Thứ sáu, 03/03/2017 - 07:32

"Nhờ được mọi người giúp đỡ, em đã giữ lại được chân của mình rồi !"

Dân trí

Bị ngã xe máy khiến cho chân trái của Hừ dập nát, hoại tử và nhiễm trùng nặng với nguy cơ cao phải cắt bỏ chân vĩnh viễn. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các bác sĩ khoa phẫu thuật tạo hình – BV Đại học Y Hà Nội, em đã giữ lại được chân của mình trong niềm sung sướng, hạnh phúc vô bờ.

Hơn nửa tháng, quay trở lại khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Đại học Y Hà Nội, chúng tôi nhận tin mừng bệnh nhân Phùng Pó Hừ đã giữ lại được chân bên trái của mình và đang trong giai đoạn phục hồi dần. Mừng rỡ vì không phải bỏ chân đi, Hừ kể chuyện: “Thế là em không phải trở thành người tàn phế rồi chị ạ. Tới đây khi khỏi hẳn chân rồi em sẽ đi làm để nuôi các con của em”.

Sau ca phẫu thuật chân trái của Hừ đã được giữ lại, hiện em đang trong thời gian hồi phục và tập luyện.
Sau ca phẫu thuật chân trái của Hừ đã được giữ lại, hiện em đang trong thời gian hồi phục và tập luyện.

Ngồi bên cạnh chồng là em Lò Thị Luyện cũng không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc, bẽn lẽn gửi lời cám ơn đến các bác sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho em. Em bảo mọi người ở dưới xuôi tốt lắm, đến thăm cho tiền rồi còn động viên hai vợ chồng cố gắng nữa. Đó sẽ là những kỉ niệm không bao giờ em quên và sẽ kể lại cho người dân ở bản nghe khi chồng được xuất viện về nhà.

Có kết quả ngày hôm nay, Hừ nhớ lại ngày đầu tiên xuống viện, đau đớn vì vết thương ở chân, em còn mất hẳn niềm tin vào việc chữa trị bởi không xoay đâu được ra tiền. Lúc đó em đã nghĩ nếu như sống cuộc đời của người tàn phế có lẽ cái chết còn nhẹ nhàng hơn nên cả ngày cứ luẩn quẩn trong suy nghĩ đó. Đó là quãng thời gian bế tắc, đau khổ và cùng đường mà hai vợ chồng không bao giờ quên được để rồi sau đó may mắn được bệnh viện và bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Hai vợ chồng gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ trong thời gian qua.
Hai vợ chồng gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ trong thời gian qua.

Cũng trong dịp vào thăm này, PV Dân trí trao tận tay hai vợ chồng số tiền 106.210.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ theo danh sách kết chuyển tuần 3/2. Quá bất ngờ về số tiền lớn, Hừ lúng túng mãi mới nói được lời cám ơn đến các bác sĩ khoa phòng, bệnh viện ĐH Y Hà Nội và bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ em trong suốt thời gian qua.

Em cho biết sẽ dùng số tiền này để chi trả nốt những phần viện phí còn nợ, đồng thời sẽ giúp đỡ 1 số hoàn cảnh khó khăn trong khoa. Chứng kiến buổi trao quà, TS Phạm Thị Bích Đào – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện đánh giá cao hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí. Đồng thời chị cũng cũng gửi lời cám ơn đến quý báo đã giúp đỡ nhanh chóng, kịp thời cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bệnh viện để giúp cho họ nhanh chóng lành bệnh, trở về nhà hòa nhập với cộng đồng.

TS Phạm Thị Bích Đào – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện thay mặt trao quà bạn đọc cho bệnh nhân.
TS Phạm Thị Bích Đào – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện thay mặt trao quà bạn đọc cho bệnh nhân.

Niềm vui đến với Hừ khi chiếc chân được giữ lại, nó không chỉ là động lực khiến em có thêm sức mạnh để vươn lên mà còn mở ra tương lai tươi sáng của cả 3 đứa trẻ đang đói ăn, thiếu mặc ở nhà. Rồi tới đây trong thời gian không xa nữa em sẽ được xuất viện trở về nhà để đoàn tụ cùng các con trong niềm vui hân hoan, phấn khởi. Đó sẽ là thời khắc mà bạn đọc Dân trí mong mỏi nhất bởi sẽ trọn vẹn niềm hạnh phúc của 1 gia đình mà chỉ trước đó không lâu ngỡ tưởng chỉ có vực tối sâu thẳm.

Phạm Oanh