Hà Tĩnh:

Nhiều tấm lòng đến với chàng trai trẻ bị xẹp phổi nằm chờ chết

Dân trí Đồng cảm với hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Sinh (ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) nhiều bạn đọc của báo Dân trí đã tới tận nơi để động viên, ủng hộ nhằm giúp gia đình vượt qua khó khăn, giúp anh Sinh có thêm cơ hội được sống…
 >> Bị xẹp phổi, chàng trai trẻ chấp nhận chết vì không còn tiền đi bệnh viện

Gia đình anh Sinh cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, động viên của các nhà hảo tâm. Rất nhiều bạn đọc, doanh nghiệp đã tìm đến tận nơi để ủng hộ gia đình, giúp anh Sinh có thêm kinh phí để tiếp tục điều trị.

Anh Sinh giờ sống cầm cự bằng bình ô-xy như thế này
Anh Sinh giờ sống cầm cự bằng bình ô-xy như thế này

Ngày 7/6, thông qua báo Dân trí, rất nhiều bạn đọc đã cùng xuống thăm hỏi và trao nhiều phần quà cho anh Sinh.

Thầy Bùi Ngọc Anh, đang công tác tại Trường Đại học Hà Tĩnh chia sẻ: “Sau khi biết hoàn cảnh của em Sinh, nhiều thầy cô, bạn bè đã rất thương cảm. Hy vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ để em có cơ hội được sống”.

Một đại diện của Công ty TNHH Lê Tăng (TP Hà Tĩnh) cho biết, phía đơn vị thường xuyên quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh mà báo Dân trí phản ánh.

Ngay sau khi báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của anh Sinh, phía Công ty TNHH Lê Tăng đã quyên góp, kêu gọi bạn bè, các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ được 13.800.000 đồng.

Đại diện Công ty TNHH Lê Tăng đã tới thăm trao quà cho anh Sinh
Đại diện Công ty TNHH Lê Tăng đã tới thăm trao quà cho anh Sinh

“Nhờ bài báo của Dân trí mà chúng tôi biết tới hoàn cảnh của anh Sinh. Đang còn cơ hội sống nhưng phải nằm một nơi chờ chết vì nhà nghèo không có tiền, thật sự rất thương tâm. Của ít lòng nhiều, mỗi người chia sẻ một ít hy vọng em Sinh sẽ có cơ hội được sống. Và chúng tôi cũng mong muốn báo Dân trí tiếp tục là cầu nối thiết thực, hiệu quả giữa các hoàn cảnh khó khăn với những nhà hảo tâm trong và ngoài nước”, vị này chia sẻ.

Một đại diện Công ty TNHH Thuận Hoàng (ở xã Phù Việt, huyện Thạch Hà) chia sẻ: "Khi thấy báo Dân trí đăng hoàn cảnh của em Sinh với tấm lòng lá lành đùm lá rách thì chúng tôi cũng góp một chút tấm lòng, mong em Sinh sẽ có đủ kinh phí để tiếp tục chữa trị".

Như Dân trí đã phản ánh, 32 tuổi, anh Sinh đã từng là trụ cột trong gia đình. Vậy mà bất ngờ anh đổ bệnh khi đang làm ở trong miền Nam nên buộc phải vào điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tiếp tục sau đó là chuỗi ngày trở ra bệnh viện Lao ở Hà Tĩnh rồi đến Viện Huyết học truyền máu TW và bệnh viện Lao phổi Hà Nội. Cuối cùng, gia đình cũng phải ngậm ngùi đưa con về nhà vì suy nghĩ: “Nếu con có chết thì chết ở nhà cho đỡ tội”.

Anh Sinh được chẩn đoán bị xẹp phổi trái hoàn toàn nên việc tự thở gần như là không thể. Không có tiền mua bình ô-xy thở cho con, gia đình phải vay lãi ngày để con cầm cự sự sống bởi rút ống thở ra là anh có thể chết bất cứ lúc nào.

Điều khiến ông Hạnh, bà Xuân (bố mẹ của anh Sinh) luôn day dứt là khi nhìn đứa con trai vẫn tỉnh táo, vẫn nói chuyện và nhận thức được mọi điều xảy ra xung quanh mình nhưng đành bất lực, không có tiền để tiếp tục chữa trị.

Sau khi biết hoàn cảnh của anh Sinh, nhiều bạn đọc báo Dân trí cũng đã xuống thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà
Sau khi biết hoàn cảnh của anh Sinh, nhiều bạn đọc báo Dân trí cũng đã xuống thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng cơ thể của anh đã bị tàn phá, bào mòn ghê gớm. Từ một chàng trai khỏe mạnh, anh trở nên yếu ớt, như một cành củi khô có thể gãy bất cứ lúc nào. Hai cẳng chân gầy nhẳng, không còn đi lại được nữa.

Anh Sinh chỉ có thể khẽ lật người khi có sự giúp đỡ của bố mẹ. 32 tuổi, anh phải chấp nhận ở nhà nằm chờ chết bởi bố mẹ nghèo chẳng còn có lấy nổi 1 đồng cho con đi viện nữa.

“Ở tuổi này, đáng ra em phải lao động đỡ đần bố mẹ, vậy mà… Chắc em cũng không sống được bao lâu nữa đâu. Em chết chắc gia đình còn đỡ khổ hơn”, Sinh gượng gạo nói không nên lời.

Bố mẹ của Sinh đã già, sức khỏe yếu nên để có tiền chạy chữa cho anh Sinh là việc khó hơn “lên trời”.

Và từng ngày trôi qua, ông Hạnh, bà Xuân chỉ biết nhìn đứa con trai chết dần chết mòn, còn Sinh vì biết hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên cũng cắn răng chịu đựng.

Xuân Sinh

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua là những thời khắc đứa trẻ được ở lại với cõi đời, bên người cha nghèo thêm ngắn lại vì căn bệnh quái ác. Phải chịu đau đớn vì bệnh tật có những lúc em khóc ngất đi khiến mọi người có mặt không ai cầm nổi nước mắt.