bệnh.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 02:27

Trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến người đàn bà bán vé số dạo kiếm cắc bạc lẻ chăm chồng bệnh hiểm
Trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến người đàn bà bán vé số dạo kiếm cắc bạc lẻ chăm chồng bệnh hiểm

(Dân trí) - Ngày 9/8, nhà báo Phan Huy - Trưởng Văn Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến người đàn bà đi bán vé số dạo để kiếm từng cắc bạc lẻ nuôi chồng bị bệnh hiểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 08:35

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 7/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 7/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 787,357,800 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 08:22

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 7 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 7 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 836,495,183 đồng.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 08:19

Bệnh u xương quái ác mang bé gái một chân đi mãi để lại những nỗi niềm day dứt cho bạn đọc Dân trí
Bệnh u xương quái ác mang bé gái một chân đi mãi để lại những nỗi niềm day dứt cho bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Chỉ cách đây vài tháng Thảo Nguyên đau đớn chống chọi với một bên chân vừa bị cắt cụt. Ngày đó, cô bé 12 tuổi vẫn còn ước mơ khi khoẻ mạnh để đến trường. Thế rồi căn bệnh u xương quái ác đã mang em đi khỏi cõi trần để lại với những điều ước dở dang và sự day dứt của hàng nghìn tấm lòng bạn đọc Dân trí.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:50

Báo Dân trí hỗ trợ "nóng" gia đình trưởng Công an xã hy sinh
Báo Dân trí hỗ trợ "nóng" gia đình trưởng Công an xã hy sinh

(Dân trí) - "Lúc anh ấy đi ra khỏi nhà, anh ấy dặn vợ con đừng đi ra ngoài nguy hiểm lắm. Rồi anh ấy lao đi vận động bà con trong bản tránh lũ..." chị Dợ không nghĩ đó lần cuối cùng chị nhìn thấy hình ảnh và nghe được lời nói của chồng rồi anh bị vùi sâu khi đất đá sạt lở...chị Dợ nghẹn ngào trong nước mắt kể về sự ra đi của chồng.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:07

Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo "gieo chữ" vùng cao
Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo "gieo chữ" vùng cao

(Dân trí) - Ngày 8/10, thầy Võ Mười - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) phấn khởi cho biết, nhà trường đã khởi công xây bếp ăn cho thầy cô giáo sau khi được Công an quận Long Biên (Hà Nội),bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:34

Hàng trăm hộ dân trên đảo Phú Quốc chìm trong biển nước khắc khoải chờ cứu trợ
Hàng trăm hộ dân trên đảo Phú Quốc chìm trong biển nước khắc khoải chờ cứu trợ

(Dân trí) - Mưa lớn, nước biển dâng… đã làm nhiều địa bàn huyện Phú Quốc bị ngập lụt nghiêm trọng. Hàng nghìn ngôi nhà bị nước lũ bao chiếm, người dân bị chia cắt, sống mòn trong vùng lũ, khắc khoải chờ mì, sữa…tiếp tế để chống chọi với mưa lũ chưa từng xảy ra ở hòn đảo xanh tươi này.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:24

Bác sĩ cảm động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí dành tặng bệnh nhân hơn 52 triệu đồng
Bác sĩ cảm động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí dành tặng bệnh nhân hơn 52 triệu đồng

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền hơn 52 triệu đồng đến với bệnh nhân có hoành cảnh khó khăn, bác sĩ Đào Thị Hà, bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, bản thân mình rất xúc động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ bệnh nhân vượt qua những lúc nguy nan.

Thứ năm, 08/08/2019 - 03:29

Người đàn ông ung thư cầu cứu hộp sữa cho con được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng
Người đàn ông ung thư cầu cứu hộp sữa cho con được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Đang là trụ cột gia đình, anh Trần Văn Cường phát hiện mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Vay mượn khắp nơi, anh cũng chỉ có thể cầm cự ở bệnh viện được 20 ngày. Cảm thương cho số phận của anh, nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ anh số tiền gần 131 triệu đồng.

Thứ năm, 08/08/2019 - 03:17

Bé trai 3 tuổi, 2 lần cắt thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 42 triệu đồng
Bé trai 3 tuổi, 2 lần cắt thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 42 triệu đồng

(Dân trí) - Chỉ mới 3 tuổi cháu Hoàng đã phải 2 lần nhập viện cắt bỏ đi 2 quả thận vì dị tật nguy hiểm đến tính mạng. Sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí mang cơ hội để cháu tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và hy vọng cháu sẽ khỏe mạnh, bình an.

Thứ năm, 08/08/2019 - 08:52

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" và chưa một lần ngoái cổ
Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" và chưa một lần ngoái cổ

(Dân trí) - Nửa thế kỷ trôi qua, chị mang hàm răng "kì dị" trên khuôn mặt nhăn nheo khiến nhiều người ái ngại không dám nhìn. Chị cũng chưa một lần ngoái cổ do lần ngã vào bếp khiến toàn bộ gân, da co rút. Kể từ đó chị sống nương vào bàn tay của người mẹ năm nay đã ở tuổi 90.

Thứ năm, 08/08/2019 - 04:59

ĐÁNG QUAN TÂM
VIETTELPAY đưa trái tim nhân ái của bạn đọc đến nhanh hơn với những mảnh đời bất hạnh
VIETTELPAY đưa trái tim nhân ái của bạn đọc đến nhanh hơn với những mảnh đời bất hạnh

(Dân trí) - “Tấm Lòng Nhân Ái” là hoạt động thường xuyên liên tục của báo Điện tử Dân trí được bạn đọc trong nước và nước ngoài tin tưởng ủng hộ từ nhiều năm qua. Nhờ đó, hàng nghìn mảnh đời kém may mắn đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ vượt qua những lúc nguy nan...

Thứ tư, 07/08/2019 - 10:41

Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn, ở vậy chăm cha và em trai bệnh tật
Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn, ở vậy chăm cha và em trai bệnh tật

(Dân trí) - Mẹ mất ngay khi vừa sinh em, bà Huệ nuốt nước mắt âm thầm trả lễ đính hôn ở vậy nuôi em. 32 năm qua, cuộc đời bà chưa có ngày vui. Dẫu đã ở bên kia con dốc cuộc đời, bà Huệ vẫn òa khóc nức nở mỗi lần nhìn em đau đớn trên giường bệnh.

Thứ tư, 07/08/2019 - 06:50

Thai phụ bị hôn mê sâu đã bình phục, bạn đọc Dân trí giúp đỡ 250 triệu đồng
Thai phụ bị hôn mê sâu đã bình phục, bạn đọc Dân trí giúp đỡ 250 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc hội chứng nguy ngập hô hấp cấp khi đang mang thai ở tuần 30, sinh mạng của người mẹ và thai nhi rơi vào nguy nan. Sự giúp sức từ cộng đồng và nỗ lực cứu chữa của bác sĩ đến nay đã giúp chị Noel vượt qua nguy kịch và sinh hạ được bé gái kháu khỉnh.

Thứ ba, 06/08/2019 - 07:53

Quặn lòng 2 bà cụ nuôi nhau trong cảnh đói nghèo, không ai nương tựa
Quặn lòng 2 bà cụ nuôi nhau trong cảnh đói nghèo, không ai nương tựa

(Dân trí) - Trời lại đổ mưa xối xả khiến căn nhà thấp nhỏ của cụ Táp và cụ Lự như xiêu vẹo, sắp sập. Vội vã lấy chiếc nón mê đã cũ rách treo ở ngoài hiên, cụ Táp chân trần lội ra con đường trơn trượt để đi tìm chị gái về nhà vì chị bị điếc nặng đã nhiều năm, có gọi cũng không nghe thấy.

Thứ ba, 06/08/2019 - 06:56

Trưởng công an xã hy sinh trong lũ: Xót xa đám tang nhờ nhà người thân
Trưởng công an xã hy sinh trong lũ: Xót xa đám tang nhờ nhà người thân

(Dân trí) - Dù chỉ cách nhà 300 m nhưng thi thể của anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, vẫn không được đưa về nhà mai táng do mưa lũ, sạt lở khiến nhà anh bị cô lập. Đám tang của anh phải diễn ra ở nhà người thân.

Thứ hai, 05/08/2019 - 01:12

Tột cùng nỗi đau của người đàn ông mất cả bố mẹ và vợ con trong lũ dữ
Tột cùng nỗi đau của người đàn ông mất cả bố mẹ và vợ con trong lũ dữ

(Dân trí) - Trở về bản sau đúng một ngày đi làm thuê ở thành phố Thanh Hóa, anh Hà Văn Vân bàng hoàng khi không còn nhìn thấy ngôi nhà cũng như người thân của mình đâu nữa. Bố mẹ, chị gái, vợ và 2 con của anh đều đã bị dòng nước lũ cuốn trôi...

Thứ hai, 05/08/2019 - 11:01

Người phụ nữ gần 20 năm "quần quật" nuôi chồng con chạy thận và xương thuỷ tinh
Người phụ nữ gần 20 năm "quần quật" nuôi chồng con chạy thận và xương thuỷ tinh

(Dân trí) - 18 năm chị lặn lội nuôi đứa con gái bị bệnh xương thuỷ tinh nằm yên một chỗ và đến nay cũng 13 năm bàn tay chị chèo lái gia đình chăm chồng bị suy thận độ 3. Niềm an ủi duy nhất của chị trong ngôi vắng tiếng cười là 2 đứa con còn lại học cực giỏi, trong đó đứa con gái lớn thi đỗ Đại học Dược Hà Nội với số điểm chót vót 29,5 điểm.

Thứ hai, 05/08/2019 - 06:23

Xót thương người mẹ lưng gù khóc cạn nước mắt khi biết con vừa sinh đã mắc bạo bệnh
Xót thương người mẹ lưng gù khóc cạn nước mắt khi biết con vừa sinh đã mắc bạo bệnh

(Dân trí) - Từ nhỏ chị đã mang trên lưng khối u khổng lồ. Lớn lên người ta vẫn gọi chị - "người đàn bà gù". Chị đến với người chồng bằng tình yêu, tình thương và sự cảm thông về hoàn cảnh. Khi đứa con đầu long chào đời vợ chồng chị chưa kịp mừng thì chị khóc đến cạn nước mắt vì cháu mang trong mình hàng loạt bệnh.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:46

Người mẹ trẻ bị viêm não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 81 triệu đồng
Người mẹ trẻ bị viêm não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 81 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc căn bệnh viêm não tự miễn, chị Thúy Hà rơi vào tình trạng nguy kịch khiến đứa con mới hơn 8 tháng tuổi thiếu bầu sữa mẹ. Sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đang tiếp sức cho người mẹ trẻ chiến đấu với căn bệnh quái ác để giữ lại sự sống.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 09:49

Xót thương vợ chồng già 40 năm nuôi đứa con "Chín lết" nhiễm chất độc da cam
Xót thương vợ chồng già 40 năm nuôi đứa con "Chín lết" nhiễm chất độc da cam

(Dân trí) - "Lúc mới sinh ra người cháu đã mềm như bún không đi lại được mà toàn phải lết đi. Nên mọi người vẫn thường gọi con gái tôi là "Chín lết", bà Hoàng ngậm ngùi kể về cô con gái sinh ra nhiễm chất độc da cam mà hơn 40 năm qua ông bà chăm sóc trong nỗi cơ cực.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 07:29

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” nhận hơn 54 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí
“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” nhận hơn 54 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Mắc căn bệnh ung thư trực tràng nhưng gia đình quá khó khăn nên anh Nguyễn Văn Triều phải cắn răng chống chọi bệnh tật, nhất quyết không vay mượn để bớt gánh nặng cho vợ và hai con thơ. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình anh Triều, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ hơn 54 triệu đồng để anh có tiền thuốc men chữa bệnh.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 07:06

Người đàn ông bị tai nạn suýt chết trên bờ mương được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 60 triệu đồng
Người đàn ông bị tai nạn suýt chết trên bờ mương được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 60 triệu đồng

(Dân trí) - 3 năm trước, khi đang trên đường về nhà, anh Thiện bị tai nạn giao thông "thập tử nhất sinh", mất hoàn toàn sức lao động. Cảm thương cho số phận của anh, nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ anh số tiền gần 60 triệu đồng.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 06:59

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.