Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận

Dân trí Đang là sinh viên năm 3 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Thảo được phát hiện bị bệnh thận giai đoạn cuối với những tổn thương nghiêm trọng, xơ hết cầu thận, không còn khả năng hồi phục. Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Thảo đã được tiến hành ghép thận thành công và đã được xuất viện trở về nhà.
>>Tình cảnh nguy kịch của nữ sinh viên ĐH Bách Khoa bị suy thận giai đoạn cuối

Câu chuyện của cô bé sinh viên năm 3 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ phát hiện căn bệnh suy thận ở giai đoạn cuối được phản ánh trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của nữ sinh viên ĐH Bách Khoa bị suy thận giai đoạn cuối” đăng trên báo điện tử Dân trí cách đây 6 tháng. Ngày đó, Thảo gần như đã nắm chắc trong tay “án tử” bởi căn bệnh đã ở mức báo động và không còn khả năng cứu chữa.

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 1
Nỗi đớn đau của gia đình Thảo khi hay tin con bị bệnh.
Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 2
Đang học trên giảng đường, Thảo bị ngất xỉu và được thầy cô, bạn bè đưa đi cấp cứu.
Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 3
Tại bệnh viện bác sĩ phát hiện Thảo bị suy thận ở giai đoạn cuối không còn khả năng phục hồi.

Là người trực tiếp điều trị cho em, bác sĩ Nguyễn Đăng Quốc- Trưởng khoa Thận của bệnh viện Thanh Nhàn khi đó đã chia sẻ: “Thảo bị bệnh thận giai đoạn cuối với những tổn thương, xơ hết cầu thận, không còn khả năng hồi phục nữa. Tình thế rất nguy cấp nên em phải vào điều trị ngay bằng phương pháp thay thế có thể là lọc máu, lọc màng bụng hoặc là ghép thận. Trong 3 cách đó thì ghép thận là phương pháp tối ưu nhất nhưng chi phí rất là lớn. Mẹ của Thảo cũng tha thiết nói với chúng tôi việc chị sẵn sàng cho con 1 quả thận nhưng số tiền lên đến vài trăm triệu đồng thật sự là cả 1 gia tài quá khổng lồ với gia đình của em”.

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 4
Mẹ của Thảo đã khóc ngất tại bệnh viện khi hay tin bệnh của con gái.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Nghệ An, bố mẹ nghèo khổ nên những ngày đi học, Thảo phải bươn trải làm thêm để chi trả các khoản ăn, ở của mình. Căn bệnh suy thận ở giai đoạn cuối khiến em bàng hoàng và không tin vào sự thật đang diễn ra trước mắt mình. Phía trước Thảo còn dang dở bao ước mơ, hoài bão rằng một ngày không xa sẽ ra trường, đi làm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ.

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 5
Trong những ngày điều trị bệnh, em luôn được thầy cô, bạn bè bên cạnh nên có thêm động lực để chiến đấu với "Thần chết".
Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 6
Bố mẹ Thảo làm nông nghiệp nên không bao giờ dám mơ đến số tiền hàng trăm triệu đồng ghép thận cho con.

“Thời gian đó thật sự là rất sốc chị ạ. Em muốn khóc, muốn hét lên thật to sao ông trời có thể bất công với em đến vậy nhưng em không làm được vì còn có mẹ. Em biết mẹ không đêm nào ngủ được, mẹ lén ra ngoài bên ngoài khóc cạn cả nước mắt. Chính hình ảnh đó khiến em phải mạnh mẽ để vượt qua và chiến đấu”- Thảo nghẹn ngào tâm sự, nhớ lại quãng thời gian chạy đua cùng Thần chết trước kia của mình.

Thương con và không chấp nhận việc con phải chết, chị Lê Thị Huyền (mẹ của em Thảo) được sự giúp đỡ của mọi người đã tiến hành các xét nghiệm ở các bệnh viện. Kết quả, thận của chị hoàn toàn tương thích với con gái nên hoàn toàn có khả năng ghép nhưng số tiền lên đến gần 400 triệu đồng khiến chị một lần nữa nghĩ mình phải bỏ cuộc. Đau đớn và ngậm ngùi, chị yêu con còn hơn cả tính mạng của mình nhưng cũng không làm thay đổi được một sự thật rằng chị không có một đồng nào cả để cứu con.

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 7
Được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, Thảo đã trải qua ca ghép thận thành công.

“Lúc đó cả mẹ và em đều đã xác định bỏ cuộc chị ạ. Đường cùng, mẹ em còn tâm sự với bố em rằng, 1 quả thận mẹ cho em, 1 quả kia mẹ chấp nhận bán, đồng nghĩa với việc mẹ em phải chết để đánh đổi lấy sự sống cho em. Em biết được điều đó, thật lòng mà nói với em còn đớn đau hơn cả việc mình phải bỏ mạng”- Thảo khóc nấc lên kể chuyện.

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 8
Em hiện đã xuất viện và được trở về nhà tại Nghệ An.

Như một phép nhiệm màu, câu chuyện của em đã làm lay động bao trái tim bạn đọc báo điện tử Dân trí nên chỉ trong một thời gian ngắn số tiền gần 400 triệu đồng đã được quyên góp đủ. Không tin vào những điều cổ tích nhưng nó đã hiện hữu và gõ cửa với em. Thảo bước vào ca ghép thận tại bệnh viện Bạch Mai vào những ngày đầu tháng 2/2019 và nhanh chóng được xuất viện sau đó không lâu. Ca ghép thận của em được đánh giá là thành công mở ra cuộc sống mới cho cô bé sinh viên này.

“Con chị đã sống thật rồi em ạ. Ân tình này của các thầy cô giáo, bạn bè, các nhà hảo tâm là bạn đọc của báo điện tử Dân trí cả cuộc đời gia đình chị cũng không bao giờ quên được. Con sống là cả nhà chị còn được sống” – Chị Huyền (mẹ của Thảo) xúc động tâm sự những lời như được chắt ra từ gan ruột mình.

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận - 9
Thảo chia sẻ đến tháng 9/2019 em sẽ quay trở lại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để tiếp tục học tập.

Xuất viện, Thảo hiện đang nghỉ ngơi tại quê nhà ở Khối 6, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Gương mặt phúng phính hồng, em khoe hiện đã tăng thêm được 3kg kể từ ngày về nhà. Sau phẫu thuật, hiện em vẫn đang uống thuốc thải ghép với thể trạng ngày một tốt hơn. Mẹ của Thảo, sau khi cho con 1 quả thận, hiện cuộc sống cũng bắt đầu đi vào ổn định, chị cũng đã đi làm được với tinh thần lúc nào cũng phấn khởi, vui tươi.

Theo dự định Thảo sẽ quay trở lại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vào tháng 9 tới để học lại năm 3, Khoa Công nghệ sinh học thực phẩm và sẽ học thêm 2 năm nữa (tổng là 5 năm) sẽ ra trường đi làm. Một cuộc sống mới đã được mở ra để Thảo tiếp tục thực hiện những ước mơ còn dang dở. Hình ảnh của em ngày hôm nay với nụ cười tươi rói trên gương mặt rạng rỡ chính là “kết tinh” của bao nhiêu tấm lòng, bao nhiêu tình thương và sự đùm bọc, chở che. Câu chuyện của em một lần nữa khẳng định những điều cổ tích luôn hiện hữu trong cuộc sống này để sưởi ấm những mảnh đời còn bất hạnh, khổ đau.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí giúp gần 40 triệu đồng đến cháu bé 3 tháng tuổi mắc bệnh phình đại tràng bẩm sinh
Bạn đọc Dân trí giúp gần 40 triệu đồng đến cháu bé 3 tháng tuổi mắc bệnh phình đại tràng bẩm sinh

(Dân trí) - Ngày 18/5, PV Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới chị Phạm Thị Phượng (trú xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) – mẹ cháu Phạm Văn Vương (3 tháng tuổi, mắc bệnh phình đại tràng bẩm sinh) số tiền 39.700.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 02:29

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 4/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 4/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:   812,000,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 10:49

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 4 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 4 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 847,455,720 đồng.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 10:47

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hơn 20 triệu đến thầy cô gieo chữ ở độ cao 1.000 mét
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hơn 20 triệu đến thầy cô gieo chữ ở độ cao 1.000 mét

(Dân trí) - Chiều 17/5, PV báo Dân Trí đã về Trường Tiểu học An Toàn (huyện An Lão, Bình Định) để trao 20.300.000  đồng do bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ đến thày cô giáo gieo chữ nơi đại ngàn cao hơn 1000 mét của tỉnh Bình Định.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:35

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai hoàn cảnh khó khăn hơn 100 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai hoàn cảnh khó khăn hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/5, PV Dân trí cùng đại diện UBND huyện Đắk Mil đã trao tặng số tiền gần 80 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân vật trong bài viết “Bố mất, mẹ dính khối u, nhà bị siết nợ, hai đứa bé bơ vơ không lối thoát!”. Đây là số tiền kết chuyển trong hai tuần 3 và 4 tháng 4 năm 2019.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:19

Bệnh viện Mắt Trung ương khám miễn phí cho hai chị em ruột nguy cơ mù vì đục giác mạc bẩm sinh
Bệnh viện Mắt Trung ương khám miễn phí cho hai chị em ruột nguy cơ mù vì đục giác mạc bẩm sinh

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài viết "Tuổi thơ không lành lặn của 2 bé miền quê nghèo Hà tĩnh, nguy cơ mù vĩnh viễn", PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết bệnh viện sẽ nhận khám, chẩn đoán miễn phí cho hai bệnh nhi Châu Đoan và Châu Băng.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:14

Khởi công, xây dựng 5 căn nhà an toàn cho cộng đồng vùng rốn lũ
Khởi công, xây dựng 5 căn nhà an toàn cho cộng đồng vùng rốn lũ

(Dân trí) - Những ngôi nhà cộng đồng được xây dựng nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai đã được khởi công sáng 16/5 tại huyện Tam Dương, Nghệ An.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:11

Nghẹn lòng cảnh cụ bà tuổi 80 đội nắng bắt cua nuôi con trai 2 lần thoát khỏi tử thần
Nghẹn lòng cảnh cụ bà tuổi 80 đội nắng bắt cua nuôi con trai 2 lần thoát khỏi tử thần

(Dân trí) - Từ lâu người dân vùng nông thôn (Nam Định) đã quen với cái dáng bà cụ già siêu vẹo trên cánh đồng để bắt cua. Ở tuổi 80 cụ Bình ngày nào cũng bươn bả như vậy, bắt con cua, con ốc mang ra chợ bán kiếm đồng rau cháo nuôi con trai bị động kinh có tới 2 lần thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 11:05

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 67 triệu đồng đến gia đình ngư dân bám biển Hoàng Sa
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 67 triệu đồng đến gia đình ngư dân bám biển Hoàng Sa

(Dân trí) - Chiều 16/5, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 67.470.000 đồng đến gia đình chị Huỳnh Thị Nhanh, nhân vật trong bài viết: “Tận cùng đau khổ sau tai họa phá nát “tổ ấm” của gia đình ngư dân bám biển Hoàng Sa”.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 06:18

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 6 tuổi ung thư máu hơn 54 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 6 tuổi ung thư máu hơn 54 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 15/5, PV Dân trí đã trao tới chị Trương Thị Cẩm Liên (trú tổ 113, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – mẹ cháu Trịnh Trương Cẩm Hân (6 tuổi, mắc bệnh ưng thư máu) số tiền 54.400.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 06:16

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường
Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường

(Dân trí) - Lúc lên cơn, thầy Văn cào cấu mẹ già, nhưng khi tỉnh lại ân hận, xót xa thương người mẹ già tần tảo sớm hôm nuôi mình. Trong ánh mắt người thầy suốt 17 năm sống thực vật như muốn nói lên khát khao mãnh liệt một ngày nào đó thầy lại được đứng trên bục giảng có sức khoẻ để phụng dưỡng mẹ già mà đầy bất lực.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 05:05

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 89 triệu đồng đến gia đình người đàn ông vợ con đều bị ung thư
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 89 triệu đồng đến gia đình người đàn ông vợ con đều bị ung thư

(Dân trí) - Chiều ngày 15/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 88.960.000đ đến gia đình anh Lê Xuân Tuấn, nhân vật trong bài viết “Tận cùng nỗi đau của người đàn ông chứng kiến cảnh vợ và con mắc bệnh “tử thần”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 12:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng
Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và trao quà bạn đọc số tiền 212.100.000 đồng cho hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) – nhân vật trong bài viết “Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 06:47

Rớt nước mắt cảnh “người cá” vượt trăm cây số nương nhờ em gái bát cháo qua ngày
Rớt nước mắt cảnh “người cá” vượt trăm cây số nương nhờ em gái bát cháo qua ngày

(Dân trí) - Mọi người gọi chị là “người cá” bởi đôi chân khô cứng, xòe ra và hoàn toàn không cử động được. Bố mẹ qua đời, "người cá" dời căn nhà sàn sắp sập vượt hàng trăm cây số từ tỉnh Bắc Kạn xuống Thái Nguyên tá túc trong 1 gian nhà trọ chật hẹp nương nhờ em gái để hàng ngày có bát cơm, bát cháo tồn tại qua ngày.

Thứ năm, 16/05/2019 - 05:05

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông nằm liệt giường số tiền hơn 20 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông nằm liệt giường số tiền hơn 20 triệu đồng

(Dân trí) - Cách đây 8 năm anh Lê Văn Minh bị tai nạn lao động dẫn đến dập đốt sống cổ, từ đó toàn thân bại liệt, tiểu tiện không tự chủ. Mới đây, anh Minh lại bị suy thận cần phẫu thuật sớm, nhưng gia đình khó khăn, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ anh Minh hơn 20 triệu đồng để chữa bệnh.

Thứ tư, 15/05/2019 - 04:50

Người mẹ trẻ nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp 110 triệu đồng
Người mẹ trẻ nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp 110 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc chứng bệnh rò động tĩnh mạch phổi nhưng không được điều trị, người mẹ trẻ rơi vào biến chứng áp xe thân não, nguy kịch tính mạng. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bệnh nhân đã được kíp bác sĩ can thiệp thành công, chuyển về tuyến cơ sở tiếp tục theo dõi.

Thứ tư, 15/05/2019 - 01:57

Người cựu binh "tuyến lửa" không sợ bom đạn hằng đêm nằm ôm con khóc
Người cựu binh "tuyến lửa" không sợ bom đạn hằng đêm nằm ôm con khóc

(Dân trí) - Từng vào sinh ra tử nơi "tuyến lửa" đường 559 huyền thoại chịu bao trận mưa bom bão đạn nhưng người lính ấy chưa một lần run sợ. Trở về với cuộc sống đời thường, người cựu binh già Trần Quốc Cường nhiễm chất độc da cam và di truyền sang con, nhiều đêm ôm con vào lòng, ông bật khóc đầy bất lực vì thương con bị căn bệnh quái ác hành hạ ngày đêm.

Thứ tư, 15/05/2019 - 12:11

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 45 triệu đồng đến gia đình nữ phụ hồ bị ngã giàn giáo
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 45 triệu đồng đến gia đình nữ phụ hồ bị ngã giàn giáo

(Dân trí) - Chiều ngày 14/5, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 44.930.000đ đến gia đình chị Lê Thị Hằng - nhân vật trong bài viết “Chồng chết, con liệt, nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất lâm cảnh khốn cùng”.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:01

Xót xa cảnh bé trai 10 tháng tuổi đau đớn chống chọi với bệnh "não úng thuỷ"
Xót xa cảnh bé trai 10 tháng tuổi đau đớn chống chọi với bệnh "não úng thuỷ"

(Dân trí) - Cháu Phạm Nhật Gia Bảo sinh ra đã bị bệnh "não úng thủy", những cơn đau đầu hành hạ cháu suốt ngày đêm, 4 tháng tuổi cháu đã phải lên bàn phẫu thuật nhưng những cơn đau đầu vẫn chưa chịu buông tha. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đi làm thuê cũng không đủ tiền mua thuốc cho con.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:23

Bạn đọc Dân trí giúp người vợ “xin đưa chồng về chờ… chết” gần 29 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người vợ “xin đưa chồng về chờ… chết” gần 29 triệu đồng

(Dân trí) - Bị nhiễm nấm não khiến sinh mạng ông Hiếu rơi vào nguy kịch nhưng gia cảnh khốn khó, bà Hồng Em xin bác sĩ đưa chồng về chờ… chết. Trong cảnh cùng đường, ông Hiếu đang được bạn đọc Dân trí chung tay hỗ trợ chi phí điều trị.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:07

Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng
Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng

(Dân trí) - Bất ngờ bị mắc cúm A/H1N1 khiến bác Phùng Viết Hùng - người lính Trường Sơn của tuyến đường huyền thoại 559 phải nhập viện trong tình cảnh khẩn cấp. Được sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình bác nhận số tiền 60.230.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 4/4.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:04

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thơm mắc “bệnh hiểm” 35 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thơm mắc “bệnh hiểm” 35 triệu đồng

(Dân trí) - Thấu hiểu được hoàn cảnh của chị Vũ Thị Hồng Thơm – người phụ nữ mắc bệnh Lupus ban đỏ, cùng hai con của chị có nguy cơ thất học, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chị số tiền 35 triệu đồng để mẹ con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:58

Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn
Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn

(Dân trí) - Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình chị lao công Lê Thị Hà bị xe đâm tử nạn trong lúc đang làm việc đã làm lay động bao trái tim bạn đọc trong suốt thời gian qua. Chiều ngày 13/5, phóng viên Dân trí đã đến gia đình trao số tiền 177.060.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:50

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 170 triệu đồng.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 170 triệu đồng.

(Dân trí) - Vừa lọt lòng mẹ bé Phạm Tuấn Anh đã mang dị tật bàn chân, khiến con không thể đứng được bình thường. Số phận nghiệt ngã, 16 tháng tuổi Tuấn Anh lại mắc căn bệnh ung thư võng mạc và phải làm phẫu thuật múc bỏ mắt phải, tiếp nối là những ngày dài hóa xạ trị trong khi đó hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:43

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

(Dân trí) - Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.