Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:22

"Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, vợ con em được sống rồi"

Dân trí

Đang mang thai ở tháng thứ 7, em Vừ Thị Mỵ phát hiện bệnh tim nặng cần phẫu thuật thì mới cứu được tính mạng của hai mẹ con nhưng số tiền đóng cho ca mổ lên đến 80 triệu đồng em không vay ai được. Trước tình thế cấp bách đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền 75.240.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/3) vì thế ca mổ sẽ được diễn ra vào thứ 6 (17/3).

Lần thứ 2 trở lại khoa Nội, bệnh viện Tim Hà Nội thăm em Vừ Thị Mỵ nhân vật trong bài viết: “Mang thai ở tháng thứ 7, cô gái 22 tuổi nguy kịch vì suy tim nặng”, chúng tôi ai cũng yên tâm hơn nhiều khi được biết tại bệnh viện em đã nhận trực tiếp hơn 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ. Toàn bộ số tiền này cũng đã được vợ chồng Mỵ đóng vào viện phí chuẩn bị cho ca mổ sắp tới.

Đang mang thai ở tháng thứ 7, Mỵ phát hiện bị tim nặng cần phẫu thuật mới cứu sống được tính mạng của hai mẹ con.
Đang mang thai ở tháng thứ 7, Mỵ phát hiện bị tim nặng cần phẫu thuật mới cứu sống được tính mạng của hai mẹ con.

Chồng Mỵ, em Hoàng Văn Chậu phấn khởi khoe: “Hôm trước em tưởng phải mang vợ con về nhà để chết, giờ được mọi người cho tiền thế là vợ con em được cứu sống rồi. Em xin cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình em”.

Trao đổi với bác sĩ Phạm Thị An – Phó trưởng khoa Nội được biết ở khoa cũng rất mừng vì bệnh nhân Mỵ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Ca mổ cho bệnh nhân Mỵ đã được xếp lịch trước đó tuy nhiên còn 1 số vấn đề nên phải lui lại đến hôm qua (ngày 17/3).

Tại bệnh viện Tim Hà Nội, vợ chồng Mỵ đã nhận được hơn 60 triệu bạn đọc ủng hộ trực tiếp.
Tại bệnh viện Tim Hà Nội, vợ chồng Mỵ đã nhận được hơn 60 triệu bạn đọc ủng hộ trực tiếp.

Được mọi người đến thăm và giúp đỡ khiến cho tinh thần của Mỵ cũng khá hơn nhiều. Em bảo mệt lắm nhưng mà vui và có niềm tin vào việc cứu sống cả hai mẹ con. Trước đây vì bế tắc không có tiền phẫu thuật nên em có cảm giác như bản thân mình đã bước 1 chân sang bên kia cửa tử, nhưng giờ suy nghĩ đó đã không còn, em hoàn toàn tin tưởng vào ca phẫu thuật thành công.

Hai vợ chồng nhận số tiền ủng hộ của bạn đọc Dân trí tuần 1/3.
Hai vợ chồng nhận số tiền ủng hộ của bạn đọc Dân trí tuần 1/3.

Tại phòng bệnh, trước sự chứng kiến của bác sĩ An và cán bộ phòng CTXH bệnh viện, PV Dân trí đã trao số tiền 75.240.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/3 cho vợ chồng Mỵ. Như vậy tổng số tiền em nhận được đến thời điểm này là hơn 130 triệu đồng đủ cho ca mổ và thời gian nằm hậu phẫu. Xúc động vợ chồng em gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Có số tiền này rồi, Mỵ không còn lo lắng nhiều nữa, em chuẩn bị sức khỏe và tâm lí để bước vào ca mổ sắp tới với niềm tin rất lớn rằng cả hai mẹ con sẽ an toàn trở về nhà trong thời gian ngắn nữa.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất